fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (6 มีนาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่าไอ Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่เล่นกับกระแส Hashtag ที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ 4 เรื่อง เพื่อให้คุณตามเทรนด์ให้ทัน ไม่ต้องไล่อ่านเพื่อทำความเข้าใจ เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#ProjectAlphaTHFinalEP

สิ้นสุดลงไปแล้วสำหรับรายการ ‘Project Alpha’ เรียลลิตี้เซอร์ไววัลที่ผลิตโดย GMMTV รายการค้นหาผู้เข้าแข่งขันที่แข็งแกร่งมากความสามารถที่สุดเพื่อเดบิวต์เป็นศิลปินไอดอลวงใหม่ก้าวสู่วงการ T-POP

โดยจะมีการทำโชว์ทั้งร้องและเต้น แสดงความสามารถเพื่อแข่งขันกันในแต่ละตอนจากเด็กฝึก 27 คน ซึ่งในรายการจะถูกแบ่งเกรดเป็น ‘Alpha’ และ ‘Beta’  โดย ‘Alpha’ ก็ต้องทำโชว์ให้ดีที่สุดเพื่อรักษาอันดับของตนไว้ ส่วน ‘Beta’ ก็จะต้องแสดงออกมาให้ดี เพื่อที่จะต่อสู้ขึ้นไปชิงตำแหน่ง ‘Alpha’ ให้ได้  

หลังจากที่เด็กฝึกทั้งหมดได้ฝ่าฟันแข่งขันกันยาวนานถึง 3 เดือนเต็ม ก็มาถึงตอนสุดท้ายของรายการในวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ในรอบนี้เหลือผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 คน และมีเพียง 4 คนเท่านั้นที่จะได้ขึ้นนั่งบัลลังก์ Alpha ซึ่งก็ประกาศผลออกมาว่าได้แก่ วิลเลี่ยม จักรภัทร, เลโก้ รพีพงศ์, ตุ้ย ชยธร และ ฮง พิเชฐพงศ์

และยังมีเซอร์ไพรส์สำหรับตำแหน่ง King Of Alpha ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีก ซึ่งวิลเลี่ยมก็ได้ตำแหน่งนี้ไป ส่งผลให้ นัท ธนัท ที่ได้คะแนนในลำดับที่ 5 ได้ขึ้นมาแทนในตำแหน่ง Alpha ที่ว่างอยู่ ทำให้ได้ผู้ชนะทั้ง 5 คนที่มากความสามารถ ครบเครื่องแบบสุดๆ พร้อมจะก้าวเข้าสู่วงการ T-POP ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

หลังจากออกอากาศตอนสุดท้ายไป ก็มีเหล่าแฟนคลับโพสต์ทวีตทั้งให้กำลังใจและแสดงความยินดี ติดแฮชแท็ก #ProjectAlphaTHFinalEP กันมากกว่า 2 แสนทวีต ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทยต่อเนื่องยาวนานข้ามวันกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังขึ้นไปถึงอันดับ 4 WorldWide อีกด้วย เรียกว่าได้กลิ่นความแมสตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์กันเลยจริงๆ สำหรับศิลปินหน้าใหม่กลุ่มนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://siamrath.co.th/n/428337

#Jeffsatur

แฮชแท็กร่วมอวยพรคุณวันเสาร์ของ “คุณซาเตอร์” หรือนักร้องหนุ่มเสียงดีมากความสามารถ “เจฟ ซาเตอร์” ที่ไม่ว่าตอนนี้เขาจะออกเพลงหรือทำอะไรทุกอย่างก็ปังไปหมด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดอายุ 28ปี ของเจฟมีแฟนๆร่วมติด #JeffSatur  ร่วมถึง #JeffhappySatursday อวยพรวันเกิดกันอย่างมากมายจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

นอกเหนือจากแฟนๆ ที่ร่วมอวยพรวันเกิดให้กับหนุ่มเจฟแล้ว ยังมีคุณวันเสาร์ที่ไปร่วมงานฉลองวันเกิดพูดคุยกันอย่างใกล้ชิดในวันสุดพิเศษกับหนุ่มเจฟ ที่งานนี้พูดได้เลยว่าพระเจ้าเจฟในวัย 28 ปี เติบโตได้อย่างมีคุณภาพจริงๆ 

และภายในงานยังมีคลิปคำอวยพรพิเศษจากเพื่อนๆ ค่าย Be on cloud มาเซอร์ไพรส์ให้กับหนุ่มเจฟ ที่แต่ละคนตั้งใจอวยพรวันเกิด และสื่อถึงมิตรภาพที่มีให้กัน แถมยังมีแม่และน้องชายได้ออกมาถือเค้ก ร้องเพลงพร้อมกับแฟนๆ อวยพรวันเกิดกันอย่างอบอุ่น

โดยในงานนี้พระเจ้าเจฟของเราได้พูดความในใจที่อยากจะบอกแฟนๆ หรือคุณวันเสาร์ของเขาว่า “ผมคอยยินดีกับทุกความสำเร็จของทุกคนเช่นกัน อยากให้ทุกคนตามฝันของตัวเองให้สำเร็จ เพราะทุกคนเยี่ยมจริงๆ” เจฟ ซาเตอร์

ถึงแม้ในตอนนี้เจฟจะไม่ได้อยู่ในค่าย Be on cloud และหันไปมุ่งกับงานเพลง เปิดสตูดิโอเป็นของตัวเองอย่างเต็มตัว พวกเราก็จะคอยสนับสนุนทุกการเดินทางของเจฟ และขอให้มีความสุขประสบความสำเร็จกับเส้นทางที่เลือก

“Happy Birthday Jeff Satur”

#ApologizeTobellacampen

เรียกได้ว่ากระแสยังไม่จบเมื่อมีแฟนคลับ และผู้ใช้ทวิตเตอร์ช่วยกันติด #ApologizeTobellacapen จากการที่สาว “เบลล่า ราณี” นั้นถูกโยงว่าเป็นบุคคลที่แก๊งเพื่อนสาว 4 ม. อย่าง ”ใหม่-ดาวิกา, มิว-นิษฐา, มิ้น-ชาลิดา และ มาร์กี้-ราศรี” ได้กล่าวถึง

ต้องย้อนกลับไปที่ประเด็นที่เกิดขึ้น เริ่มจากช่องยูทูป ‘Davikan Channel’ ของสาว ใหม่-ดาวิกา ได้อัพโหลดคอนเทนต์รายการของช่องอย่าง เพื่อนใหม่ คอนเทนต์สนุกๆ ที่จะเชิญแก๊งเพื่อนดารามานั่งคุยกัน แต่ประเด็นของเรื่องมันอยู่ที่ EP.3 รวมตัวนางเอกแก๊ง “ม.ม้า” มาชาเลนจ์ตอบคำถามสุดลับ! ที่จะมีอยู่ช่วงหนึ่งของรายการ สาวมิวถูกถามว่า “เคยไปอีเวนต์แล้วโดนกันซีนไหม?” ซึ่งตัวสาวมาร์กี้เองก็ได้พูดออกมาว่า “ฉันว่าโดนทุกคน” และก็มีเสียงของสาวมิ้นพูดขึ้นอีกมาว่า “แล้วโดนคนเดียวกัน” ทำให้มีการเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น 

แล้วเมื่อเรื่องนี้ไปถึงหูชาวเน็ตมีหรือจะไม่ขุด ทำให้ทุกคนเพ่งเล็งกันไปที่สาว ‘เบลล่า ราณี’ เพราะหลังจากการปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมด ชาวเน็ตจึงฟันธงเหตุการณ์นี้ว่าต้องเป็นเธออย่างแน่นอน ทำให้กระแสไปตกอยู่ที่สาวเบลล่า ที่ถูกมองว่าไปกันซีนเพื่อนๆ 

ไม่หยุดแค่นั้น ยังมีอีกหนึ่งคำถามที่สาวมาร์กี้ถูกถามว่า “เคยร่วมงานกับใครแล้วไม่โอเคที่สุด และไม่อยากร่วมงานด้วยอีก” ทำให้สาวเบลล่าก็รับเรื่องนี้ไปอีกเต็มๆ

ล่าสุดสาวมาร์กี้ก็ได้ออกมาโพสต์ลงสตอรี่ไอจีว่า คนที่มีเรื่องกับตนนั่นไม่ใช่สาวเบลล่า และไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

หลังจากนั้นไม่นานกระแสก็ถูกตีกลับเมื่อชาวเน็ตส่วนนึงมองว่าสิ่งที่สาวๆ 4 ม. นั้นทำมันไม่สมควร ชาวเน็ตมองว่าถึงจะไม่ระบุชื่อหรือตัวอักษรย่อ แต่เรื่องที่นำมาเล่าก็ชี้เป้าไปยังบุคคลที่ 3 และตัวของสาวใหม่เองนั้นก็ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “เป็นการแชร์ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาและวันนี้ก็มองกับไปมันก็เป็นบทเรียน” “ดังนั้นทุกคนเดาได้เผือกได้เพื่อความบันเทิง แต่จะไม่คอนเฟิร์มและบอกว่าใคร” ยิ่งทำให้กระแสไปหนักที่สาวใหม่กันเลยทีเดียว

ต่อมาออแกไนซ์เซอร์ของงานเวทีที่ถูกพูดถึงได้ออกมาพูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่าแท้จริงแล้วชุดของสาวเบลล่ามีปัญหาเลยต้องเปลี่ยนกะทันหัน และเวทีมีขนาดที่แคบทำให้เกิดการยืนเบียดกัน ไม่ได้มีการแย่งซีนกันแต่อย่างใด

ทำให้หลายๆ ประเด็นได้เคลียร์ไป แต่ก็ไม่วายยังมีชาวเน็ตที่ยังขุดงานต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ชาวเน็ตและแฟนคลับของสาวเบลล่าต้องการมากที่สุดคือคำขอโทษ พร้อมกับการติด #ApologizeTobellacapen จากผู้ที่เคยโพสต์ด่าจนเกิดความเสียหาย และแก๊งค์เพื่อนสาว 4 ม. ที่ทำให้เกิดเรื่อง

ล่าสุดสาวใหม่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และขอโทษเพื่อนแก๊ง “ม.ม้า” ทุกคนที่ทำให้ต้องมาเดือดร้อนกับคอนเทนต์นี้ เสียใจและไม่ได้อยากให้ออกไปในรูปแบบนั้น และขอไม่พูดถึงบุคคลที่ 3 หยุดแค่นี้ เพราะรู้แล้วว่าผลที่ตามมาคืออะไร จะหยุดทำคอนเทนต์เพื่อนใหม่ไปเลย และจะขอโทษจนกว่าจะให้อภัยกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นมา

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://vt.tiktok.com/ZS8QhUk4M/ https://youtu.be/yM5ZYsyUxDs

#BABYMONSTER

BABYMONSTER คือชื่อของวงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ ภายใต้สังกัด YG Entertainment ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 7 คน ได้แก่ Ruka, Prita, Asa, Ahyeon, Haram, Rora และ Chiquita ที่เริ่มต้นเดบิวต์ในปีนี้ ซึ่งมีการเปิดเผยรายละเอียดบางส่วนของวงมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ผ่านโปสเตอร์แนะนำสมาชิกบนฉากสีแดง ที่มาพร้อมกับท่าทางการเดินที่มุ่งมั่นของพวกเธอ และในวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา ก็ยังถือเป็นวันขึ้นศักราชใหม่ของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่แฟน YG ต่างจับตามองวงนี้อีกด้วย

BABYMONSTER มีสไตล์เพอร์ฟอร์มแบบ YG ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ในแบบสาวเท่ สาวมั่น เกิร์ลครัชหน่อยๆ ซึ่งตลอด 4 ปีที่ผ่านมาพวกเธอฝึกซ้อมกันอย่างหนักเพื่อที่จะเปิดตัวในฐานะ movement ใหม่ ที่ศิลปินรุ่นพี่ในค่ายต่างชื่นชมในความสามารถของพวกเธอทั้ง 7 คน อยู่เสมอมา

นับตั้งแต่เปิดตัวในศักราชใหม่นี้ มีวิดีโอหลายต่อหลายชิ้นที่ออกมาให้เราได้เห็นความสามารถที่แตกต่างหลากหลายกันไปในสมาชิกแต่ละคน ทั้งการร้อง การเต้น และการนำเสนอตัวตนของตัวเองออกมาผ่านสิ่งที่พวกเธอเคี่ยวกรำตัวเองมาเป็นอย่างดี แฟนๆ ที่ติดตามต่างเลือกจองเมนฯ ตัวเองรอไว้เป็นที่เรียบร้อย เพื่อรอวันที่พวกเธอจะได้เฉิดฉายบนผลงานใหม่ที่คงจะได้เปิดตัวกันในไม่ช้านี้

แต่ความฝันของแฟนๆ ก็คงต้องชะลอกันเสียก่อน เพราะเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่าน YG Entertainment ได้เปิดตัวทีเซอร์ ‘Last Evaluation’ ซึ่ง ‘ยางฮยอนซอก’ โปรดิวเซอร์-ผู้บริหารของ YG Entertainment และกล่าวไว้ว่า “BABYMONSTER จะไม่ใช่วงที่มีสมาชิก 7 คน ต้องมีผู้ที่ถูกตัดออกอย่างแน่นอน” ที่หมายถึงว่าจะมีการคัดเลือกสมาชิกรอบสุดท้าย ที่ผ่านการประเมินครั้งสุดท้ายอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

แล้วที่เปิดตัวมาว่ามี 7 คนล่ะ?

นั่นจึงทำให้แฟนๆ ชาวไทยต่างกำหมัดให้ YG พร้อมๆ กับติดตามอย่างใกล้ชิดติดขอบจอที่กำลังดู ว่า YG จะเอาแบบนี้จริงๆ หรือ พร้อมกับติด #BABYMONSTER และร่วมพูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ทั้งการคาดเดาคนที่น่าจะไม่ถูกคัดออกแน่ๆ การด่า YG ว่าเอาความรู้สึกของแฟนๆ มาเล่น เพราะเปิดตัวไปแล้วทั้งหมด ก็ควรจะได้เดบิวต์กันทั้งหมดสิ หรือกระทั่งคาดเดาไปว่าจริงๆ แล้ว YG อาจจะไม่ตัดใครออกเลยก็เป็นได้ รายการนี้อาจเป็นแค่หนึ่งตัวจุดประกายที่ทำให้พวกเธอก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงขึ้นได้ง่ายขึ้นอีกหนึ่งสเต็ป

อย่างไรก็ตาม รายการ Last Evaluation นี้ จะมีศิลปินรุ่นพี่อย่าง WINNER, AKMU และ BLACKPINK เข้ามามีส่วนร่วมในรายการด้วย ส่วนเนื้อหารายการจะเป็นอย่างไร และใครจะผ่านการประเมินครั้งสุดท้ายนี้ไปได้บ้าง ก็สามารถติดตามชมได้ผ่านทาง Channel Youtube YG Entertainment ออกอากาศครั้งแรก 10 มีนาคมนี้ 00.00 น. ในเวลาเกาหลีใต้ หรือเวลา 22.00 น. ของวันพฤหัสบดี ในเวลาประเทศไทย

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า