fbpx

What Happened : ภาพยนตร์จาก ‘GDH’ เรื่องแรกของปี 2024 นำแสดงโดย “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์”

เคยมั้ย เวลาเข้าไป X (Twitter) กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist อาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน hashtags บน X (Twitter) เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

#หลานม่า : ภาพยนตร์จาก ‘GDH’ เรื่องแรกของปี 2024 นำแสดงโดย “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์”

‘หลานม่า’ เป็นเรื่องราวของ “เอ็ม” เด็กหนุ่มที่ตัดสินใจดร็อปเรียนตอนปีสี่ไว้ก่อน และหันมามุ่งมันในการแคสต์เกม แต่ทำยังไง๊ยังไง เขาก็ไม่ปังซักที จนเขาก็คิดหาทางที่จะรวยด้วยการทำงานสบายๆ อย่างลูกพี่ลูกน้องของเขาที่ชื่อ “มุ่ย” ทำอยู่ คือการรับดูแลอากงที่ป่วยระยะสุดท้าย จนได้กลายเป็นทายาทคนเดียวและได้รับมรดกเป็นบ้านมูลค่าหลักสิบล้านไปครอบครอง เอ็มจึงอาสาไปดูแล “อาม่า” ที่ตรวจพบมะเร็งในร่างกาย และคาดว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นานนัก ด้วยความหวังที่หว่า เขาจะได้เป็นผู้ครอบครองมรดกหลักล้านเฉกเช่นลูกพี่ลูกน้องของเขา แต่พออยู่ๆ ไปแล้ว เอ็มก็ฉุกคิดได้ว่า คำว่าครอบครัวนั้นมีค่ามากกว่าเงินเสียอีก

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้นักแสดงคุณภาพมาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวของในช่วงเวลาอันแสนมีค่าของครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน นำทีมโดย “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” รับบทเอ็ม หลานชายหวังรวยทางลัด “ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล” รับบทมุ่ย ลูกพี่ลูกน้องของเอ็ม “คุณยายแต๋ว-อุษา เสมคำ” รับบทอาม่าขี้บ่น เสริมทัพด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง “ดู๋ สัญญา คุณากร” รับบทลูกชายคนโตของอาม่า “เจีย-สฤญรัตน์ โทมัส” รับบทแม่ของเอ็ม และ “เผือก-พงศธร จงวิลาส” รับบทลูกชายคนเล็กของอาม่า

อีกทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมือจากผลงานการกำกับซีรีส์ ฉลาดเกมส์โกง “พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์” มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย 

ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และชวนให้หวนคิดถึงครบครัวเช่นนี้ ประกอบกับรายชื่อนักแสดงที่น่าติดตาม ทำให้ตัวอย่างภาพยนต์ที่เพิ่งปล่อยมาในช่วงบ่ายของวันนี้ มียอดผู้เข้าชมมากกว่าสามหมื่นครั้งแล้วใน YouTube และทาง GDH ก็ได้โพสต์คลิปตัวอย่างภาพยนตร์ลงในช่อง X ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งก็มียอดเข้าชมไปมากกว่าสองล้านครั้งแล้วภายในเวลาสี่ชั่วโมง ถือว่าเป็นกระแสตอบรับที่ดีมากๆ

ใครที่ยังไม่ได้รับชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็สามารถเข้าไปรับชมได้ที่ YouTube Channel ของ GDH ได้โดยตรง หรือ จะเข้าไปชมในแอพพลิเคชั่น X ก็ได้เช่นเดียวกัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์หลานม่าได้ในทุกช่องทางของ GDH

และพร้อมหน้าพร้อมตาไปรับชมกันในโรงภาพยนตร์ได้ในวันที่ 4 เมษายนนี้

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า