fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (22 มีนาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่าไอ Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่เล่นกับกระแส Hashtag ที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ 4 เรื่อง เพื่อให้คุณตามเทรนด์ให้ทัน ไม่ต้องไล่อ่านเพื่อทำความเข้าใจ เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#SUGA_AgustD_TOUR_in_Bangkok – SUGA (ชูก้า) วง BTS เตรียมระเบิดความมันส์เวิลด์ทัวร์เดี่ยวครั้งแรก “อาร์มี่ไทย” ตื่นเต้นสุดๆ

SUGA (ชูก้า) จากวง BTS ประกาศเวิลด์ทัวร์เดี่ยวครั้งแรกใน ‘SUGA AGUST D TOUR Bang-kok’ อาร์มี่ไทยเตรียมตัวให้พร้อม เจอกัน 2 รอบการแสดง

ศิลปินเกาหลีชื่อดังระดับโลก “ชูก้า” หรือ SUGA จากวง BTS ได้ปล่อยผลงานชุดแรก Skool Luv Affair เป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินและนักแต่งเพลงที่ทำเพลงของ BTS ให้กว้างขึ้นและทุกคนสามารถเข้าถึงในทุกอัลบั้ม

นอกจากนี้ก็ยังมีผลงานที่แสดงถึงวิสัยทัศน์ในฐานะศิลปินในนาม “Agust D” และยังได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินระดับโลกมากมาย  

และยังประสบความสาเร็จในฐานะโปรดิวเซอร์ ที่ทำเพลงให้กับศิลปินดังมากมาย ในภายใต้ชื่อ “SUGA” และ “Agust D” ก็ถึงเวลาที่แรปเปอร์แห่ง BTS จะได้แสดงผลงานของตัวเองให้อาร์มี่ทั่วโลกได้เห็นในเวิลด์ทัวร์แรกของเขา

หลังจากที่มีประกาศว่า “SUGA” จะมีการจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์นี้ ให้เหล่า “อาร์มมี่ไทย” ก็ทำเอา #SUGA_AgustD_TOUR_in_Bangkok พุ่งทะยานติดอันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทยอย่างรวดเร็ว

“อาร์มี่ไทย” เตรียมตัวมันส์ไปกับคอนเสิร์ตเดี่ยวของศิลปินแห่ง BTS ‘SUGA AGUST D TOUR Bangkok’ ที่จะจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 10 และอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเพจเฟซบุ๊ก Live Nation Tero

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.pptvhd36.com/news/ข่าวบันเทิง/193014

#GDHlineup2023 – แฟนหนังไทยห้ามพลาด! GDH กลับมาพร้อมกับ Lineup หนังใหม่ปี 2023

GDH กลับมารอบนี้แฟนๆ หนังไทยห้ามพลาด กับ Lineup หนังใหม่ปี2023 จน #GDHlineup2023 ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์

จากเมื่อวานที่ทางค่ายได้ปล่อยภาพบรรยากาศพิธีบวงสรวงโปรเจกต์ใหม่ที่มีสาว ‘อิงฟ้า วราหะ’ และ ‘พีพี’ ร่วมแสดง ทำให้แฟนๆ คอหนัง และแฟนคลับของทั้งคู่ ตื่นเต้นกลับโปรเจกต์ที่กำลังจะเกิดขึ้น และติด #GDHlineup2023 จนข้ามคืน

ซึ่งในวันนี้ทาง GDH เองได้เปิดบ้าน พร้อมเสิร์ฟใหม่ ‘ไปให้ถึงใจเธอ’ เปิดโปรเจกต์ใหม่ ที่พร้อมขนความประทับใจครบรสมาให้ผู้ชม เริ่มจากโปรเจกต์ที่ไกลที่สุดไล่มาใกล้ที่สุด ทั้ง 6 โปรเจกต์ไม่ว่าจะเป็น 

ไปให้ถึงเมืองจีน กับ ‘The Chinese Family’ (Working Title) เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวคนจีน และ Generation Gap ในครอบครัวยุคใหม่ นำแสดงโดย ‘บิวกิ้น พุฒิพงศ์’ กำกับโดย ‘พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์’ ที่เคยผลงานไว้หลายเรื่องอย่าง ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius The Series , Project S The Series | SOS skate ซึม ซ่าส์ และสารคดี LET ME GROW พลิกชีวิตเด็กติดเกม

และการเปิดตัว ‘ทุเรียน’ จาก จาก ‘The D Project’ (Working Title) รับบทโดย ‘พีพี กฤษฏ์’ นำแสดงร่วมกับสาว ‘อิงฟ้า วราหะ’ กำกับโดย ‘บอส นฤเบศ’ ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ และแปลรักฉันด้วยใจเธอ

มาต่อกันที่ ‘การรวมตัวในรอบ 20ปีของผู้กำกับหนังแฟนฉัน ต้อนรับการฉายรีมาสเตอร์ใหม่’ และกิจกรรมอีกมากมาย หรือรอพบกับรสชาติความขมจาก ‘DELETE’ นำแสดงโดย ‘ณัฏฐ์ กิจจริต’ 

‘ฟ้า ษริกา’ และ ‘ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์’ กำกับโดย ‘โอ๋ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ’ และอีกโปรเจกต์ ‘เพื่อน (ไม่) สนิท’ โปรเจกต์ระหว่าง GDH และ Houston กำกับโดย ‘อัตตา เหมวดี’ โปรดิวซ์โดย ‘บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ’ ที่เคยฝากผลงานอย่าง ‘ฉลาดเกมโกง’ เอาไว้ และเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ห้ามพลาด

ยิ่งไปกว่านั้นโปรเจกต์ที่ใกล้ที่สุด กับภาพยนตร์หลอนระทึกเรื่อง “บ้านบูชายัญ” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคดีสะเทือนขวัญ ‘ความลับของสัญลักษณ์อาถรรพ์ กำลังจะคุกคามชีวิตเจ้าของบ้านเช่าสุดหลอนโดยไม่รู้ตัว’ ที่พลิกบทบาทของ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” “มิว นิษฐา” และ “ต่าย เพ็ญพักตร์” มาร่วมบูชาความหลอนไปด้วยกันในวันที่ 6 เมษา นี้ในโรงภาพยนต์

เรียกได้ว่าตลอดปี 2023 แฟนๆ คอหนังไทย จะพลาดไม่ได้ เพราะตลอดทั้งปีแฟนๆ สามารถรอรับชมความสนุกที่ค่ายหนังอย่าง GDH พร้อมเสิร์ฟมาให้พวกคุณชมกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://twitter.com/starsociety_th/status/1638790500257005570?s=53&t=949DjQ1ZPTY6aDZr8wP7Kg

#อิงฟ้ามหาชน – GDH ดึง ‘พีพี กฤษฏ์’ โครจรมาเจอ ‘อิงฟ้า วราหะ’ กับโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องแรกของทั้งคู่

Lineup นี้มีปัง! เมื่อค่ายหนังดังอย่าง GDH กลับมารอบนี้มีหรอจะพลาด ดึงนักร้อง-นักแสดงมากความสามารถอย่าง ‘พีพี กฤษฏ์’ โคจรมาเจอกับมิสแกรนด์สาวสวยดีกรีตำแหน่งปี 2022 ‘อิงฟ้า วราหะ’ กับโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องแรกของทั้งคู่ผ่านผู้กำกับ ‘บอส นฤเบศ’ จน #GDHlineup2023 ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์

ทำเอาแฟนๆ ของสาวอิงฟ้าดีใจ และตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อย จนทำให้ #อิงฟ้ามหาชน ขึ้นเทรนด์ เพราะนอกจากแฟนๆ จะได้เห็นการแสดงของสาวอิงฟ้าแล้ว ยังดีใจแทนเจ้าตัวที่ได้มีผลงานแสดงร่วมกับ ‘พีพี กฤษฏ์’ นักร้อง-นักแสดงมากความสามารถ เพราะสาวอิงฟ้าเองนั้นชื่นชอบ ‘พีพี’ เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว

และเมื่อวานเจ้าตัวได้มาไลพ์พูดความในใจประมาณว่า “ไม่รู้จะตอบแทนทุกคนยังไง นอกจากจะตั้งใจผลิตผลงานดีๆ ออกมาให้ทุกคนภูมิใจ ฟ้าก็จะไม่ทำให้มันศูนย์เปล่า ก็จะทำให้มันได้ จะไปให้ไกลที่สุด” เห็นความตั้งใจของสาวอิงฟ้าแบบนี้ มีหรอแฟนๆ จะไม่รอ

โดยในวันนี้ทาง GDH ได้เปิดบ้าน เปิดโปรเจกต์ต่างๆ ในปี 2023 และหนึ่งในนั้นได้เปิดตัว ‘D’ จาก ‘The D Project’ (Working Title) D ที่ย่อมาจาก Durian รับบทโดย ‘พีพี กฤษฏ์’ ที่นำแสดงร่วมกับสาว ‘อิงฟ้า วราหะ’ ที่ในวันนี้เจ้าตัวไม่ได้มาร่วมงาน แต่ส่งวิดีโอมาแทน ใจความประมาณว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ภูมิใจว่ามาถึงจุดหนึ่งที่ได้ร่วมงานกับค่ายหนังที่ชื่นชอบ แล้วยิ่งได้มาร่วมงานกับ ‘พีพี’ ซึ่งเราก็เป็นแฟนคลับเขา ถึงจะชอบและเป็นแฟนคลับขนาดไหน แต่ว่าในหนังอาจจะ…”

ทำเอาแฟนๆ ต้องรอลุ้นกันแล้วว่าโปรเจกต์ของทั้งคู่นั้นจะเป็นยังไง ผ่านการกำกับโดย ‘บอส นฤเบศ’ ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องของเขา และได้พูดใจความประมาณว่า “เรื่องก็จะเกี่ยวกับทุเรียน รสชาติของหนังก็จะคล้ายกับเวลาเรากินทุเรียน” ซึ่งพีพีเองก็ได้ถามกลับไปว่า “มันนัวหรอแม่” และ ‘บอส’ ผู้กำกับยังตอบเสริมอีกว่า “มันนัวมากเลยลูก”

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://twitter.com/starsociety_th/status/1638790500257005570?s=53&t=949DjQ1ZPTY6aDZr8wP7Kg

#NCTV ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ทำหลายคนสงสัยว่าหนุ่มๆ วง NCT จะออกยูนิตใหม่หรือเปล่า

NCT V ไม่ใช่ชื่อยูนิตใหม่จากวง NCT แต่เป็นชื่อที่แฟนคลับบางส่วนของ WayV บอยแบนด์สัญชาติจีนภายใต้สังกัด Label V ค่ายย่อยในจีนของ SM Entertainment กำลังมีการถกเถียงกันอยู่ว่าวงควรจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อนี้หรือเปล่า

ล่าสุด อีซูมาน ผู้ก่อตั้ง SM Entertainment ได้พูดถึงเรื่องการเข้ามาครอบครองหุ้น SM ของ HYBE ว่าถ้า HYBE เข้ามาบริหาร SM เราอาจจะไม่ได้เห็น NCT (ยูนิตจีน WayV) ในตลาดจีนอีกต่อไป

ทำเอาแฟนคลับหลายคนกังวลในทิศทางของ WayV ต่อจากนี้ บางส่วนมีความเห็นว่าให้ SM พาวงกลับมาเบสที่เกาหลี ตีตลาดโลกมากขึ้น และเปลี่ยนมาใช้ชื่อ NCT V เพื่อไม่สร้างความสับสน แต่ก็มีอีกฝั่งเช่นกันที่ต้องการให้ WayV ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ แม้วงจะหันจากตลาดจีนมาโฟกัสที่ตลาดสากลก็ตาม

ซึ่งก็มีแฟนคลับที่สังเกตว่า จริงๆ ก่อนหน้านี้เอง WayV ก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นแล้ว โดยในการสัมภาษณ์ ออกงานต่างๆ จะมีการใช้คำเรียกตัววงว่าเป็น Global Boyband ต่างจากแต่ก่อนที่จะเรียกว่าเป็นบอยแบนด์จีน

เป็นสัญญาณว่าทาง SM Entertainment ต้นสังกัดของ WayV เอง อาจจะกำลังพยายามรีแบรนด์ตัววงใหม่ ไม่ใช่บอยแบนด์ในวงการ C-POP แต่เป็น K-POP และนำเสนอผลงานต่างๆ ของหนุ่มๆ ออกไปสู่ตลาดทั่วโลกมากขึ้ินหรือเปล่า ก็ทำให้เหล่าแฟนคลับของหนุ่มๆ WayV ต่างก็ลุ้นทิศทางในอนาคตของวงไปตามๆ กัน

ขอบคุณข้อมูลจาก :

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า