fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (20 มีนาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่าไอ Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่เล่นกับกระแส Hashtag ที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ 4 เรื่อง เพื่อให้คุณตามเทรนด์ให้ทัน ไม่ต้องไล่อ่านเพื่อทำความเข้าใจ เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#ซีเซียม137 – การแถลงข่าว วัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137 หายไปจากโรงงานโรงไฟฟ้าในอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี

เมื่อวาน (20 มีนาคม) ที่ผ่านมา #ซีเซียม137 ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ ซึ่งสร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมาก เมื่อวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137 ที่สูญหายไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี จนมีการตั้งรางวัลผู้ชี้เบาะแสถึง 100,000 บาท

จนเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ทางผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ ได้ทำการเน้นตรวจค้นตามโรงหลอมเหล็กขนาดใหญ่ในพื้นที่ และก็พบสารกัมมันตรังสีซีเซียม-137 ที่สูญหายอยู่ในโรงหลอมเหล็กขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในอำเภอกบินทร์บุรี

และทางจังหวัดปราจีนบุรี ได้ออกประกาศปิดโรงงานทันที พร้อมทั้งปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้พนักงานภายในโรงงานทั้งหมดออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และเตรียมปฏิบัติงานเก็บกู้กัมมันตรังสีซีเซียม-137 ตามขั้นตอน

ทางเลขาธิการสํานักงานปรมาณูเพื่อสันติ ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า พบเบาะแสที่โรงหลอมเหล็กว่ามีการหลอมเหลว ซึ่งของต้นทางหายไปโดยมนุษย์ ที่ต้องติดตามต่อว่าหายไปได้อย่างไร

ทำให้โซเชียลพูดถึงกันเป็นอย่างมากว่า ชาวบ้านในพื้นที่จะได้รับผลกระทบหรือไม่อย่างไร ความไม่แน่ใจจากการแถลงข่าวว่า แท่งที่ถูกหลอมไป คือแท่งที่หายไปตอนแรกจริงไหม และเรื่องความปลอดภัย ไม่รู้ความน่ากลัวของเครื่องหมายนิวเคลียร์ ทั้งที่ปกติถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้คนในโรงงานต้องสะดุ้งกันแล้ว คนที่เก็บขายก็ควรต้องสะดุ้ง คนที่รับซื้อของเก่าก็ต้องสะดุ้ง แต่กลายเป็นว่าเรื่องนี้ไม่มีใครสะดุ้งเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://plus.thairath.co.th/topic/speak/102927

#JeffSaturFirstSoloConcertBKK – คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “เจฟ ซาเตอร์” แฟนคลับประทับใจกันถ้วนหน้า

จบไปอย่างสวยงามกับงาน “JEFF SATUR LIVE ON SATURN : FIRST SOLO CONCERT IN BANGKOK” เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “เจฟ ซาเตอร์” นักร้องหนุ่มเสียงดีมากความสามารถ ที่งานนี้ขนเต็มมาทั้งพลังเสียง และการแสดงโชว์ต่างๆ ที่ทำให้คุณวันเสาร์ หรือแฟนคลับของหนุ่มเจฟ เก็บโมเม้นต์สุดประทับใจกันไปอย่างมากมาย จนเกิด #JeffSaturFirstSoloConcertBkk ข้ามวันกันเลยทีเดียว

ซึ่งงานนี้หนุ่มเจฟ ขนเต็มไปด้วยเพลงสุดฮิตของเขาอย่าง “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง” “แค่เธอ” เพลงประกอบซี่รีย์สุดฮอตอย่าง ‘kinnporsche the series’ ที่หนุ่มเจฟร่วมแสดง และยังมีการแสดงโชว์เพลงต่างๆ ที่ในครั้งนี้หนุ่มเจฟได้โชว์สเต็ปการเต้นของตัวเองอีกด้วย

ยังมีเซอร์ไพรส์จากแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่างสาว “มิลลิ” แร็ปเปอร์ตัวแม่สุดแซ่บ ที่นำเพลง The weekend [เพลงจาก มิลลิ และ 88 rising] และ โลกคู่ขนาน [ร้องโดย D-Gerrard] มาโชว์พลังเสียงให้กับแฟนๆ ได้รับชม แต่ความสนุกยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีหนุ่ม “โจอี้ ภูวศิษฏ์” หนุ่มร็อคเลือดอีสานมากความสามารถโชว์พลังเสียงผ่านเพลงสุดฮิตอย่าง “นะหน้าทอง” สร้างความสนุกให้กับแฟนๆ ในการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของพวกเขา

และคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของหนุ่มเจฟ เหล่าเพื่อนๆ ในวงการจะพลาดได้ยังไง ที่ขนขบวนมาร่วมให้กำลังใจกันอย่างมากมาย อาทิ นักร้องสาว ‘วี วิโอเลต , เนเน่ พรนับพัน ,ดา เอ็นโดฟิน’ และหนุ่มๆ ‘วง Mean’ และยังมีพิธีกรมากความสามารถอย่าง ‘วู้ดดี้’ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีนักแสดงหนุ่ม ‘จุง อาเชน’ โดยเฉพาะเพื่อนๆ จากซี่รีย์ “Kinporsche the series” นำทีมโดย ‘ปอน กฤษดา’ ผู้บริหารค่าย Be On Cloud มาร่วมเก็บโมเม้นต์นี้ไปพร้อมกัน

แต่สิ่งที่ทำเอาแฟนๆ ประทับใจอย่างบอกไม่ถูกคงหนีไม่พ้นการนำเพลง ‘ไม่กล้าบอกชัด’ กลับขึ้นมาร้องอีกครั้ง และหนุ่มเจฟยังบอกอีกว่า “ผมรู้ว่าพวกคุณอยากฟัง ผมเลยไปซื้อลิขสิทธิ์เพลงนี้มา” ทำเอาแฟนๆ ดีใจกับสิ่งที่หนุ่มเจฟมอบให้ไปแบบเต็มๆ

เพราะเป็นเพลงแรกที่ทำให้ใครหลายๆ คนรู้จักกับ “เจฟ ซาเตอร์” และได้เห็นความพยายาม และการพัฒนาของเขาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันที่หนุ่มเจฟ มีคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกเป็นของตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/545192

#ดับแสงรวี – ภาพยนตร์เรื่องแรก ‘ซี-นุนิว’ จากนวนิยายซื่อดัง ทำเอาแฟนๆ ตั้งตารอกันไม่ไหว

เตรียมลงจอเงิน! ภาพยนตร์พีเรียดเรื่องแรกของ ‘ซี-นุนิว’ กับ “ดับแสงรวี” นวนิยายที่มียอดอ่านบนเว็บไซต์ออนไลน์มากกว่าล้านครั้ง! มาในรูปแบบหนังรักโรแมนติกที่เสิร์ฟคู่มาพร้อมความสยองขวัญ 

ทำเอาแฟนๆ ตั้งตารอกันไม่ไหวกับภาพยนตร์พีเรียดโรแมนติดสยองขวัญแนวใหม่ ที่ได้นักแสดงนำอย่าง “ซี พฤกษ์” และ “นุนิว ชวรินทร์” ที่มาในรอบนี้บอกเลยว่าปังแน่ๆ นอกจากเนื้อหาของเรื่องจะน่าสนใจ และแปลกใหม่แล้ว ชาวซนซนหรือแฟนคลับของทั้งคู่จะได้เห็นบทบาทการแสดงใหม่ที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อนอย่างแน่นอน

โดยเนื้อหาของเรื่อง เมื่อ’พระเพลิง’ รับบทโดย ‘ซี พฤกษ์’ ต้องเข้าพิธีหมั้นกับ ‘แสงรวี’ รับบทโดย ‘นุนิว ชวรินทร์’ เพื่อแก้เคราะห์กรรมจากคำทำนายของซินแส ทว่าหนุ่มนอกอย่าง ‘พระเพลิง’ นั้นไม่ยอม และจะถอดหมั้นถ้าความสัมพันธ์ไม่คืบหน้า แต่กลับกลายเป็นว่าหัวใจของเขานั้นเต้นจนผิดจังหวะไปจากที่เคยพูดไว้ และพวกเขาต้องเผชิญกับสิ่งเร้นลับ ที่ทำให้ความคิดของ ‘พระเพลิง’ นั้นเปลี่ยนจากเดิม และอยากจะเฝ้าดูแสงแห่งดวงตะวันไม่ให้มีภยันตรายใดมากล้ำกราย ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นคนหรือวิญญาณ…

แค่พล็อตของเรื่องก็น่าสนใจแล้ว ทำให้คนที่เคยอ่านนวนิยายเรื่องนี้ กับคุณซนซนนั้นต้องรีบติด #ดับแสงรวี ควบคู่ไปกับ #ดับแสงรวีxซีนุนิว ตั้งตารอความปังกันเลยทีเดียว

แล้วจะไม่ไปดูได้ยังไงไหว เมื่อนักแสดงนำอย่าง ‘ซี’ และ ‘นุนิว’ นั้นได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวใจความประมาณว่า “ฝากหนังเรื่อง ‘ดับแสงรวี’ กับทุกคนด้วย เป็นพีเรียดเรื่องแรกของทั้งคู่” และที่สำคัญ “ฝากพี่เพลิงกับน้องรวี” กันด้วยนะทุกคน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.naiin.com/product/detail/547796

#GMMTVหยุดเอาเปรียบผู้บริโภค -แฟนคลับเรียกร้อง GMMTV ปฏิบัติต่อแฟนคลับอย่างเป็นธรรม

สิ้นสุดลงไปแล้วสำหรับ ‘My School President Prom Night Live On Stage’ คอนเสิร์ตจากเหล่านักแสดงนำซีรีส์แฟนผมเป็นประธานนักเรียน My School President จาก GMMTV ที่จัดไปเมื่อวันที่ 18-19 มีนาคมที่ผ่านมา 

หลังจากจบคอนเสิร์ต ก็มีแฟนคลับที่ได้เข้าร่วมในงานนี้ออกมาทวีตคลิปวิดีโอเกี่ยวกับกิจกรรม HI-TOUCH และถ่ายรูปร่วมกับศิลปินหลังจบงาน ซึ่งเป็นคลิปที่ทีมงานได้มีการเร่งและดันตัวแฟนคลับที่ได้สิทธิให้รีบเดินจนสะดุดและเกือบจะล้ม

นอกจากความคิดเห็นที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังมีการพูดถึงในเรื่องของความคุ้มค่ากับสิทธิพิเศษที่แฟนคลับได้รับอีกด้วย ซึ่งแฟนคลับต้องซื้อบัตรในราคา 7,500 และ 6,500 เพื่อให้ได้สิทธิ HI-TOUCH กับศิลปิน แต่การจัดการและปฏิบัติต่อแฟนคลับเช่นนี้ ถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคมากเกินไป 

กระแสที่แฟนคลับเรียกร้องให้ GMMTV ปฏิบัติต่อแฟนคลับอย่างเป็นธรรมมากกว่านี้ต่อเนื่องมาจนถึงเมื่อวาน (20 มีนาคม) ซึ่งก็ได้เกิดประเด็นใหม่ขึ้นมาอีก เมื่อมีรูปและคลิปต่างๆ ออกมาว่าทาง GMMTV ได้มีการจำหน่าย Premium Package ให้กับแฟนอินเตอร์ มีทั้งบัตรคอนเสิร์ต ที่พัก รวมไปถึงสิทธิพิเศษในการร่วมดินเนอร์กับเหล่าศิลปิน ซึ่งแฟนคลับหลายคนมองว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มแฟนคลับที่ได้รับสิทธิ HI-TOUCH ในวันคอนเสิร์ตแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการเลือกปฏิบัติต่อกลุ่มแฟนคลับที่ชัดเจนอีกด้วย 

คลิปในงานดินเนอร์ยังแสดงให้เห็นถึงสีหน้าของศิลปินที่มีความเหน็ดเหนื่อย ทำให้เหล่าแฟนคลับอดเป็นห่วงไม่ได้ เพราะก่อนหน้านี้หนุ่มเจมีไนน์ นรวิชญ์ ก็เพิ่งจะป่วยไป หลังจากจบคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นถึงสองวันแล้ว แฟนๆ ก็หวังว่าหนุ่มๆ จะได้พักผ่อน แต่กลับยังต้องมาทำงานที่เซอร์วิสแฟนคลับบางกลุ่มเกินไปเช่นนี้อีก

แฟนๆ จึงได้ออกมาเทรนด์แฮชแท็ก #GMMTVให้แก๊งแฟนผมพักผ่อน ร่วมด้วยไปกับ #GMMTVหยุดเอาเปรียบผู้บริโภค เรียกร้องให้ทาง GMMTV ปฏิบัติต่อทั้งกลุ่มแฟนคลับและศิลปินในค่ายอย่างที่สมควรจะเป็น

ขอบคุณข้อมูลจาก :

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า