fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (1 มีนาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่าไอ Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่เล่นกับกระแส Hashtag ที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ 4 เรื่อง เพื่อให้คุณตามเทรนด์ให้ทัน ไม่ต้องไล่อ่านเพื่อทำความเข้าใจ เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#เนเน่

เนเน่ คือชื่อของศิลปินที่ใช้เวลาร่วม 10 ปี ในการเฉิดฉายผ่านการร้องเพลง ทั้งในไทย และต่างประเทศ ชื่อจริงของเธอคือ ‘พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’ และเธอมีชื่อจีนว่า ‘เจิ้ง หน่ายซิน (郑乃馨)’

เนเน่เริ่มต้นการเข้าสู่วงการครั้งแรกผ่านการเป็นผู้เข้าแข่งขันบนเวที AF10 ในปี 2556 ซึ่งเธอได้เป็นรองชนะเลิศอันดับที่ 11 จากทั้งหมด 24 นักล่าฝัน และเธอยังเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในปีนั้นอีกด้วย

ต่อมาอีกราว 2-3 ปี เธอยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงไทยช่วงระยะเวลาหนึ่ง ผ่านการเป็นศิลปิน Girl Group ในชื่อ MilkShake สังกัด GMM Grammy กับคอนเซปต์ในการเป็นวงที่ไม่เหมือนใครและมีความเป็นไทยอยู่ชัดเจน

จนกระทั่งเนเน่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ‘Chuàng 2020’ หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า ‘Produce Camp 2020’ ที่เป็นแฟรนไชส์รายการในเครือ Produce 101 ที่ออกอากาศในประเทศจีน บนเวทีนั้นเธอเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะศิลปินฝึกหัดของค่าย ‘ฮวายิ้ง เอนเตอร์เทนเมนต์’ และต้องฝ่าฟันกับผู้เข้าแข่งขันอีก 100 คนที่เหลือ เพื่อให้ตัวเองเป็น 7 คนสุดท้ายที่จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินตัวจริง

และเธอก็ทำได้จริงๆ ด้วยการเป็นผู้เข้าแข่งขันอันดับที่ 5 ของการออกอากาศตอนสุดท้ายเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ด้วยคะแนนโหวตจากผู้ชมกว่า 125 ล้านคะแนนโหวตด้วยกัน นั่นทำให้เธอและผู้เข้าแข่งขันอีก 6 คน เดบิวต์เป็นศิลปินในนาม ‘BonBon Girls 303’ ที่ทำให้ชื่อเสียงของเนเน่กระฉ่อนไปทั่วโลก และเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยบนเวทีโลก

ส่วนสิ่งที่ทำให้เมื่อวานนี้ #เนเน่ เป็นกระแสใน Twitter นั่นมาจากการที่เธอเพิ่งกลับมาไทยจริงๆ จังๆ อีกครั้ง และมีผลงานเพลงใหม่ออกมาในชื่อ ‘ละเมอ (Nostalgia)’ ที่เขียนขึ้นมาจากช่วงเวลาเหงาๆ ช่วงหนึ่งในชีวิต และเขียนเสร็จในระยะเวลา 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ ‘แจ๊บ The Richman Toy’ มาช่วยเกลาเนื้อหาให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น หลังจากเพลงนี้ปล่อยเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้เป็นที่เรียบร้อย

หากอยากลองฟังเสียงผู้ชนะอันดับที่ 5 จากการฝ่าฟันด้วยความสามารถที่แข็งแรงของเธอกับผู้เข้าแข่งขัน 101 คน แล้วล่ะก็ กดลิงก์ด้านล่าง แล้วตามไปสัมผัสบรรยากาศของความเหงาจากเพลงใหม่ของเธอได้ด้านล่างนี้เลย

#MQDC

MQDC หรือ Magnolia Quality Development Corporation เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม โครงการในเครือก็เป็นโครงการที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น แมกโนเลียส์ และ วิสซ์ดอม

การที่บริษัทอสังหาฯ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์นั้นคงเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ซึ่งการที่ MQDC เป็นที่พูดถึง สาเหตุก็มาจากการที่ตัวแบรนด์นั้นได้เข้าไปเป็นสปอนเซอร์ให้กับคอนเสิร์ต NCT DREAM TOUR ‘THE DREAM SHOW2 : In A DREAM’ in BANGKOK ของหนุ่มๆ NCT DREAM ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 10-12 มีนาคมที่จะถึง และได้มีการโพสต์ข้อความผ่านช่องทางเฟสบุ๊คแฟนเพจของ MQDC เชิญชวนลูกบ้านให้มาร่วมสนุกในกิจกรรมลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ตของหนุ่มๆ ในครั้งนี้ 

การจัดคอนเสิร์ต NCT DREAM TOUR ‘THE DREAM SHOW2 : In A DREAM’ in BANGKOK ถือเป็นการกลับมาเยือนประเทศไทยในรอบ 3 ปี 3 เดือน ของ NCT DREAM ทำให้ถึงแม้จะจัดอย่างเต็มอิ่ม 3 รอบการแสดงด้วยกัน แต่บัตรก็หมดอย่างรวดเร็วทันทีที่เปิดจำหน่าย ทำให้เหล่า NCTzen ชาวไทยที่ยังไม่มีบัตร ต่างรอร่วมสนุกลุ้นรับบัตรจากเหล่าแบรนด์ต่างๆ ที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับคอนเสิร์ตในครั้งนี้

สปอนเซอร์รายที่เป็นที่ฮือฮาที่สุด ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก MQDC เนื่องจากเงื่อนไขการร่วมสนุกลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ตได้กำหนดให้ผู้เข้าร่วมต้องเป็นเจ้าของห้องคอนโดในเครือ MQDC ทำให้เรื่องนี้ถูกพูดถึงในกลุ่มแฟนคลับอย่างมาก ทั้งในทางขำขันว่าจะต้องซื้อคอนโดหลักล้านเพื่อร่วมกิจกรรม ไปจนถึงเกิดการตั้งคำถามว่าทำไม MQDC จึงเลือกเป็นสปอนเซอร์ให้กับงานนี้ เพราะการเป็นสปอนเซอร์ในครั้งนี้อาจไม่สามารถเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้  อีกทั้งการกั๊กบัตรราคาแพงที่สุดในคอนเสิร์ตรอบสุดท้ายที่มีความต้องการสูง ให้กับสปอนเซอร์ที่มีกลุ่มลูกค้าไม่ตรงกับกลุ่มแฟนคลับนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สมควรหรือเปล่า 

เรื่องนี้ก็เป็นประเด็นที่ชาว NCTzen พูดถึงและให้ความสนใจกันอย่างมาก จนพาบริษัทอสังหาฯ อย่าง MQDC ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ได้ทันทีหลังจากที่ทาง MQDC ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมนี้

#หยดน้ำตา4eve

แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับสาวๆ 4eve ที่ล่าสุดมีซิงเกิ้ลใหม่ออกมาต้อนรับชาวฟอร์อายกันอย่างไม่พัก จนเกิด #หยดน้ำตา4eve เป็นกระแสที่ถูกตอบรับกันเป็นอย่างดี โดยจากภาพทีเซอร์ของสาวๆ ที่ออฟฟิเชียลลงแล้ว แฟนๆ ให้การคาดเดากันว่าต้องเป็นเพลงที่เศร้าแน่ๆ และที่สำคัญลุคของสาวๆ นั้นดูโตขึ้นมาก เพราะถ้าให้ดูจากภาพทีเซอร์แรกของสาว ‘ตาออม’ แล้วละก็ไม่เศร้าได้ไงไหว ยิ่งล่าสุดวันนี้ทางเพจออฟฟิเชียลได้ปล่อยภาพทีเซอร์คนที่ 2 ออกมาจนเกิด #หยดน้ำตาMind4eve ควบคู่ไปกับเทรนด์โปรโมท ยิ่งตอกย้ำความเศร้าจนรอภาพทีเซอร์ของสมาชิกอีก 5 คนไม่ไหว

โดยการกลับมาในครั้งนี้ รับประกันความคุณภาพจากสมาชิกภายในวงอย่างสาว ‘โจริญ 4eve’ ที่มาในคราวนี้โจริญได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว และบอกเองเลยว่า “ตอนนี้ให้เป็นโปรดที่สุดที่เคยทำมา” เห็นอย่างนี้แฟนๆ ของสาวๆ 4eve และแฟน T-pop อย่างพวกเราจะไปพลาดกันได้ยังไง

ซึ่งเพลงหยดน้ำตา ของสาวๆ จะปล่อย MV ตัวเต็มในวันที่ 9 มี.ค. ที่จะถึงนี้ และสามารถฟังพร้อมกันได้ที่ YouTube : 4eve ชาวฟอร์อาย หรือแฟนๆ T-POP อย่าลืมติดตาม และสนับสนุนวงการเพลงไทยไปด้วยกัน

#ฌานอารีย์กุล

นับเป็นข่าวเศร้าอีกหนึ่งเรื่องของเมื่อวานนี้ เมื่อ ‘ฌาน อารีย์กุล’ น้องชายของนักร้องสาวชื่อดัง ‘เฌอปราง BNK48’ เสียชีวิตจากการพลัดตกจากคอนโดมิเนียม 27 ชั้น สันนิษฐานเบื้องต้นว่าปมเหตุ การเสียชีวิตมาจากเรื่องความรัก เมื่อตรวจสอบพบแฟนสาวอยู่ในห้อง แต่ไม่มีรองรอยการต่อสู้ หรือจดหมายลาใดๆโดยทางญาติผู้เสียหายไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต และได้เดินทางเข้าไปรับศพ เพื่อนำมาประกอบพิธีตามทางศาสนา

เมื่อข้อมูลข้างต้นถูกเผยแพร่ออกไป จึงทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของสื่อที่นำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาเผยแพร่ ช่วงวินาทีสุดท้ายของผู้เสียชีวิตมานำเสนอ จนทำให้เกิดความไม่พอใจต่อสื่อต่างๆ ที่ลง และมองว่าไม่เหมาะสมอาจทำให้ญาติผู้เสียชีวิตไม่สบายใจ

ในส่วนของโลกโซเชียลมีการโพสต์แสดงความเสียใจต่อการสูญเสีย และเป็นกำลังใจกันอย่างมากมาย แต่อีกด้านกลับมีคอมเม้นของชาวเน็ตบางส่วนที่มีการต่อว่า ทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้เสียชีวิต และอาจส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของญาติ จึงทำให้มีฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยต่อการกระทำนี้ และถกเถียงในโลกโซเชียลกันอย่างร้อนระอุต่อความไม่เหมาะสม

ด้านนักร้องชื่อดังอย่าง ‘เฌอปราง’ ได้ออกมาวอนต่อสื่องดนำเสนอภาพน้องชาย ภาพที่ไม่เหมาะสม และภาพจากวงจรปิด เพราะทางญาติไม่อนุญาตให้นำเสนอ และขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ 

ทางต้นสังกัด ‘IAM’ ของนักร้องสาว ก็ได้ออกใบขอความร่วมมือจากสื่อมวลชน หรือผู้ที่เกี่ยวข้องขอความร่วมมืองดนำเสนอ เผยแพร่ หรือส่งต่อภาพ วิดีโอ และสื่อที่เกี่ยวข้องกับ ฌาน อารีย์กุล (น้องชาวของ เฌอปราง อารีย์กุล) เพื่อเป็นการให้เกียรติผู้เสียชีวิตและครอบครัวอารีย์กุลมา ณ ที่นี้ โดยทางครอบครัวจะขอจัดงานเป็นการภายใน และขอความเป็นส่วนตัวจากสื่อมวลชน

ทั้งนี้ทางเราขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิตมา ณ ที่นี้

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า