fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (27 เมษายน 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน hashtags เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#เพียงชลาลัย : โปรเจกต์ใหม่แกะกล่องแห่งบ้าน ‘Star Hunter Entertainment’

เมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดตัว Project Line up ของค่าย Star Hunter Entertainment โปรเจกต์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี 2023

โดยภายในงานมีการเปิดโชว์ด้วยหนุ่มๆ วง ‘ELEMENT’ และสาวๆ วง ’COSMOS’ ต่อมาจึงประกาศโปรเจกต์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้อย่าง 2 ภาพยนตร์ “Big Dragon The Movie” สานต่อจากซีรีส์กระแสสุดร้อนแรง และหนังใหม่ “ACADEK The Movie” ต่อด้วยซีรีส์อีก 5 เรื่องแบบจุกๆ อย่าง “เฟื่องนคร” , “เดือนหลงเดือน” , “พี่ว้ากคะรักหนูได้มั้ย” , “เพียงชลาลัย” , “รักรสนมจืด”

ซึ่งซีรีส์เรื่อง “เพียงชลาลัย” เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของค่ายโดยได้นักแสดงนำอย่าง “มอส ภาณุวัฒน์” และ “แบงค์ มณฑป” ที่เคยฝากผลงานคู่ไว้ในเรื่อง ‘มังกรกินใหญ่’ และเมื่อทางค่ายได้ปล่อย Teaser ของเรื่อง “เพียงชลาลัย” ออกมาทำเอาแฟนๆ ทนไม่ไหวติดแอชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเมื่อวานนี้

โดยเรื่องย่อจะเล่าเรื่องราวของ “สลิล” นำแสดงโดย “แบงค์ มณฑป” ที่ตั้งแต่จำความได้ เขาจะฝันเห็นชายผู้หนึ่งใส่ชุดไทยโบราณ ปรากฎตัวพร้อมกลิ่นหอมหวานของดอกกรรณิการ์ และทิ้งมันไว้ข้างดวงหน้าอันงดงามที่นอนหลับตาพริ้มฝันหวาน ก่อนจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

แต่เมื่อ “สลิล” อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ชายผู้นั้นก็ได้หายไปจากความฝัน

โดยภาพความฝันในความทรงจำวัยเด็กของ “สลิล” ได้กลับมาอีกครั้งเมื่อเขาได้เจอกับ “สุริเยนทร์” หรือ “ซัน” CEO บริษัทนำเข้าอัญมณี

จากนักศึกษาฝึกงานแผนกออกแบบเครื่องประดับอย่าง “สลิล” กลับต้องมาเป็นเลขาท่านประธานมาดเข้มอย่าง “ซัน” นำแสดงโดย “มอส ภาณุวัฒน์” แล้วใครจะไปคิดละ!?! ว่าผู้ชายลีลาเด็ดบนเตียงคนเมื่อคืน คือ ‘ท่านประธาน’

แค่พล็อตเรื่องก็น่าสนใจแล้ว ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรแฟนๆ สามารถรอติดตามได้เร็วๆ นี้ ผ่านทาง YouTube , Twitter และ lnstagram ของค่าย Star Hunter Entertainment ได้เลย

ที่มา : https://fandomkpop.com/bl/series/sunset-vibes-2023/

#นัทนิสา : “นัท นิสามณี” ล้อเล่นกับระบบสนามบิน พูดคำว่า “ระเบิด” ย้ำๆ เพื่อนห้ามไม่ฟัง

นัท นิสามณี อินฟลูเอนเซอร์สายแต่งหน้า เพจสะบัดแปรง พูดคำว่า “ระเบิด” คำต้องห้ามในสนามบิน ขณะเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์ดด้านความสนุกปาก ท้าทายระบบ ท้าทายกฎหมายการบินสากล

ในคลิป นัท นิสามณี พูดคำว่าระเบิดกลางสนามบิน ในขณะที่ เอิ๊ก ชาลิสา ที่ไปด้วยกันก็พยายามตักเตือนว่าห้ามพูดเพราะมันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ซึ่งอินฟลูฯสาวก็ไม่มีทีท่าจะหยุด ซ้ำยังพูดต่ออีกว่า “แล้วถ้าลูกชิ้นปลาระเบิดล่ะ” และ “ไม่ มันมีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาระเบิด” 

ก่อนที่เพื่อนจะเตือนอีกว่า “พี่นัทลองไปพูดตรงที่ตรวจคนเข้านะ จะได้โดนไล่ออกไปเลย ไปเลยค่ะ เชิญ” ซึ่งนัทก็ยังพูดต่อว่า “กูอยากกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาระเบิด” จนเพื่อนเอือมระอาต้องเตือนซ้ำ “พี่นัทกำลังล้อเล่นกับระบบ ทำเป็นแบบว่าล้อเล่น พลิกลิ้น พลิกแพลง อะลองไปพูดตรงโน้นเลยค่ะ” ส่วนนัทก็กล่าวต่ออีก ระบุ “เอิ๊กแต่งตัวเปรี้ยวระเบิด อันนี้ได้ไหม” 

ทั้งนี้คำว่า “ระเบิด” ถือเป็นคำต้องห้ามในกฎการบินสากลทั่วโลก โดยมีบทลงโทษสำหรับผู้ฝ่าฝืน ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ. 2558 ใน มาตรา 22 ระบุไว้ว่า ผู้ใดแจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ และการนั้นเป็นเหตุหรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานหรือผู้ที่อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินตื่นตกใจ ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ถ้าการกระทำนั้นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยของอากาศยานในระหว่างการบิน ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 5-15 ปี หรือปรับตั้งแต่ 200,000 – 600,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

#MissGrandThailand2023 : โค้งสุดท้ายใน Preliminary Competition ก่อนเข้าสู่ไฟนอลกับเวที Miss Grand Thailand 2023

หลังจากเข้ากองเก็บตัวกันยาวนานเป็นเวลากว่าเกือบ 1 เดือน การประกวด Miss Grand Thailand 2023 ก็มาถึงรอบ Preliminary Competition กันแล้วในช่วงค่ำของเมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งรอบสำคัญที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าจากสาวงามทั้งหมด 77 จังหวัด ใครจะได้ผ่านเข้าสู่ Top 20 ในรอบไฟนอลที่จะถึงในวันที่ 29 เมษายนนี้ 

ในรอบ Preliminary นี้ เปิดตัวมาด้วยการเดินในชุดราตรีจากดีไซเนอร์คนไทย สวยงามกรุยกรายกันทั้ง 77 จังหวัด แต่ที่โดดเด่นถูกใจแฟนนางงามชาวทวิตเตอร์มากๆ มีทั้ง เฌอเอม ชญาธนุส มิสแกรนด์ลำพูน 2023 ที่มาในชุดราตรีทำจากผ้าไหมยกดอกลำพูน, มีนา ริณา มิสแกรนด์นครราชสีมา 2023 กับการเดินหมุนสามรอบสุดเป๊ะ, อุ้ม ทวีพร มิสแกรนด์ชุมพร 2023 กับจังหวะผ้าลอย และอีกหลายสาวงามที่ชาวทวิตเตอร์พากันหวีดจนแฮชแท็กชื่อของสาวๆ เองขึ้นเทรนด์ตามไปด้วย

ต่อกันที่รอบชุดว่ายน้ำ เปิดโชว์มาด้วยสเตปการเต้นที่แฟนนางงามต้องกรี๊ดไปตามๆ กันของมิสแกรนด์นครราชสีมา 2023 อย่าง มีนา ริณา และในรอบชุดว่ายน้ำนี้เองก็มีไฮไลต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแกรนด์อย่างการพูดแนะนำตัวและชื่อจังหวัด ซึ่งก็เปิดมาด้วยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ โดดเด่นไม่มีใครยอมใครกันเลยในรอบนี้

แฟนนางงามที่คอยติดตามก็ทวิตกันจนยอดทวิตติดแฮชแท็ก #MissGrandThaiand2023 พุ่งไปกว่า 1.44 แสนทวิต เรียกได้ว่ายิ่งใกล้รอบไฟนอลกระแสก็ยิ่งแรงขึ้นเรื่อยๆ เลย สำหรับใครที่เชียร์อยู่ก็สามารถไปโหวตให้สาวงามที่ชื่นชอบได้ทางเว็บไซต์ของ Miss Grand Thailand ถึงเวลา 20:00 น. ของวันที่ 29 เมษายนนี้ โดยรอบตัดสิน Grand Final จะมีขึ้นในวันที่ 29 เมษายน เช่นเดียวกัน ในเวลา 19:00 น. ส่วนใครที่สนใจเข้าไปร่วมเชียร์ในฮอลก็สามารถซื้อบัตรผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค Miss Grand Thailand และ ไลน์ออฟฟิเชียล @missgrand ได้เลย

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า