fbpx

What Happened : ผู้ใช้ร้อง readAwrite เหตุล่มบ่อยจนงง

เคยมั้ย เวลาเข้าไป X (Twitter) กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist อาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน hashtags บน X (Twitter) เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

#รอรล่ม : ผู้ใช้ร้อง readAwrite เหตุล่มบ่อยจนงง

แพลตฟอร์มอ่านนิยายออนไลน์ที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก “readAwrite” เพราะว่าในขณะนี้ ทางระบบของแอพพลิเคชั่นมีการขัดข้อง ทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่เข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นไม่ได้ ทั้งนักอ่านที่ไม่สามารถเข้าไปอ่านนิยายเรื่องโปรด และ นักเขียนที่ไม่สามารถเข้าไปอัปเดตนิยายของตนเองได้เช่นกัน

ซึ่งภายในแฮชแท็ก มีการพูดถึงเรื่องของระยะเวลา ที่เมื่อประมาณ 3-4 วันก่อน readAwrite ก็เกิดอาการขัดข้องมาแล้วเช่นกัน ทำให้มีผู้ใช้งานตั้งข้อสังเกตว่า หลังจากที่ บริษัท เมพ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้เป็นเจ้าของ readAwrite เข้าตลาดหลักทรัพย์แล้ว ระบบของแอพพลิเคชั่นก็ดูแย่ลงมาตลอด เมื่อเทียบกับช่วงก่อนที่จะเข้าตลาดหลักทรัพย์ และเสริมอีกว่า จำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้นอาจจะมีส่วน แต่ว่านั่นก็หมายความว่า readAwrite ก็ต้องมีรายได้เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ฉะนั้นแล้ว การจัดการควรที่จะดีกว่านี้

และที่เป็นสีสันในแฮชแท็ก คือ การนำรูปภาพมีมดังในโลกโซเชียลต่างๆ มาแช์กันพร้อมแคปชั่นที่อ่านแล้วชวนหัวเราะ แต่ก็คงจะหัวเราะได้ไม่เต็มปากมากนัก เพราะลึกๆ แล้ว ผู้ใช้เองก็คงหวังที่จะให้แอพพลิเคชั่นกลับมาใช้งานได้อีกครั้งโดยเร็ว

นอกจากนี้ ยังมีการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส มีนักอ่านบางส่วนร่วมกันแชร์นิยายที่ตนเองชื่นชอบ และอยากจะแบ่งปันให้กับนักอ่านคนอื่นที่อาจจะสนใจในเรื่องแนวเดียวกกัน อีกทั้งยังมีเหล่านักเขียนมาฝากผลงานของตนเองไว้ให้นักอ่านได้เลือกชมกัน

ล่าสุด ทาง readAwrite ได้โพสต์ข้อความผ่าน X (Twitter) ว่า “ขณะนี้ระบบขัดข้องเล็กน้อย ทีมงานกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขนะคะ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยค่า🙏 #readAwrite” ทำให้มีเหล่าผู้ใช้เข้าไปทั้งให่้กำลังใจทีมงานและบางส่วนก็ทวงถามถึงสาเหตุว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยครั้ง

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า