fbpx

What Happened : “จองกุก” BTS’ โชว์พลังเสียงในมินิคอนเสิร์ต คว้า ‘Magic Shop’ มาร้องปิดงาน

เคยมั้ย เวลาเข้าไป X (Twitter) กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist อาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน hashtags บน X (Twitter) เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

#GoldenLiveOnStage : “จองกุก” BTS’ โชว์พลังเสียงในมินิคอนเสิร์ต คว้า ‘Magic Shop’ มาร้องปิดงาน

ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของหนุ่ม“จองกุก” มักเน่ทองคำจากวง “BTS” ที่หลังจากได้ เดบิวต์ในฐานะนักร้องเดี่ยวไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยเพลง ‘Seven’ และปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกไปเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

มาคราวนี้ “จองกุก” ได้ทำการแสดงในมินิคอนเสิร์ตในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ท่ามกลางเหล่า‘อาร์มี่’ที่เดินทางไปให้กำลังใจและร่วมชมการแสดงของหนุ่มจองกุก มากกว่า 2,800 คน รวมถึงในช่องทางออนไลน์อย่าง Weverse ที่มียอดเข้าชมไปแล้วมากกว่า 12 ล้านครั้ง

ซึ่งภายในแฮชแท็ก แฟนคลับทั้งจากไทยและต่างประเทศ มีการโพสต์ข้อความให้กำลังใจ ชื่นชมในความสามารถ และยังมีการนำคลิปบางส่วนของการแสดงมาแบ่งปันและแปลการพูดคุยที่เกิดขึ้นระหว่างหนุ่มจองกุกกับเหล่าแฟนคลับ

แต่ที่เป็นความประทับใจที่สุดในการแสดงครั้งนี้ คือการที่หนุ่มจองกุก นำเพลง ‘Magic Shop’ ที่เป็นเพลงของวง BTS มาขับร้องในช่วงท้ายของการแสดง สิ่งนี้ทำให้เหล่าอาร์มี่น้ำตาซึมไปตามๆ กัน เนื่องจากบทเพลงนี้เป็นเพลงที่มีความหมายกับเหล่าแฟนๆ มาก เพราะจองกุกแต่งเพลงนี้ด้วยตัวเองและเคยเปิดเผยว่าเพลงนี้คือเพลงสำหรับอาร์มี่ โดยเนื้อหาของเพลงจะเป็นการให้กำลังใจกับคนที่เหนื่อยล้า มีช่วงเวลาที่่ยากลำบาก จะมีพวกเขา วง “BTS” คอยให้กำลังใจอยู่เสมอ

ทางด้านแฟนๆ ก็รับรู้ได้ถึงความหมายที่จองกุกจะสื่อสารมาให้ พร้อมทั้งยังมีพูดถึงสมาชิกที่เหลือภายในวงว่าถ้าได้มาขับร้องเพลงนี้ร่วมกันอีก คงจะดีไม่ใช่น้อย และยังรอคอยให้วง BTS กลับมารวมตัวกันในปี 2025 หลังจากที่สมาชิกทำภารกิจรับใช้ชาติเสร็จสิ้นแล้ว

ใครที่พลาดการชมมินิคอนเสิร์ตครั้งนี้ไป อาจจะมีให้รับชมภายหลังใน Weverse หรือถ้าแฟนๆคนไหนอยากชม MV ของทุกเพลงในอัลบั้มใหม่ของจองกุก สามารถเข้าไปรับชมได้ที่ YouTube : HYBE LABELS และติดตามความเคลื่อนไหวของหนุ่มจองกุกได้ในทุกช่องทางของ bts.bighitofficial

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า