fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (17 เมษายน 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน 4 hashtags เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#ROSÉ – ลือหึ่ง! “โรเซ่ BLACKPINK” เดท “คังดงวอน” ต้นสังกัดออกชี้แจงแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก กับข่าวลือเรื่องการออกเดทของ โรเซ่ (Rosé) และคังดงวอน (Kang Dong Won) หลังจากมีคนเห็นทั้งคู่ในภาพถ่ายงานสังสรรค์ จนกลายเป็นประเด็นเม้าท์มอยกันในโซเชียลมีเดีย ทั้งการเปรียบเทียบรูปภาพต่างๆ ไอเทมคู่ การสวมเครื่องประดับและเสื้อผ้าที่คล้ายกัน และประเด็นสำคัญคือความเป็นไปได้ที่ทั้งสองจะคบกัน เนื่องจากทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 16 ปี

อย่างไรก็ตาม ค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดของโรเซ่ BLACKPINK ได้ออกมาตอบโต้ข่าวลือนี้ โดยระบุว่า “เป็นการยากที่จะยืนยันข้อเท็จจริง เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของศิลปิน” ก่อนที่จะออกแถลงการณ์เพิ่มเติมว่าข่าวลือเรื่องคังดงวอนเดทกับโรเซ่ไม่เป็นความจริง

หลังจากการแถลงการณ์ของ YG ชาวเน็ตหลายคนก็แสดงความคิดเห็นว่า เรื่องดังกล่าวอาจถูกจุดประกายขึ้น เพียงเพราะภาพถ่ายของโรเซ่และกลุ่มเพื่อน เนื่องจากในภาพดังกล่าว โรเซ่ได้นั่งอยู่ใกล้กับคังดงวอน จนนำไปสู่การเข้าใจผิดที่กลายเป็นข่าวลือการเดทกันของทั้งคู่ในเวลาต่อมา

#ATLASรักกันวันเดียวKeyVisual – ชาวอลิส มีเฮ! เมื่อหนุ่มๆ Atlas เตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘รักกันวันเดียว ( ONE DAY )’

ชาวอลิซ หรือแฟนคลับของหนุ่มๆ วง ‘Atlas’ เตรียมปักหมุดรอซิงเกิลใหม่ ‘รักกันวันเดียว ( ONE DAY )’ หลังจากที่เมื่อวานนี้แฟนๆ ร่วมติด #ATLASรักกันวันเดียวKeyVisual จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

‘Atlas’ ศิลปินวงบอยกรุ๊ป T-pop ที่น่าติดตาม ด้วยความสามารถทั้งเรื่องร้อง เต้น แร็ป และล่าสุดพวกเขาทั้ง 7คน เตรียมออกซิงเกิลใหม่ลำดับที่ 6 ชื่อเพลง ‘รักกันวันเดียว (ONE DAY)’ ต่อจากเพลง MAYDAY MAYDAY , LOLAY (โลเล) , คุยแก้เหงา (Mr.Lonely) , เธอมีความหมาย (My Treasure) และ แกล้งลืม (Boyfriend) ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง 

และเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ แฟนคลับของ ‘Atlas’ ก็พากันติด #ATLASรักกันวันเดียวKeyVisual หลังจากที่แอ็กเคานต์ทวิตเตอร์ออฟฟิคเชียลของหนุ่มๆ “ATLASofficial” ได้ปล่อยภาพ Key Visual ของแต่ละคนออกมาให้ได้ลุ้นกับคอนเซ็ปต์แนวเพลงใหม่ พร้อมส่งตัวแทนอย่างมิวอ้อน หรือม้วนของแฟนๆ ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่ออ้อนแฟนๆ ผ่านคลิปโปรโมทกับแคปชั่นว่า “ถ้าไม่อยากรักกันแค่วันเดียว ฝากแชร์ด้วยนะครับ” 

แบบนี้ชาวอลิซจะไม่แชร์ ไม่รอไหวเหรอ ฟังพร้อมกันได้ 20 เม.ย. นี้ 1 ทุ่มตรง ทางช่องYoutude : ‘ATLAS’ บอกเลยปังแน่นอน

#ALevel66 – ผลสอบ A-Level ของ Dek66 ได้ประกาศผลคะแนนออกมาให้ทราบกันแล้ว

เมื่อวานนี้ (17 เมษายน) ผลสอบ A-Level หรือ Applied Knowledge Level ข้อสอบวัดความรู้ทางวิชาการของน้องๆ Dek66 ได้ประกาศผลคะแนนออกมาให้ทราบกันแล้ว 

เรียกได้ว่ามีการปรับเปลี่ยนกันอยู่ตลอด สำหรับรูปแบบการรับเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษาของประเทศไทย ซึ่งรูปแบบการสอบแบบ A-Level นี้เอง ก็เป็นระบบใหม่ที่เพิ่งนำเข้ามาใช้ใน TCAS66 นี้ โดยสรุปง่ายๆ ได้ว่าเป็นการนำเอาการสอบวิชาสามัญเดิมและ PAT7 หรือ PAT ภาษา มารวมกันนั่นเอง

หลังจากที่ผลคะแนนออกมา ชาว Dek66 ก็ออกมาแชร์ผลคะแนนกันในแฮชแท็ก #ALevel66 กันมากกว่า 2 แสนทวีต ขึ้นเทรนด์บนทวิตเตอร์ต่อเนื่องกันจนถึงวันนี้ และตามธรรมเนียมของการสอบทุกๆ ครั้ง เรามักจะได้เห็นเด็กๆ ที่ได้คะแนนตามที่หวัง ทวีตข้อความสุ่มแจกของให้ชาวทวิตเตอร์ได้รีทวิตร่วมลุ้นกันอยู่ตลอด ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน รวมไปถึงเด็กๆ ที่มีการยื่นขอให้ทบทวนผลสอบ ก็ได้มีการบนบานในแฮชแท็กนี้ให้คะแนนเพิ่มขึ้นกันอีกด้วย ทำให้ชาวทวิตเตอร์ Gen อื่นๆ ที่แม้จะไม่ได้อยู่ในช่วงวัยที่ต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัยกันแล้ว ก็ยังมีการวนเวียนแวะเข้ามาในแฮชแท็ก #ALevel66 แอบรีทวิตรอของแจกจาก Dek66 กันอยู่ไม่น้อย

สำหรับขั้นต่อไป TCAS66 ก็จะเข้าสู่รอบที่ 3 คือรอบ Admission  โดยจะเปิดรับสมัครกันในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ยังไง The Modernist ก็ขอให้ Dek66 ได้ยื่นเข้าคณะที่ตัวเองชอบ และสอบติดตามที่หวังไว้กันทุกคนนะ พวกเราเป็นกำลังใจให้

ที่มา : https://www.smartmathpro.com/article/tcas66/

#อิงฟ้ามาหานะเธอ – ครั้งแรกของอิงฟ้า กับบทบาท ‘พิธีกร’ ที่แฟนๆ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

เรามักจะคุ้นเคยกับ ‘อิงฟ้า วราหะ’ ในบทบาทของนางงามและอินฟลูเอนเซอร์ แต่ล่าสุด อิงฟ้ามาพร้อมกับบทบาทใหม่ที่แฟนๆ ไม่เคยเห็น นั่นคือ พิธีกรรายการ ‘อิงฟ้ามาหานะเธอ’ ความฝันอีกหนึ่งอย่างที่เจ้าตัวพูดเองเลยว่ายังไม่ได้ทำ แต่วันนี้เธอได้ทำมันแล้ว โดยรายการ ‘อิงฟ้ามาหานะเธอ’ เป็นการทำงานร่วมกับ WE DO CHANNEL ช่องใหม่ของพิธีกรชื่อดังอย่าง “วู้ดดี้ วุฒิธร” 

รายการของสาว ‘อิงฟ้า’ นั้น บอกได้เลยว่าแปลกใหม่ เพราะเจ้าตัวจะไม่รู้เลยว่าใครกันนะที่จะมาเป็นแขกรับเชิญ ที่สำคัญถึงแม้ว่าเธอจะเป็นพิธีกร แต่ไม่ใช่แค่เธอคนเดียวที่จะล้วงความลับได้ เพราะเหล่าแขกรับเชิญก็สามารถซักถามเธอได้เช่นกัน ซึ่งเธอได้บอกอีกว่า ‘รายการนี้มีความเป็นตัวเองสูงมาก หลายคนคงจะไม่ได้เห็นอิงฟ้าในมุมนี้ หรือแม้กระทั่งแฟชั่น เสื้อผ้า หน้าผม ที่เธออยากจะนำเสนออีกมุมนึงของเธอ’

แฟนๆ สามารถติดตามผลงานใหม่ของเธอได้ที่ Youtude : WE DO CHANNEL และ Facebook : WE DO CHANNEL เริ่ม 23 เม.ย. นี้แฟนๆ เตรียมรอความสนุกกันได้เลย

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า