fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (11 ตุลาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไป X (Twitter) กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist อาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน hashtags บน X (Twitter) เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

MV SWITCHING VOICE X MEW : ‘แค่เพราะฉันไม่เก่งอย่างเธอ’ “มิว ศุภศิษฏ์” กับความรู้สึกในโปรเจกต์ Switching Voice Project

Switching Voice Project ที่รังสรรค์ผ่านเสียงเพลงจากมุมมองของศิลปินรุ่นใหม่ นำเพลงฮิตในอดีตของศิลปินรุ่นพี่จากค่าย RS MUSIC กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของตัวเอง โดยการนำเพลงฮิตกลับมาในครั้งนี้อาจจะเปลี่ยนความรู้สึกของคุณเมื่อได้ฟัง เพราะคำว่า Switching Voice นั้นคือการมาสลับเพลงระหว่างนักร้องชาย และหญิง ความรู้สึกของเพลงก็จะแตกต่างความรู้สึก และมุมมองในการเล่าเรื่องออกมา

ซึ่งศิลปินรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมโปรเจกต์ในครั้งนี้คือหนุ่ม “มิว ศุภศิษฏ์” นักแสดง และนักร้องหนุ่มมากความสามารถ ที่มาในครั้งเขานำเพลงเก่าที่เรา ‘ไม่ต้องจำให้เสียน้ำตา’ กับเพลงของสองสาว “โฟร์มด” อย่างเพลง “รักได้รักไปแล้ว” เพลงที่ยังมีแต่รักในอดีตเพราะ ‘ถ้าเปลี่ยนใจไปรักใครได้ฉันรักไปแล้ว’ แต่มัน ‘เจ็บที่ฉันยังคิดถึงเธอ’

แต่ ‘ใครบอกเธอว่าฉันไม่ลอง’ เพราะเหตุผลที่หนุ่ม “มิว ศุภศิษฏ์” เลือกเพลงนี้มาจากการที่ตัวเขาเองอยากได้เพลงช้า เพราะได้ห่างหายจากแนวเพลงนี้ไปนาน

และความแตกต่างที่หนุ่ม “มิว” นำเสนอนั้นมาจากสไตล์ของดนตรี บีท จังหวะของเพลง ภาษาการร้องความเป็น “มิว ศุภศิษฏ์” แต่ก็ยังเก็บความเป็นซิกเนเจอร์ของสาวๆ “โฟร์มด” ไว้ด้วย

และเมื่อความฮอตของหนุ่ม “มิว” กับเพลงฮิตมาเจอกันมีเหรอจะไม่เสียน้ำตา และความทุ่มเทของแฟนๆ ที่คอยซับพอร์ตหนุ่ม “มิว”

เพราะเมื่อปล่อยเอ็มวีออกไป #รักได้รักไปแล้วxMewSuppasit ติดเทรนด์ X เป็นอันดับที่ 4 ของไทย เป็นอันดับที่ 5 ของประเทศแถบยุโรปอย่าง โมนาโก อันดับ 7 ที่ประเทศคิวบา และหลายๆ ประเทศตามลำดับ รวมถึงคีย์เวิร์ด MV SWITCHING VOICE X MEW ตามลำดับในหลายๆ ทวีปทั่วโลก

โดยความฮอตของหนุ่ม “มิว” ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะเพลง “รักได้รักไปแล้ว” ในเวอร์ชั่นนี้ยังติดลำดับบน ITUNES CHARTS UPDATE

  • #38 Worldwide iTunes Song Chart
  • charting in 28 locs
  • #1 in 6 loc (POP Song)
  • #1 in 6 loc (ALL songs)
  • #7 Japan (POP Song)

แถมภายใน 1วันตัวเอ็มวี “รักได้รักไปแล้ว – MEW SUPPASIT” มียอดคนเข้ารับชมถึง 7หมื่นวิวบนยูทูป

แฟนๆ คนไหนที่ยังไม่ได้ฟังสามารถเข้าไปฟังกันได้แล้วบนยูทูป “RS Music Thailand” และอยากเห็นโปรเจกต์แบบนี้ หรืออยากเห็นศิลปินคนรุ่นใหม่คนไหน นำเพลงฮิตกลับมาให้พวกเราได้ฟังกันอีกครั้งอย่าลืมคอมเมนท์บอกกันด้วยนะ

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า