fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (10 ตุลาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไป X (Twitter) กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist อาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน hashtags บน X (Twitter) เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

#เขมจิราต้องรอด : ตัวอย่างซีรีส์วายสุดหลอนจากนิยายออนไลน์ชื่อดัง ชาวเน็ตเสียงแตกคอมเม้นต์จนติดเทรนด์

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา ช่องยูทูป Tumi Tuma ได้โพสต์คลิป Official Teaser ของซีรีส์วายเรื่องใหม่อย่าง “Spirit Reborn” หรือในชื่อไทยที่ว่า “เขมจิราต้องรอด” ที่สร้างจากนิยายออนไลน์แนวสยองขวัญชื่อดังใน ReadAWrite ของ คาลิ ซึ่งเนื้อเรื่องว่าด้วย “เขมจิรา” เด็กหนุ่มที่เกิดมาในตระกูลต้องคำสาปที่ว่าด้วยการให้กำเนิดทายาท หากว่าเป็นลูกสาวก็จะปลอดภัย แต่ถ้าหากเป็นลูกชายก็จะมีอันตรายเกิดขึ้นจนถึงเสียชีวิตก่อนอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ครอบครัวจึงตั้งชื่อที่เป็นผู้หญิงเพื่อพยายามแก้เคล็ด ซึ่งความหมายของชื่อเขมจิรานั้น แปลว่า ปลอดภัยตลอดกาลอีกด้วย แต่การกระทำนั้นไม่เป็นผล ทำให้เด็กหนุ่มต้องไปขอความช่วยเหลือจาก “พ่อครูภรัณ” หมอผีผู้มีวิชาอาคมแก่กล้าเกินอายุ ทั้งสองได้ร่วมต่อสู้ด้วยกัน ประกอบกับความสัมพันธ์ในอดีตชาติ ทำให้ทั้งสองค่อยๆ มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน

หลังจากที่มีตัวอย่างออกมาแล้ว ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากทั้งแฟนคลับนิยายเรื่องนี้โดยตรง แฟนคลับซีรีส์วาย รวมถึงแฟนคลับของเหล่านักแสดงภายในเรื่อง แน่นอนว่าย่อมมีทั้งผู้ที่ชอบและไม่ชอบ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการกล่าวถึงในเรื่องของความขลังที่ควรจะมีมากกว่านี้ เพราะเป็นเรื่องราวของการใช้ไสยศาสตร์ การต่อกรกับภูติผี ความน่ายำเกรงของพ่อครูภรัณที่เป็นหมอผีอาคมแก่กล้าที่ควรต้องเพิ่มเติม รวมไปถึงเรื่องโลเคชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ค่อนข้างจะไม่ตรงกับในนิยายต้นฉบับที่บรรยายไว้ และรายละเอียดอื่นๆ 

แต่ก็มีอีกส่วนหนึ่ง ได้ชื่นชมการแสดงของนักแสดงว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี รวมถึงการใช้ CG ประกอบในฉากต่างๆ อีกทั้งยังตื่นเต้นกับการนำนิยายชื่อดังมาผลิตเป็นซีรีส์ คาดหวังที่จะได้ชมผลงานดีๆ ในอนาคต นอกเหนือจากนี้ ยังมีการให้กำลังใจกับเหล่านักแสดงและทีมงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องด้วยเข้าใจถึงเรื่องงบประมาณ การจัดการต่างๆ และแนะนำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในเชิงติเพื่อก่อ จะดีกว่าการใช้ถ้อยคำที่ทำร้ายจิตใจกันโดยไม่เกิดผลดี

ซึ่งตัวแทนของ Tumi Tuma ได้ออกมาน้อมรับทุกความคิดเห็นที่ทุกคนมีให้ และจะนำไปปรับปรุงพัฒนาต่อไป พร้อมขอโอกาสและเวลาให้เหล่านักแสดงได้พัฒนาฝีมือกันต่อไป

สามารถรับชมตัวอย่างของ “เขมจิราต้องรอด” ได้ที่

และติดตามความเคลื่อนไหวของซีรีส์เรื่องนี้ได้ในทุกแพลตฟอร์มของ Tumi Tuma

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า