fbpx

ถ้ากลายเป็นตัวละครใน ‘Get Backers’ และทวงคืนสิ่งของในความทรงจำมาได้ เราอยากทวงอะไรกลับมาบ้างนะ

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนสิ่งของรอบตัวก็เปลี่ยนไป เหมือนเวลาของนาฬิกาที่เดินไปข้างหน้าคู่พร้อมกับเราที่ต้องเติบโต และเดินไปเผชิญกับสิ่งใหม่ๆ 

จากกระแส Y2K ที่ผ่านมาทำให้มีใครหลายๆ คนคิดถึงช่วงเวลาในอดีต จากโพสต่างๆ ผ่านช่องทางมีเดีย ที่พาเราย้อนอดีตไปนึกถึงความหลังกันว่าสิ่งๆ นี้ก็เคยเกิดขึ้นในยุคของเราเหมือนกันนะ เราทันสิ่งของชิ้นนี้ เราชอบสิ่งนี้ ตอนนั้นมันต้องแบบนี้ แต่ตอนนี้มันกลับไม่เป็นแบบนั้น

ถ้าเรามี ‘ตัวช่วย’ ทวงคืนสิ่งของ

ในช่วงปี 2002 มีการ์ตูนชื่อ ‘Get Backers’ มังงะที่ได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีย์อนิเมะ ที่ตัวพล็อตจะเล่าเรื่องราวของพระเอกหนุ่ม 2 คนที่มารวมตัวกันในชื่อ ‘Get Backers’ ซึ่งทั้งคู่ต่างมีพลังพิเศษ และนิสัยต่างกันสุดขั้วอย่าง ‘อามาโนะ กินจิ’ เด็กหนุ่มที่สามารถดึงกระแสไฟออกจากตัวได้มากถึง 1 ล้านโวลต์ มีนิสัยมองโลกในแง่ดี ขี้สงสาร และจะเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ

ซึ่งต่างกับ ‘มิโด้ บัน’ ที่นิสัยของเขาชอบทำอะไรเอาแต่ใจ ปากร้าย มีความหยิ่งในศักดิ์ศรี แต่มีเซ้นต์ด้านการต่อสู้ โดยความสามารถพิเศษของเขาก็คือ มีตาทิพย์ สามารถสะกดจิตผู้อื่นให้เห็นภาพลวงตาได้ภายใน 1 นาที

พวกเขาจะคอยกู้คืนตามรายการสิ่งของที่สูญหายหรือถูกขโมยไป โดยมีอัตราความสำเร็จเกือบ 100% พวกเขามักจะเข้าไปสู่สถานการณ์ที่ประหลาดและอันตรายเพื่อที่จะ “ทวงคืนสิ่งของที่ไม่ควรหายไป”

แค่พล็อตเรื่องก็น่าสนุกแล้ว แต่มันคงจะดีถ้าอาชีพนี้มีอยู่จริงๆ แบบในการ์ตูน แต่น่าเสียดายที่ความทรงจำในอดีต แม้แต่ตัวละครในเรื่องก็ไม่สามารถทวงมันคืนกลับมาได้

ถ้าอย่างนั้นวันนี้ The Modernist ขอเป็นตัวละครอีก 1 ตัวในเรื่อง ‘Get Backers’ ที่มีพลังพิเศษสามารถพาทุกคนกลับไปทวงคืนสิ่งของหรือความทรงจำในอดีตกัน ซึ่งก่อนจะเริ่มต้นเราก็ขอฝากคำถามไว้ก่อนตรงนี้ว่า ถ้าเพื่อนๆ สามารถนำสิ่งของหนึ่งสิ่งจากอดีตกลับมาได้ เพื่อนๆ จะเลือกอะไร ?

ก่อนที่เพื่อนๆ จะแชร์กัน เราขอมาแชร์ความทรงจำในวันเด็กที่อยากให้กลับมาก่อนแล้วกัน มาดูว่าความทรงจำของเรานั้นจะเหมือนกันมั้ย

ถ้าเป็นเรา เราคงคิดถึงพวกสื่อบันเทิงต่างๆ ที่ฉายผ่านหน้าจอทีวีทั้งการ์ตูน หนัง ละคร หรือแม้กระทั่งรายการวาไรตี้ ที่เชื่อว่าในวัยเด็กของแต่ละคนต้องรีบตื่นขึ้นมาดูจนเหมือนเกือบเป็นแผนผังเวลาชีวิตในวันหยุดเลยก็ว่าได้

ตื่นเช้าวัยเด็กชีวิตแจ่มใส

ถ้าผู้ใหญ่ตื่นมาพร้อมกับเสียงอ่านข่าวของคุณสรยุทธ์ แล้วละก็ เด็กอย่างเราก็ต้องตื่นมาพร้อมกับเสียงร้องของ “นกแก้วเจ้าขุนทอง” ที่จะมาในช่วงเวลา 6 โมงเช้า ซึ่งถ้าให้มาทำตอนนี้บอกเลยเช้ามากกกกกกก ขอนอนต่อดีกว่า รู้สึกว่าการนอนมันก็เป็นเรื่องสำคัญ

ตอนเด็กเราเก่งมาก พอจบรายการคิวต่อไปก็มา จะมีเด็กคนไหนที่ไม่รู้จักรายการ “Disney club” ที่มาต่อกันเลยตอน 7 โมงเช้า เป็นอีกหนึ่งรายการที่ทำให้เรารู้จักการ์ตูนใหม่ๆ ยิ่งถ้าให้พูดถึงพิธีกรในรายการบอกเลยเป็นตำนานของรายการไปแล้ว

ไม่ใช่ว่าวัยเด็กจะมีแค่การ์ตูน หนังจักรๆ วงศ์ๆ ก็มาต่อตอน 8 โมง ความรู้ในเรื่องวรรณคดีไทยก็จากแผนผังเวลาดูทีวีในวัยเด็กทั้งนั้น

ข้ามช่องไปช่วงสาย

บอกเลยช่วงสายเหมาะสำหรับคนรักซิทคอมที่ตอนนี้ก็ต่างเป็นตำนานซิทคอมกันไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะเรื่อง “เฮง เฮง เฮง, ผู้กองเจ้าเสน่ห์, หลวงตามหาชน” และอีกมากมาย ต่างเป็นซิทคอมคลายเครียดเรียกเสียงหัวเราะให้กับเราตอนสายๆ

ช่วงเที่ยงบ่ายสุดวุ่นวาย

ช่วงเวลานี้เรามักจะเลือกไม่ถูกว่าจะดูอันไหนก่อน รายการนี้ก็มาแล้ว ซิทคอมเรื่องนี้ก็ฉายอยู่เรียกได้ว่า พอมีพักเบรกโฆษณารีบเปลี่ยนช่องเกือบไม่ทัน ใครมันจะไปเลือกถูก ในเวลานั่นมีทั้งรายการวาไรตี้ ละคร ซิทคอม เช่น คดีเด็ด, 12 ราศี, คู่กิ๊กพริกกับเกลือ หรือ 7 สีคอนเสิร์ต (ถ้ายังอยู่ในยุคนี้บอกเลยวงการ T-pop ต้องได้ขึ้นเวทีนี้ และคงรันวงการไปอีกยาวนานนนนน)

ช่วงเย็นเวลาของครอบครัว

เป็นเวลาที่ชอบที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป รายการต่างๆ ในทีวีจะรันเป็นสื่อบันเทิงให้ความสนุกทั้งหมด และที่สำคัญเป็นช่วงเวลาที่คนในครอบครัวเลิกงาน และจะมาอยู่ดูทีวีร่วมกัน

แต่แปลกที่ตอนนี้กลับไม่ได้รู้สึกว่าการตื่นมาแล้วจะมีอะไรที่ต้องตื่นรีบมาดูเหมือนเด็กๆ อาจจะเป็นเพราะเทคโนโลยีต่างๆ มันเข้ามาด้วย ทำให้เราสามารถดูรายการที่เราอยากดูย้อนหลัง งั้นก็ไม่ต้องรีบตื่น ดูตอนไหน ทำอะไร ที่ไหนก็ได้ ความสะดวกก็เข้าถึง แต่ก็น่าเสียดายที่ภาพบรรยากาศ ณ ช่วงเวลานั้นมันหายไป

ถ้าให้ย้อนอดีตต่างๆ มาพูดจริงๆ บทความชิ้นนี้ก็คงจะพูดไม่หมด แต่อยากจะบอกว่ามันคงยากถ้าจะให้ความทรงจำเล็กๆ ในวัยเด็กกลับมา มีเพียงแค่ฝากอดีตทวงคืนความทรงจำนั้นของเรากลับมามีความสุขอีกครั้ง
แล้วเพื่อนๆ ละคะมีความทรงจำหรือสิ่งของในอดีตอะไรที่อยากทวงคืนมันกลับมาหรือเปล่า ถ้ามีมาแชร์ไปพร้อมกับพวกเรากันได้เลย

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า