fbpx

เตรียมปล่อยใจไปกับรักวัยเยาว์และความฝันอันเปล่งประกาย กับ ‘Doona!’ ซีรีส์ใหม่จาก Netflix และ Pop-up Cafe สุดพิเศษที่กรุงเทพฯ

เตรียมปล่อยใจไปกับความโรแมนติกของรักที่เหนือความคาดหมาย ระหว่าง ‘ดูนา’ อดีตเคป็อปไอดอลที่มีอดีตอันลึกลับ และ ‘อีวอนจุน’ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับอนาคตของตนเองมากกว่าจะเฝ้าฝันถึงไอดอลคนดัง ในซีรีส์เรื่อง ‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!)’ ที่พร้อมสตรีมให้รับชมพร้อมกัน 20 ตุลาคมนี้ที่ Netflix

DOONA! (L to R) Bae Suzy as Lee Doona, Yang Se-jong as Lee Won-jun in DOONA! Cr. Kim Seung-wan/Netflix © 2023
DOONA! Yang Se-jong as Lee Won-jun in DOONA! Cr. Kim Seung-wan/Netflix © 2023

‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!)’ เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงช่วงชีวิตวัยรุ่นและก้าวแรกสู่การเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งมักเต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความประหม่า สับสน ทว่าก็อบอุ่นใจไปพร้อมกัน โดยมีฉากหลังเป็นบ้านเช่ารวมสำหรับนักศึกษาในย่านมหาวิทยาลัย

‘อีจองฮโย’ ผู้กำกับของเรื่องอธิบายถึงซีรีส์เรื่องนี้ไว้ว่าเป็นเรื่องราวของ “ชีวิตที่เกี่ยวพันกันของคน 2 คนที่มาจากโลกที่ต่างกันคนละขั้ว” และได้ชวนผู้ชมมาร่วมระลึกถึงวัยเยาว์ที่เต็มไปด้วยความไร้เดียงสา อารมณ์รักโรแมนติกอันท่วมท้น และความไม่ประสีประสา

เรื่องนี้ได้ ‘แพ ซู-จี’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ซูจี’ อดีตสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป ‘miss A’ ของค่าย ‘JYP Entertainment’ มาถ่ายทอดชีวิตของตัวนางเอกได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเธอเป็นตัวเลือกในอุดมคติของแฟน ๆ เนื้อหาต้นฉบับของ ‘The Girl Downstairs, Doona!’ ในเว็บตูน จากการที่ซูจีเคยเป็นไอดอลมาก่อน รวมถึงความเหมือนระหว่างซูจีและดูนา ทั้งรูปลักษณ์และบุคลิกบางอย่างด้วย

ซูจีกล่าวอย่างถ่อมตัวว่า “ฉันรู้สึกเชื่อมโยงกับนิสัยที่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงของดูนา ซึ่งเป็นด้านที่หลายคนไม่คุ้นเคย ฉันก็เลยอยากที่จะแสดงออกมาให้เห็นอย่างมากเลยค่ะ” โดยนอกจากเธอจะได้รับบทบาทที่สอดคล้องกับประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว ซูจียังมีบทบาทในการออกแบบภาพลักษณ์ของตัวละครดูนา ตั้งแต่ทรงผมไปจนถึงการแต่งกายอีกด้วย

DOONA! (L to R) Bae Suzy as Lee Doona, Yang Se-jong as Lee Won-jun in DOONA! Cr. Kim Seung-wan/Netflix © 2023
DOONA! Yang Se-jong as Lee Won-jun in DOONA! Cr. Kim Seung-wan/Netflix © 2023

ผู้ชมจะได้ติดตามการคลี่คลายความซับซ้อนในชีวิตรักของ ‘วอนจุน’ (รับบทโดย ยางเซจง) ตลอดการชมซีรีส์ การตกหลุมรักเพื่อนบ้านคนดังอย่าง ‘ดูนา’ เป็นเพียงจุดเริ่มต้น เพราะ ‘คิมจินจู’ (รับบทโดย ชิน ฮา-ยัง) คนที่วอนจุนตกหลุมรักในอดีตได้ย้ายเข้ามาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน ทำให้ความรู้สึกและความสัมพันธ์ยิ่งซับซ้อนเข้มข้นขึ้น นอกจากนี้ ‘ชเวอีรา’ (รับบทโดย พัคเซวาน) เด็กสาวที่มีจิตใจใสซื่อไม่ต่างจากวอนจุนก็รู้สึกสนใจในตัววอนจุนอย่างที่เธอเองก็อธิบายไม่ได้

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวซีรีส์เรื่องนี้ Netflix ประเทศไทย จึงพลิกโฉมคาเฟ่สุดน่ารัก เพื่อโปรโมตซีรีส์เรื่องนี้ ภายในคาเฟ่ได้จัดมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่ผสมสานการตกแต่งธีม K-Pop Idol กับธีมรักโรแมนติกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ให้แฟน ๆ ได้อินกันแบบสุดใจตลอดช่วงสุดสัปดาห์แรกที่ซีรีส์สตรีมบน Netflix

นอกจากนี้ยังมีแจก cup sleeve ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับซีรีส์เรื่องนี้เท่านั้น โดยแฟน ๆ สามารถมาเยี่ยมชม Doona! Pop-up Cafe พร้อมรับของที่ระลึกได้ตั้งแต่ 19-22 ตุลาคมนี้ ที่ Qottontale Cafe ซ.ร่วมฤดี (BTS เพลินจิต ทางออก 4)

‘ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!)’ พร้อมมอบความอบอุ่นใจผ่านเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวให้กับแฟน ๆ ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมารับชมพร้อมกันได้ที่ Netflix เท่านั้น!

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า