fbpx

‘ดอยบอย (Doi Boy)’ หนังไทยจากเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน สู่ Netflix 24 พฤศจิกายนนี้

เตรียมตัวพบกับเรื่องราวสุดเข้มข้นที่น้อยคนนักจะกล้าเล่าในภาพยนตร์ฝีมือคนไทยโดย Netflix เรื่อง ‘ดอยบอย (DOI BOY)’ ผลงานความร่วมมือกับ ‘เนรมิตรหนังฟิล์ม’ ที่พร้อมอวดโฉมให้ผู้ชมทั่วโลกได้ชมในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ทาง ‘Netflix’

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการเปิดตัวผลงานของผู้กำกับชื่อดัง ‘นนทวัฒน์ นำเบญจพล’ ที่มาลิ้มลองกำกับและเขียนบทภาพยนตร์เองเป็นครั้งแรก หลังประสบความสำเร็จนำภาพยนตร์สารคดีหลายเรื่องไปคว้ารางวัลในระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง’, ‘ดินไร้แดน’ และ ‘สายน้ำติดเชื้อ’

‘นนทวัฒน์ นำเบญจพล’ ผู้กำกับภาพยนตร์ – ภาพจาก Thai Publica

ภาพจากเรื่อง ‘ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง’

ภาพยนตร์เรื่อง ‘ดอยบอย (DOI BOY)’ นี้ก็ได้รับการพูดถึงอย่างมากในรอบ World Premiere ใน ‘เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BUSAN International Film Festival)’ ประเทศเกาหลีใต้ ทำสถิติขายบัตรชมภาพยนตร์หมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที พร้อมส่งให้ ‘อัด-อวัช รัตนปิณฑะ’ คว้ารางวัล Rising Star Award ในงานประกาศรางวัล Marie Claire with BIFF Asia Star Awards 2023 มาครองเป็นรางวัลแรกในชีวิต

นอกเหนือจากเรื่องราวน่าติดตามสไตล์หนังทริลเลอร์แล้ว ทีมนักแสดงยังทุ่มสุดตัวเพื่อมารับบทบาทสุดท้าทาย นำโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, อัด-อวัช รัตนปิณฑะ และ เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ ที่มาร่วมสร้างความกลมกล่อมให้กับภาพยนตร์ จนผู้ชมสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของตัวละครที่ไม่สามารถกำหนดชะตาชีวิตของตนเองได้

‘ดอยบอย (DOI BOY)’ เล่าเรื่องราวของ ‘ศร’ (รับบทโดย อัด-อวัช รัตนปิณฑะ) เด็กหนุ่มที่ลี้ภัยเข้าประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย และทำงานค้าประเวณีในบาร์เกย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตของเขาเริ่มสั่นคลอนเมื่อเกิดการระบาดใหญ่ของโควิด-19 บาร์ที่เขาทำงานประจำจึงต้องปิดตัวลง ศรต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนหารายได้ทางอื่นเพิ่มท่ามกลางอุปสรรคนานัปการ

หนึ่งในนั้นคือการที่เขาไม่มีพาสปอร์ตเข้าประเทศอย่างถูกกฎหมาย ทำให้ศรแทบหางานทำเพื่อประทังชีวิตไม่ได้ ขณะที่เงินเก็บก็เริ่มร่อยหรอลงทุกที หากแต่จุดเปลี่ยนก็มาถึง เมื่อ ‘จิ’ (รับบทโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) ลูกค้าประจำของศร ออกปากให้ศรช่วยทำภารกิจหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับ ‘วุธ’ (รับบทโดย เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ) นักกิจกรรมที่ทางการกำลังตามล่าตัว ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองอันแสนระอุที่ก่อตัวขึ้นในประเทศ ตลอดจนข่าวคราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักกิจกรรมคนอื่น ๆ ชีวิตที่เลือกไม่ได้ บีบให้ศรไม่มีทางเลือกอีกครั้ง และการตัดสินใจในครั้งนี้ยังส่งผลให้ชีวิตของคนทั้งสามพลิกผันไปตลอดกาล

เตรียมรับชมภาพยนตร์ที่หยิบยกประเด็นต่าง ๆ ในสังคมและนำมาถ่ายทอดได้อย่างเข้มข้นชวนหลงใหลใน ‘ดอยบอย (DOI BOY)’ สตรีมพร้อมกันกว่า 190 ประเทศทั่วโลก 24 พฤศจิกายนนี้ ที่ Netflix เท่านั้น

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า