fbpx

สวัสดี 27 กันยายน “วันเสิร์ช Google หาทะเลเที่ยว”

กลางสัปดาห์สุดหรรษาใกล้วันหยุดขึ้นมาใจก็ว้าวุ้น

หยุดเสาร์อาทิตย์นี้เพื่อนๆ มีแพลนจะไปที่ไหนกันบ้างไหม ถ้าไม่มีลองคิดตั้งแต่วันนี้ เตรียมเก็บตัว พักหัวใจให้สบาย ผ่อนคลาย โยนงานที่แสนเหนื่อยล้ามาทั้งอาทิตย์ไปให้ไกลๆ แล้วเก็บเสื้อผ้าชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวกัน แต่ถ้ายังคิดไม่ออก ไม่เป็นไร วันนี้เรามีวันสำคัญวันใหม่มาเสนอให้กับเพื่อนๆ และวันนี้คือ…

วัน “เสิร์ช Google หาทะเลเที่ยว”

เพื่อนๆ อาจจะงงว่ามันคือวันอะไร ทำไมไม่เคยได้ยิน หรือรู้จักกันมาก่อน เพราะแท้จริงแล้ววันนี้นั้น มีวันสำคัญถึง 3วัน อย่าง

“วันท่องเที่ยวโลก” วันที่อยากให้ทุกคนตระหนักถึงการท่องเที่ยว ที่จะเป็นส่วนนึงในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมวัฒนธรรม

“วันทะเลโลก” วันที่ต้องการเผยแพร่ความรู้ รณรงค์ส่งต่อให้ประชาชนทั่วโลก ตระหนักคิด และช่วยกันปกป้อง และรักษาทะเล ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มิ.ย. ด้วยเช่นกัน

และวันสุดท้าย “วันเกิด Google” โดยแต่งตั้งให้วันที่ 27 ก.ย. ของทุกปีเป็นวันเฉลิมฉลองในวันถือกำเนิด ‘กูเกิล’ หรือ ‘พี่กู’ เว็บไซต์คู่ใจของใครหลายๆ คน ซึ่งความจริง Google ได้เริ่มเปิดตัวขึ้นในวันที่ 4 ก.ย.นั้นเอง

วันนี้เราเลยไม่อยากจะพลาดวันสำคัญสักวันเดียว เพราะทั้ง 3วันนี้ล้วนมีอะไรที่คล้องจ้อง และมีเหตุผลที่จะไปด้วยกันได้ เพราะไม่ว่าคุณคิดเรื่องไหนก็ตาม 3 วันนี้ก็จะอยู่ในเรื่องเดียวกัน

อย่างเช่น ถ้าคุณคิดจะท่องเที่ยวในประเทศ หรือท่องเที่ยวรอบโลก แต่ยังไม่รู้จะไปไหน คุณก็ต้องเสิร์ชกูเกิล ถามพี่กู ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี
หรือถ้าคุณอยากจะไปทะเล แต่ไม่รู้ว่าจะไปทะเลที่ไหน คุณก็ต้องเข้ากูเกิล มาเสิร์ชอยู่ดีว่า “เที่ยวทะเลที่ไหนดี” หาคำแนะนำจากเพื่อนๆ ในกูเกิลที่ชอบเที่ยวทะเลเหมือนๆ กัน

แต่สิ่งสำคัญที่สุดถึงแม้เราจะไปพักผ่อนหย่อนใจ ทำตัวผ่อนคลายแบบทิ้งทุกอย่างไม่สนอะไร แต่อย่าลืมสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไปไม่ว่าจะที่ใด และยิ่งวันนี้เป็นวัน “ทะเลโลก” อยากให้ทุกคนตระหนักถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติ รักษาทะเล ป้องกันทะเล ไม่ให้เราเป็นส่วนนึงในการทำลาย เพื่อในวันข้างหน้าเราจะกลับมารับความสุขจากสถานที่แห่งนี้ได้อีกครั้ง อย่างสวยงามเช่นเคย

เอาเป็นว่าอยากให้วันนี้เป็นวันสำคัญอีกหนึ่งวัน ที่จะทำให้เพื่อนๆ ตั้งใจทำงาน แล้วรีบเตรียมตัวไปพักผ่อน คลายความเครียดทั้งหมดที่มีตลอดทั้งเดือนออกไป และจะสิ้นเดือนแล้วอยากลืมชวนเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างไปสนุกด้วยกัน แต่อย่าลืมวางแผนดีๆ และถ้ายังไม่รู้จะทำอะไรก็ลอง “เสิร์ช Google หาทะเลเที่ยว” กันนะ

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า