fbpx

2 วันสุดท้าย “BANGKOK DESIGN WEEK 2023” ไปที่ไหนดี?

เข้าสู่ช่วงสุดท้ายสำหรับเทศกาลงานออกแบบ Bangkok Design Week 2023 ที่มีการจัดแสดงโชว์ นิทรรศการต่าง ๆ ถึง 9 ย่านทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งงานจะมีถึงวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ.นี้ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปไหน วันนี้ The Modernist เลยรวบรวมสถานที่ที่ควรจะไปมาฝาก ใครสะดวกช่วงไหนก็ไปตามกันได้เลย

มีอะไรให้อ่านบ้างในบทความนี้?

ช่วงเช้า

 1. อาคารไปรษณีย์กลาง @ถนนเจริญกรุง 11:00-21:00 น.
  นิทรรศการจัดโชว์ผลงานหลากหลาย ทั้งการหมักดองเหล้า นิทรรศการผลงานจากวัสดุเหลือใช้จากอุตสาหกรรมอาหาร หรือผลิตภัณฑ์จากผลผลิตเหลือใช้ทางการเกษตร ซึ่งจัดแสดงในอาคารไปรษณีย์กลาง เหมาะกับการเดินชมในช่วงที่อากาศยังร้อนอย่างตอนเช้ามาก
 2. ถนนสายไม้บางโพ 11:00-22:00
  แหล่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ อีกทั้งเป็นถนนสายวัฒนธรรม แหล่งการเรียนรู้ที่ถ่ายทอดเรื่องราววัฒนธรรมการดำเนินชีวิตของช่างฝีมือชาวไทยเชื้อสายจีน ที่สร้างสรรค์ภูมิปัญญาและสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น สามารถเดินชมได้ตลอดสาย และยังมีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกชมเลือกซื้อกันอีกด้วย

ช่วงบ่าย

 1. Eat Along @ลานหน้าไปรษณีย์กลางบางรัก 12:00-17:00 น.
  เซ็ทรวมของว่างเมนูเด็ดจากย่านเจริญกรุง – ตลาดน้อย ที่จะมีทั้งเซ็ทที่เป็นเมนู Original ของดังประจำย่าน และเซ็ทเมนู Fusion ต่าง ๆ มากมายที่ถ้าแวะไปย่านเจริญกรุงแล้วต้องห้ามพลาดเมนูเหล่านี้
 2. อภินิหาร “ภาพเก่า” @ A ANT ARM 11:00-18:00 น.
  การจัดแสดงภาพถ่ายชีวิตประจำวันของคนในตลาดพลู ที่จะสามารถเชื่อมโยงความทรงจำระหว่างผู้มาเยี่ยมเยือนและผู้คนในย่าน สถานที่น่ารักเหมาะกับการถ่ายรูป อีกทั้งยังมีกาแฟให้นั่งดื่มคายร้อน หลบแดดตอนบ่ายๆ ได้อีกด้วย

ช่วงเย็น

 1. ประปาแม้นศรี @ถนนบำรุงเมือง ย่านพระนคร 11:00-21:00 น.
  ในตัวอาคารจะมีการจัดแสดงผลงาน Typography นำเอาฟอนต์ต่างๆ ที่ปรากฏภายในย่านมาจัดแสดง ส่วนด้านนอกในตอนกลางคืนจะมีการฉายภาพขึ้นไปบนแทงค์น้ำ เป็นการแสดงแสงด้วยเทคนิค Mapping แสดงแนวคิดเกี่ยวกับปัญหาโลกร้อน โดยใช้น้ำแข็งเป็นสัญลักษณ์ในการสื่อความหมาย
 2. ไปรษณียาคาร 10:00-21:00 น.
  ถึงปากคลองตลาดจะขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้สด แต่การจัดแสดงในงาน Bangkok Design Week ครั้งนี้ ได้มีแนวคิดที่จะลดการใช้ดอกไม้สดซึ่งอาจเป็นการสร้างขยะมหาศาล โดยในงานจะมีทั้งการใช้ใบไม้แห้ง กระดาษ และดอกไม้ดิจิทัลแทน ที่บริเวณไปรษณียาคาร จะมีการใช้เทคโนโลยี AR มาสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้เข้าชม โดยจะฉายภาพดอกไม้ลงบนพื้น เมื่อคนเดินผ่านดอกไม้ก็จะบาน และยังมีการฉายลวดลายดอกไม้ที่ผู้ที่เข้ามาชมสามารถวาดและส่งผลงานของตัวเองขึ้นไปฉายบนผนังอาคาร ซึ่งจะมองเห็นได้ชัดเจนในตอนกลางคืน

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน ซึ่งในแต่ละย่านก็มีนิทรรศการหลายที่ที่อยากให้ได้เข้าชม และเหลือเวลาอีก 2 วันสำหรับงาน Bangkok Design Week ในปีนี้ ถ้าใครไม่อยากพลาดที่จะชมผลงานดีๆ อีกทั้งเป็นการสนับสนุนศิลปินคนไทยเพื่อจะได้มีงานเทศกาลแบบนี้ออกมาอีก ก็อย่าลืมไปชมกันเยอะๆ นะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า