fbpx

#WhatHappened in 18 January 2023

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่าไอ Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่เล่นกับกระแส Hashtag ที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ 5 เรื่อง เพื่อให้คุณตามเทรนด์ให้ทัน ไม่ต้องไล่อ่านเพื่อทำความเข้าใจ เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#ชกมขายน้ำพริกมารวย

ชกม = ชัยกมล

“ชัยกมล” คือชื่อจริงของ “บอส-ชัยกมล เสริมส่งวิทยะ” ดาราวัยรุ่นที่โด่งดังในหมู่แฟนซีรีส์วาย จากการแสดงซีรีส์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง “บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์” (Love in the Air) ของค่าย Me Mind Y 

“บรรยากาศรัก” (Love in the Air) เล่าเรื่องเกี่ยวกับของความรักของคน 2 คู่ ผ่านการคลุมธีมของเมฆฝน และสายลม โดยบอสรับบทเป็น “พายุ” สถาปนิกหนุ่มแสนเพอร์เฟค ผู้ชื่นชอบรถแข่ง และเป็นคนดังของคณะ ที่ถูกรุ่นน้องปีหนึ่งในสายรหัสเดียวกันอย่าง “เรน” แอบปลื้ม

ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้บอสโด่งดังชั่วข้ามคืน ตั้งแต่วันแรกของการออกอากาศซีรีส์ชุดนี้ ผู้คนในทวิตเตอร์ก็ถาโถมกำลังใจ ชื่นชมผลงานเรื่องนี้ผ่าน Tag #LoveinTheAirEP1 และทำให้นักแสดงนำทุกคนมียอด follow พุ่งทะยาน และกลายเป็นนักแสดงที่ผู้ชมต่างจับตามอง

รวมถึงธุรกิจอื่นที่บอสทำขึ้นมาอย่าง “น้ำพริกมารวย” ที่ตั้งแต่เปิดขาย 1,000 ออเดอร์แรกเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็หมดลงอย่างรวดเร็ว และก็ทำให้ Tag #Namprik_MaruayDDB ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับที่ 4 ทันทีในวันเดียวกัน

จนมาถึงวันนี้ (18 มกราคม 2566) ที่น้ำพริกมารวยของบอสกลับมาติดเรนด์ทวิตอีกครั้ง เนื่องจากเป็นการเปิดให้ออเดอร์น้ำพริกครั้งใหม่ พร้อมกับการเปิดตัวรสชาติใหม่ล่าสุดอีกด้วย ผู้คนที่พลาดการกดซื้อรอบแรก อยากลองชิมรสชาติใหม่ หรือติดใจรสชาติน้ำพริกจึงตั้งตารอกดสั่งซื้อกันไม่หวาดไม่ไหว

กระแสภายใน Tag ของวันนี้จึงว่าด้วยการช่วยขายของ รีวิวน้ำพริก และการขิงปนระบายกันเล็กน้อยของแฟนคลับว่า “ฉันกดทัน” และ “ฉันกดไม่ทัน

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก: TrueID, Me Mind Y

#ซนซนขอแลกฟอล

“ซนซน” คือชื่อด้อมของ “ซี-พฤกษ์ พานิช” และ “นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์” สองนักแสดงนำจากซีรีส์วาย “นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ : Cutie Pie Series” สร้างมาจากนิยายขายดีประจำปี 2020 ของ “แบมแบม” จากสำนักพิมพ์ Rose และถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ในปี 2022 โดยค่าย Mandee Work

ผลงานนี้ทำให้พวกเขาทั้งคู่กลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นที่ผู้ชมชื่นชอบจากเคมีที่เข้ากัน และการเซอร์วิสแฟนๆ ไว้อยู่หมัด จนเกิดเป็นด้อมขนาดใหญ่และมีชื่อเป็นของตัวเองอย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่า “ซนซน”

สำหรับเหตุผลของชื่อ มาจากมุมมองที่พวกเขามองตัวเองว่าชอบซน และแฟนๆ ของเขาที่ชอบซนเหมือนๆ กัน เลยเอาความซนของสองฝ่ายมาต่อกันเป็นคำนี้ รวมถึงเมื่อเขียนทับศัพท์เป็นภาษาอังกฤษจะได้คำว่า zon zon ที่เขานิยามถึง Zee Only Nunew ได้อีกด้วย

ส่วนอีกคำที่น่าสนใจคือประเพณีการ “แลกฟอล” ของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ ที่หมายถึงการยื่นหมูยื่นแมวยอดผู้ติดตามให้แก่กัน ฉันติดตามคุณ คุณติดตามฉัน วินวินกันทั้งคู่

วนกลับมาที่ Tag นี้ การขอ “แลกฟอล” ที่เกิดขึ้นเป็นกระแสในทวิตเตอร์ตลอดทั้งวันจึงเป็นการแลกการกดติดตามกันและกันของผู้ใช้งานที่เป็นแฟนด้อม “ซนซน” ของซี-นุนิว และเป็นการปั่น Hashtag เพื่อให้ติดเทรนด์ รวมถึงผู้ใช้งานบางคนก็ใช้การแลกฟอลนี้เพื่อหาเพื่อนมาร่วมหวีดนักแสดงคนเดียวกันด้วย 

ส่วนหนึ่งเลยที่ทำให้ Tag นี้เป็นไวรัล มาจากการตอบรับของ Account Twitter ของทั้งซี และนุนิวเอง ที่ร่วม Tweet ข้อความและติด Tag นี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก: Daradaily, Thairath

#UNEQIsComing

UNEQ คือชื่อค่ายใหม่ที่ อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล และ ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ อดีตสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 1 เข้าสังกัด ภายหลังจากการประกาศจบการศึกษาจากวงไอดอลที่ให้กำเนิดชื่อเสียง และให้กำเนิดตัวตนของพวกเธอมากว่า 6 ปี

UNEQ Entertainment เรียกตัวเองว่าเป็น “safe house” ของศิลปิน ผ่านความตั้งใจเป็นค่ายที่สนับสนุนศิลปินให้ได้ค้นพบที่ทางอันเหมาะสมของตัวเอง โดย “อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” รับหน้าที่เป็น CEO ด้วยตัวเอง จากความตั้งใจ และความสร้างสรรค์ที่อรมีอยู่แล้ว และผลักดันสิ่งนั้นออกมาเป็นผลงานล็อตใหม่ๆ ที่เราจะได้ติดตามกันในปีนี้

UNEQ Entertainment เปิด Official Account ไปเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา แต่กระแสของ Hashtag #UNEQIsComing ถูกจุดขึ้นจากการปล่อยภาพ First Look ของทั้ง 4 สาว ที่ถ่ายขึ้นบนโจทย์ที่ต้องการให้ภาพสื่อถึงเพชรเม็ดงามทั้ง 4 ที่กำลังจะ Shine และสะท้อนตัวตนใหม่ที่จะถูกเจียระไนจากค่ายนี้ออกมานั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก: Mangozero, Account Twitter – @MaomaoUneq

#MVเขาคือมีใหม่ไวแท้xชาล็อต

“เขาคือมีใหม่ไวแท้” คือเพลงใหม่ล่าสุดของนักร้องสาวลุคเท่ “หนิง ไอลีน” ศิลปินจากค่าย “ไทดอลมิวสิค” ค่ายเพลงลูกทุ่งภายใต้สังกัด GMM Grammy เรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่โดนหักหลัง และผิดหวัง ตามประสาเพลงรักทั่วไป

หากแต่สิ่งสำคัญที่ทำให้เพลงนี้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ คือการได้มาซึ่งนักแสดงที่ประกบกับหนิงเอง อย่าง “ชาล็อต ออสติน” นางงามจากเวที Miss Grand Thailand ประกอบกับฉากเลิฟซีนที่ได้ใจผู้ชม และกระแสของชาล็อตเองที่ทำให้ MV เพลงนี้ได้รับความสนใจจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ทางทีมงานผู้สร้างสรรค์ MV ตัวนี้บอกเอาไว้ว่า MV ตัวนี้ต้องได้ชาล็อตมาแสดงเท่านั้น ถึงจะใช่ ซึ่งกว่าที่จะได้คิวชาล็อตมาก็ใช้เวลาร่วม 4 เดือนด้วยกัน

จนถึงวันที่ปล่อย MV ตัวนี้ ก็ทำให้เห็นแล้วว่าคุณภาพของนักแสดง การถ่ายทอดเรื่องราวผ่านทั้งหนิงและชาล็อตในประเด็นความรักของ LGBTQIA+ รวมถึงความตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงของทั้งหนิง และทีมงานทั้งหมดได้ปรากฏชัดขึ้น จากกระแสในทวิตเตอร์ที่ทำให้ Hashtag นี้ติดเทรนด์ Twitter อันดับ 1 ของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก: TrueID, Account Twitter – @thaidolmusic

#SaintLaurentxTEN

“Ten” หรือ เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล คือศิลปินชาวไทยผู้เดบิวต์ในวง NCT ของเกาหลีใต้ ในปี พ.ศ.2559 และวงได้ชื่อว่าเป็นไอดอลไทยคนแรกที่เดบิวต์กับค่าย SM Entertainment รวมถึงเปิดตัวเป็นสมาชิกของ WayV ในประเทศจีน เมื่อปี พ.ศ.2562

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเตนล์แสดงความสามารถหลายต่อหลายด้าน ทั้งการเป็นนักร้อง พิธีกร หรือการเป็นกรรมการตัดสินทีมเต้นในรายการ “Great Dance Crew” ที่ประเทศจีน

จากบทบาทการรับหน้าที่กรรมการ ทำให้เขาได้แสดงถึงความเชี่ยวชาญรอบด้าน และทำให้ผู้ชมได้เห็นพื้นฐานการเต้นหลากหลายสไตล์ ส่งผลให้ผู้ชมล้วนชื่นชอบ และชื่นชมในความสามารถของเขาที่มีอยู่เต็มเปี่ยม

และเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ในงาน Paris Fashion Week ที่จัดแสดงคอลเล็กชั่น Saint Laurent Menswear Fall-Winter 2023-2024 เขาและ จองฮัน จากวง SEVENTEEN ได้เป็นตัวแทนศิลปิน K-POP ที่ได้รับเลือกเข้าร่วมงาน ร่วมกับดารานักแสดงและศิลปินดังระดับโลกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Conan Gray, Gracie Abrams, Jenna Ortega หรือ Percy Hynes White นักแสดงซีรีส์ Wednesday เป็นต้น

ซึ่งใน Tag นี้ ผู้ใช้งาน Twitter ต่าง Tweet ภาพของเตนล์ในอิริยาบทต่างๆ ที่ช่างภาพถ่ายมาได้ ไม่ว่าจะช่วงที่ลงจากรถแล้วผู้คนที่รอรับต่างยกกล้องขึ้นมาบันทึกภาพ หรือกล่าวถึงลุคอันสง่างามของเตนล์ในชุดเสื้อเชิ้ตสีดำเปิดอก ที่สง่างามจนสื่อต่างประเทศยกให้เขาเป็น YSL Boy! ในงานนี้เลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก: TrueID, Sanook, EFM

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า