fbpx

“LinkedIn” เผยผลสำรวจ สิ่งสำคัญที่ “ลูกจ้าง” ต้องการจาก “การทำงาน”

แม้ตลาดแรงงานจะผันผวนรวมถึงความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ แต่บรรดาลูกจ้างทั่วโลกก็ยังคงต้องการอยู่สามข้อสำคัญที่หวังว่าจะได้จากงานที่พวกเขาทำอยู่  

ท่ามกลางตลาดแรงงานที่กำลังผันผวน และความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ สิ่งที่บรรดาลูกจ้างทั่วโลกต้องการ ยังคงเป็น 3 ข้อที่สำคัญ ได้แก่ เงินเดือนและสิทธิประโยชน์ที่ดี สมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว และ การทำงานที่ยืดหยุ่น เช่น เวลาเข้างาน และสถานที่ทำงาน

อย่างไรก็ตาม ในบางอุตสาหกรรมที่กำลังประสบปัญหา หรือเพิ่งฟื้นตัวจากปัญหาที่รุมเร้าเข้ามาอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ปัญหาลูกจ้างหมดไฟในการทำงาน ไปจนถึงปัญหาขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะ ความอยู่รอดของธุรกิจ การเลิกจ้างจำนวนมาก และอื่นๆ เรากลับพบว่า ลูกจ้างในอุตสาหกรรมกลุ่มนี้ตระหนักถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการจากการทำงาน นอกเหนือจากปัจจัยสำคัญ 3 ข้อดังกล่าว

ผลสำรวจของ LinkedIn แพลตฟอร์มจ้างงานชื่อดังพบว่า ลูกจ้างในธุรกิจโรงพยาบาลและการดูแลสุขภาพ ลูกจ้างในหมวดนี้ จะต้องการความสมดุลในการทำงานกับการใช้ชีวิตมากที่สุด รองลงมาคือเงินเดือนและความยืดหยุ่นในการทำงาน ในขณะที่ลูกจ้างในธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจบริการ และธุรกิจอาหาร ต้องการความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แม้จะมีความสุขในชีวิตน้อยลงก็ตาม

สำหรับธุรกิจด้านเทคโนโลยี ซึ่งเป็นหมวดธุรกิจที่มีการลดจำนวนพนักงานลงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา  ลูกจ้างในกลุ่มนี้ ต้องการงานที่มั่นคงและมีความก้าวหน้า   

ผู้เชี่ยวชาญมองว่า  แม้ตลาดจ้างงานจะผันผวนอยู่ในขณะนี้  แต่คนทั่วไปก็ยังคงต้องการประเมินงานที่พวกเขาทำอยู่ว่าดีและคุ้มค่าต่อการไปต่อหรือไม่  ซึ่งปัจจัย 3 ข้อหลักอย่างเงินเดือนและสวัสดิการ ชีวิตที่สมดุล และความยืดหยุ่นในการทำงาน ก็ยังคงมีความสำคัญในการประเมินอยู่ และนายจ้างควรรับรู้ในจุดนี้

ถ้านายจ้างทำทุกอย่างได้ครอบคลุมอยู่แล้ว  เราก็จะลงลึกได้มากขึ้นว่า อะไรกันแน่ที่ทำให้ลูกจ้างอยากจะอยู่ในองค์กรของเราต่อไป หรืออยากออกไปแสวงหาโอกาสใหม่ที่อื่น และที่สำคัญ อีกสิ่งหนึ่งที่ลูกจ้างต้องการในยุคปัจจุบัน ก็คือการคาดหวังว่านายจ้างจะเห็นคุณค่าในตัวพวกเขา มากพอๆ กับที่พวกเขาเห็นคุณค่าในตัวเอง และสิ่งนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อองค์กรนั้น มีระบบการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ระหว่างนายจ้างกับลูกจ้างนั่นเอง 

ที่มา : linkedin

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า