fbpx

3 ธุรกิจหาเงินแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้เงินลงทุนอะไรเลย

ยุคนี้เงินทองคือหายากจ่ะ ครั้นจะออกมาขายของ ก็ต้องมีเงินลงทุน ซึ่งอันตัวเรานั้นก็ไม่มีอี๊กกก !!! อย่ากระนั้นเลย มาดูชีวิตของชายคนหนึ่ง อายุ 39 ปี ก็ยังไม่แก่มาก แต่ตอนนี้ เค้ามีรายได้ประจำต่อเดือน ที่ไหลเข้ากระเป๋ากันแบบง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรมาก อย่างที่เค้าเรียกกันว่า Passive Income ตกเดือนละ 1 แสน 6 หมื่นดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ 5 ล้านกว่าบาท โอ้ววว แม่เจ้า !!!! ซึ่งก็มาจากธุรกิจแบบพิเศษที่ทำอยู่นั่นแหล่ะ อยากรู้ใช่ม๊า ว่า ธุรกิจอะไร อ่ะ มาดูกันเลย มีอยู่ 3 ธุรกิจ ที่คุณสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ตอนนี้ วันนี้ ชั่วโมงนี้เลยด้วยเงินลงทุนเพียง 0 บาท เท่านั้นเอง

Graham Cochrane ถูกปลดจากงานประจำ ผันตัวเองมาเป็นฟรีแลนซ์

แต่ก่อนอื่น เรามาดูประวัติคร่าวๆ ของชายคนนี้ก่อน เค้ามีชื่อว่า Graham Cochrane เมื่อปี 2009 เขาถูกปลดจากงานประจำที่ทำอยู่ การหางานในช่วงเศรษฐกิจถดถอยมันช่างยากลำบากซะนี่กระไร เขาเลยตัดสินใจเป็นฟรีแลนซ์และทำงานในเว็บบล็อกดนตรีของตัวเอง แล้วมันก็เปลี่ยนชะตาชีวิตไปนับจากนั้น โดยปัจจุบันนี้ เขาทำงานแค่ 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และ สร้างรายได้มากกว่า 5 ล้านบาทต่อเดือน จากการทำเว็บบล็อกของตัวเองและเปิดบริษัทโค้ชชิ่งธุรกิจ ซึ่งงานของเขาก็คือการสอนผู้คนให้ใช้สื่อออนไลน์แบบง่ายๆ และพัฒนาทักษะตรงส่วนนี้จนสร้างเม็ดเงินขึ้นมาได้

และนี่ก็คือ 3 ธุรกิจที่ Graham Cochrane บอกว่า สามารถเริ่มเองได้โดยไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

1. ธุรกิจให้คำปรึกษา มันเป็นอะไรที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ เหมือนเวลามีเพื่อนมาขอความช่วยเหลือจากคุณนั่นแหล่ะ มันไม่ใช่การเป็นที่ปรึกษาตามบริษัทใหญ่โตอะไรแบบนั้น แต่อาจจะเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ เช่น การสอนคนให้ซ่อมมอเตอร์ไซค์เป็นเองที่บ้าน หรือการสอนคนญี่ปุ่นให้พูดภาษาอังกฤษเป็น

หลักการของมันก็คือ ให้คำปรึกษาผู้คนที่กำลังมีปัญหา เพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จอะไรบางอย่าง จากนั้น ก็จัดเวลาที่จะให้บริการลูกค้า ผ่านการคุยทางโทรศัพท์หรือ วีดีโอคอล แต่สิ่งที่สำคัญคือ หลังเสร็จสิ้นการให้บริการ คุณต้องโพสต์สิ่งที่คุณทำลงสื่อสังคมออนไลน์ และในเว็บไซต์ของตัวเอง เพื่อโปรโมท และอาจร้องขอให้ลูกค้าช่วยบอกต่อ จะได้มีผู้มาใช้บริการมากขึ้น

2. ธุรกิจให้บริการเฉพาะกิจ สิ่งที่สำคัญคือต้องรู้จักโปรโมทตัวเอง ซึ่งปัจจุบัน ก็มีหลายเว็บไซต์พร้อมให้ความช่วยเหลือในส่วนนี้ ไม่ว่า จะเป็น Fiverr หรือ UpWork แต่ถ้าอยากให้โดดเด่น สิ่งให้บริการจะต้องเป็นอะไรที่พิเศษจริงๆ ที่คนส่วนใหญ่ให้บริการในแนวนี้ไม่ได้

สิ่งที่เขียนในประวัติเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ว่าจ้าง จะต้องเขียนพุ่งไปที่ทักษะของเราไปเลย และประสบการณ์ในการแก้ปัญหาให้ลูกค้าจริงๆ และถ้าได้พูดคุยกับลูกค้าแล้ว หรือเขียนตอบโต้กัน เราจะต้องซักถามกับลูกค้าในตอนท้ายถึงโครงการที่พวกเขากำลังทำกันอยู่ เพื่อแสดงให้เห็นว่า เราคิดไปล่วงหน้าแล้วในสิ่งที่อยากจะช่วยพวกเขา ยิ่งมีประเด็นสนทนามากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งเปิดโอกาสให้เค้าจ้างเรามากขึ้นเท่านั้น ถ้าเราเพิ่งเปิดตัวอาชีพนี้และยังไม่มีลูกค้า ให้ใช้วิธีอีเมล์ไปหานายจ้าง เพื่อน หรือคนที่เป็นลูกค้าเก่าๆ ของเรา แล้วบอกพวกเขาถึงสิ่งที่คุณให้บริการ รวมถึงส่วนลดพิเศษ

3. ธุรกิจสร้างคอนเทนต์ สิ่งที่สำคัญคือ ควรเป็นคอนเทนต์พิเศษเฉพาะกลุ่มจริงๆ จึงจะทำเงิน และต้องโพสต์บ่อยๆ ทุกวันยิ่งดี เม็ดเงินจะมาจากรายได้โฆษณา การทำตลาดให้กับแบรนด์หรือเจ้าของสินค้า คือเอาสินค้าของพวกเค้ามาโฆษณาแฝงในคอนเทนต์ของเรา รายได้จากสปอนเซอร์ และข้อตกลงกับแบรนด์ต่างๆ และการขายคอนเทนต์ให้กับผู้ชม

ยูทูป ถือเป็นแพลทฟอร์มที่ดี สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจนี้ เพราะมีเครื่องมือการค้นหาที่ล้ำสมัย ช่วยให้ผู้คนเห็นคอนเทนต์ของเราได้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องมียอดผู้ติดตามเป็นหลักแสนหลักล้าน ก็สามารถทำเงินได้ถ้าเป็นคอนเทนต์เฉพาะกลุ่มจริงๆ

แต่ยูทูปก็มีเงื่อนไขบางอย่างที่ต้องทำให้ผ่านก่อนจะสร้างรายได้ คือ จำเป็นต้องมียอดผู้ติดตามเกิน 1,000 คน และยอดเข้าชม 4,000 ชั่วโมงภายใน 12 เดือน หรือ 10 ล้านวิวสำหรับยูทูปชอร์ท การสร้างคอนเทนต์ในยูทูปไม่จำเป็นต้องลอกเลียนแบบใคร ให้เป็นตัวของตัวเองคือดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูล : cnbc

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า