fbpx

เวิร์คพอยท์คว้ากำไรไตรมาส 3/64 กว่า 71 ล้านบาท

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) แจ้งงบการเงินประจำไตรมาสที่ 3/2564 แก่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยพบว่ามีรายได้รวมมากกว่า 522 ล้านบาท ซึ่งลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนประมาณ 38 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิลดลงเล็กน้อย พร้อมเปิดกลยุทธ์รายการใหม่ประจำปี 2565

โดยเวิร์คพอยท์แยกรายได้จาก 522,102,000 บาท ออกเป็นรายได้จากธุรกิจโทรทัศน์ ได้แก่ ช่องเวิร์คพอยท์ จำนวน 478,061,000 บาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณ 7,500,000 บาท ในขณะที่รายได้จากคอนเสิร์ตและละครเวทีมีรายได้อยู่ที่ 3,024,000 บาท ลดลงจากปีก่อนประมาณ 9 ล้านบาท

นอกเหนือจากนี้ยังมีรายได้จากการรับจ้างจัดงาน มีรายได้อยู่ที่ 25,458,000 บาท มากกว่าไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 5 ล้านบาท โดยมีงานกิจกรรมที่จัดผ่านระบบออนไลน์ ได้แก่ แคมเปญเขาช่อง, งานรวมศิลป์แผ่นดินสยาม และงานจากทาง AP HONDA และรายได้จากการบริหารจัดการ 128,000 บาท และรายได้จากการขายสินค้าและบริการ 15,431,000 บาท ซึ่งลดลงมาจากการยุติผลิตรายการ 1346 Hello Shop และให้ผู้ผลิตรายอื่นเช่าเวลาขายสินค้าแทน

ทำให้มีกำไรสุทธิประจำไตรมาส 3/2564 ทั้งหมด 71,707,000 บาท ลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนเล็กน้อยประมาณ 2 ล้านบาท อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มผ่อนคลายมากขึ้น ทำให้กิจการของบริษัทเริ่มกลับมาดำเนินการได้ภายใต้มาตรการของรัฐที่จัดวางไว้ ในส่วนของกิจกรรมต่างๆ ยังไม่สามารถจัดได้ในไตรมาสนี้นั่นเอง

เปิดผังรายการปี 2565

ในขณะที่ผังรายการประจำปี 2565 นั้น คุณปัญญา นิรันดร์กุล ประธานบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวภายในงานแถลงผังช่องเวิร์คพอยท์ Keep Smiling Forward 2022 ว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าเราจะเจอสถานการณ์ใดก็ตาม เวิร์คพอยท์ไม่เคยหยุดนิ่ง ยังคงความเป็น Creative TV  ในการสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มและสร้างพลังใจให้กับผู้ชม และในปีหน้าช่องเวิร์คพอยท์จะยกขบวนความสนุก อัดแน่น จัดเต็ม เพื่อผู้ชมอย่างแน่นอน” 

คุณวิชนี ศรีสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด ได้เผยถึงกลยุทธ์ของช่องเวิร์คพอยท์ที่ส่งรายการใหม่ลงเต็มผังทั้ง Prime-Time และ Non-Primetime เพื่อขยายฐานคนดูครบทุกกลุ่มมากยิ่งขึ้น ชูคอนเทนต์วาไรตี้หลากหลาย รายการข่าวเข้มข้น และเสริมทัพด้วยการกลับมาของละครเวิร์คพอยท์ เพื่อเดินหน้าสร้างรอยยิ้ม สร้างพลังใจให้ทุกคนได้ Keep Smiling Forward ในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงไปด้วยกัน โดยในช่วง Super Prime Family Big Hit ช่องเวิร์คพอยท์ส่งโปรเจคยักษ์ต่อเนื่องตลอดปี สร้างบรรยากาศให้ทุกคนในครอบครัวได้รวมตัวใกล้ชิดอยู่หน้าจอ นำโดยรายการ “ปัญญาตลาดแตก” การกลับมาของพิธีกรระดับประเทศ คุณปัญญา นิรันดร์กุล พร้อมการส่งพลังใจให้แก่พ่อค้าแม่ค้าให้ชาวตลาดได้กลับมาค้าขายครึกครื้นตลาดแตกอีกครั้ง, รายการ “10 Fight 10 ซีซั่น 3” ยกระดับความมันด้วยนักชกชื่อดังจากต่างประเทศ และ รายการ “Sport 7 เจ็ดเกมแข่งดาว” มหกรรมกีฬาดารากว่าร้อยชีวิต กับ 7 กีฬาที่ต้องเล่นจริง แข่งจริง ถ่ายทอดสดให้ได้มันไปพร้อมกัน, รายการ “เกมร้องล่าเหรียญ” เกมโชว์ของคนเสียงดีที่มีรางวัลสูงสุดเป็นเดิมพัน, รายการ “แฟนกัน 1 DAY” รายการที่ทำให้ฝันของ “คนธรรมดา” เป็นจริงที่ได้มีโอกาสออกเดตกับ “ซุปตาร์” ที่ชื่นชอบ

เสริมความแข็งแรงด้วยรายการช่วงกลางวัน กับรายการ “ลุยแก้หนี้” ที่ได้ Money Coach ชื่อดังมาช่วยสะสางเคลียร์หนี้สินให้คนไทยได้หมดหนี้, รายการ “ตั้งเตาเม้าท์บันเทิง” อัปเดตเรื่องราวของวงการบันเทิงแบบสุดแซ่บจากพิธีกรฝีปากกล้ายกเซ็ท ผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยรายการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งเยาวชนขวัญใจชาวไทย “ชิงช้าสวรรค์” ที่จะกลับมาพร้อมการลงพื้นที่ออดิชั่นทั่วประเทศ, ซิตคอม “โอมเพี้ยง อาจารย์คง” สร้างความฮาด้วยทีมนักแสดงนำ เท่ง – แจ๊ส – จ๊ะ – นิว ชัยพล และเรื่องราวของความเชื่อที่ทำให้ทุกคนหายเบื่อแน่นอน นอกจากนี้เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องความสนุกตั้งแต่ปลายปีกับรายการ “ไมค์หมดหนี้เสี่ยงโชค” พื้นที่ของคนเสียงดีที่ต้องมีดวง ทุกนาทีต้องมีโชค และ รายการ “เพชรคู่เพชร” การแข่งขันร้องเพลงของศิลปิน 2 ยุค เพื่อคว้า 300 คะแนน

สำหรับ “ข่าวเวิร์คพอยท์” ขอใช้พื้นที่ข่าวเป็นที่พึ่งของชาวบ้าน พร้อมเป็นกระบอกเสียงเคียงข้างบรรเทาทุกข์ทุกความเดือดร้อนของคนไทยทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อ “ช่วยคนไทย ไขความจริง”  อีกทั้งยังเพิ่มความเข้มข้นของการวิเคราะห์ข่าวและการย่อยข่าวยากให้เป็นการเล่าข่าวที่เข้าใจง่ายพร้อมเกาะติดทุกสถานการณ์

ในส่วนของ “ละครเวิร์คพอยท์” ที่กลับมาลงจอขอแย่งเรตติ้งละครทีวีอีกครั้งกับจุดยืนสร้างความแตกต่างในการนำเสนอที่เน้นดูได้ทั้งครอบครัว เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูเพลิน สนุกครบรส ประเดิมเรื่องแรกด้วยละครฟอร์มใหญ่  “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ปรากฏการณ์ของวงการละครเมื่อ 2 ตัวแม่แห่งวงการลูกทุ่งจาก 2 ค่ายยักษ์ใหญ่มาประชันกัน อย่าง “ใบเตย อาร์สยาม” และ “เปาวลี พรพิมล” พร้อมบทเพลงไพเราะในละครมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการละครเพลง, ตำนานละครไทยในดวงใจ “นางนาค สะใภ้พระโขนง” อีกหนึ่งมุมของตำนานไทยที่ไม่เคยเล่าขานที่ใดจะนำมาเล่าผ่านละครเรื่องนี้ และอีกหนึ่งละครเรียกรอยยิ้ม “ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ” การต่อยอดคาแรกเตอร์จากครูในซิตคอมหกฉากครับจารย์สู่นักแสดงนำในละครและเรื่องราวเกี่ยวกับผีที่ทำให้ความวุ่นวายกลายเป็นความสนุก นำแสดงโดย “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์” และ “แพท ณปภา”

ซึ่งเวิร์คพอยท์ตั้งเป้าไว้ว่าในปี 2565 จะสร้างสรรค์เนื้อหาให้เป็นขวัญใจมหาชนต่อไป เพื่อสร้างรอยยิ้มกับทุกคน และยังส่งผลต่อรายได้ที่จะสามารถสร้างได้ทั้งในและต่างประเทศ นอกเหนือจากนี้เหตุการณ์หลังรอบบัญชีนั้น เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 บริษัท ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้ลงทุนในหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท ทีป๊อป อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยแห่งใหม่ของบริษัทไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด จากจำนวน 20.00 ล้านบาท (จำนวน 200,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท) เป็น 90.00 ล้านบาท (จำนวน 900,001 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท) โดยบริษัท ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด ได้ชำระค่าหุ้นดังกล่าวแล้วเต็มจำนวน ภายหลังการเข้าทำรายการ บริษัท ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด จะเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท ทีป๊อป อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ร้อยละ 60.00 ซึ่งบริษัท ทีป๊อป อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทและจดทะเบียนเพิ่มทุนชำระแล้วกับกระทรวงพาณิชย์เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 และวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ตามลำดับ

Journalist

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า