fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (27 มีนาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่าไอ Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่เล่นกับกระแส Hashtag ที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ 4 เรื่อง เพื่อให้คุณตามเทรนด์ให้ทัน ไม่ต้องไล่อ่านเพื่อทำความเข้าใจ เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#saveแม่สาย – ชาวเน็ตผุดแฮชแท็ก #saveแม่สาย หลังทั้งเมืองจมฝุ่น PM 2.5 สภาพอากาศเลวร้ายหนักเหมือนใส่ฟิลเตอร์ส้ม

#saveแม่สาย ติดเทรนทวิตเตอร์ ถูกกล่าวถึง 123K ทวิต หลังค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ทวิตส่วนใหญ่เป็นการสะท้อนถึงปัญหาที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพ และวอนหน่วยงานทุกส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาโดยด่วน

มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย พร้อมข้อความระบุว่า “เช้าวันนี้ที่เชียงราย อันนี่เขตอำเภอเมืองนะ ทางไปอำเภอดอยหลวง กล้องสดไอโฟน ไม่มีฟิลเตอร์ใดๆ แต่บรรยากาศเหมือนใส่ฟิลเตอร์ส้มตลอดเวลา”

https://twitter.com/Aoomaimyy/status/1640192685448515586?s=20

และยังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกราย โพสต์ภาพหน้ากากอนามัยสองชิ้น ที่ผ่านการใช้งานแล้ว กับยังไม่ได้ผ่านการใช้งานมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งชิ้นที่ผ่านการใช้งานแล้ว มีฝุ่นเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะใส่ใช้งานอยู่ภายในบ้านก็ตาม

นอกจากนั้นในทวิตเตอร์ ยังมีผู้ใช้เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายเป็นจำนวนมาก 

จนทำให้ #saveแม่สาย ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยเป็นอันดับ 1 มีผู้ทวิตข้อความ มากกว่า 123,000 ทวีต เพราะพื้นที่บางแห่งของเชียงราย ในข้อมูลจากแอปพลิเคชัน Air4Thai ค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงกว่า 500 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ซึ่งถือว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ทั้งที่ค่ามาตรฐานของไทย ไม่ควรเกิน 50 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร

ขอบคุณข้อมูลจาก : 

#31มีนาคอนเสิร์ตชาล็อต – คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของสาว ชาล็อต ออสติน หรือเจ้าของรองอันดับ 5 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022

นับถอยหลัง #31มีนาคอนเสิร์ตชาล็อต คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของสาว ชาล็อต ออสติน หรือเจ้าของรองอันดับ 5 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ที่ทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อย เพราะอีกแค่ไม่กี่วันคอนเสิร์ตก็จะจัดขึ้น จนติด #31มีนาคอนเสิร์ตชาล็อต ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเมื่อวานนี้

นอกจากความฝันด้านการแสดงที่กลายเป็นจริง เพราะความสามารถของเธอ ทำให้ในตอนนี้มีซีรีส์ออนแอร์อยู่กับเรื่อง “SHOW ME LOVE แค่อยากบอกรัก” ประกบคู่กับ สาว ”อิงฟ้า วราหะ” พาร์ทเนอร์สุดฮอต เจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 

ล่าสุดความฝันอีก 1 อย่าง ของสาวชาล็อตกำลังจะมาถึง เพราะในวันที่ 31 มี.ค.นี้ สาวชาล็อตจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรกกับ “The GRAND Concert : Charlotte Possible เพราะ “มันส์” เป็นไปได้” ที่ทำเอางานนี้แฟนๆ ของสาวชาล็อต นั้นตื่นเต้นไม่แพ้เจ้าตัว และติดแฮชแท็กส่งกำลังใจนับถอยหลังให้กับคอนเสิร์ตของเธอ

ซึ่งสาวชาล็อตเองก็ได้โพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัวของตัวเองพร้อมติด #31มีนาคอนเสิร์ตชาล็อต ว่า “เด็กฝึกคนนี้กำลังจะเดบิวต์แล้วค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ” กับ “แฟนคลับหนูจะมาหาหนูวันคอนเสิร์ตใช่มั้ย” เจ้าตัวมาอ้อนขนาดนี้ แฟนๆ จะทนไหวหรอ 

มาร่วมสร้างความทรงจำครั้งนี้ไปด้วยกัน ในวันที่ 31 มี.ค. ณ MGI Hall @ Show DC ใครที่ยังไม่มีบัตรรีบไปจองกันได้ กับความฝันของสาวชาล็อตที่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะ”มันส์” เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://mobile.daradaily.com/news/125186

#27ส่งนนท์ไปUK – แฟนคลับร่วมส่งกำลังใจให้หนุ่มนนท์-ธนนท์ บินลัดฟ้าจัดคอนเสิร์ต Nont Tanont The First Chapter Live in London

London มีนนท์แล้ว เมื่อ NontFam หรือแฟนคลับของหนุ่มนนท์ ไปรวมตัวกันส่งหนุ่มนนท์ถึงสนามบิน และพร้อมใจติด #27ส่งนนท์ไปUK ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเมื่อวานนี้

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่สำหรับนักร้องหนุ่มมากความสามารถ ที่ในปีนี้มีงานออกมาแบบปังรัวๆ นอกจากตารางงานที่เต็มไปตลอดทั้งเดือน ก็ทำให้ NontFam ชาวไทยหายคิดถึงตามไปฟังเสียงเพราะๆ ของเขาได้กันแล้ว

ซึ่งล่าสุด NontFam ที่ UK ต้องมีเฮ เพราะหนุ่มนนท์นั้นบินลัดฟ้าไปจัดคอนเสิร์ต Nont Tanont The First Chapter Live in London ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Pretty Glorious มาแบบเต็มๆ จัดขึ้น ณ สถานที่ The Lighthouse Theatre, London ,SE5 0AY ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 29 มีนาคมที่จะถึงนี้

โดยในวันนี้หนุ่มนนท์ก็ถึง London อย่างปลอดภัย และความฮอตของหนุ่มนนท์ก็ทำให้บัตรทุกประเภท Sold out เป็นที่เรียบร้อย แต่สำหรับ NontFam ที่ซื้อบัตรไม่ทันไม่เป็นไรงานหน้ายังมีหวัง บอกเลยถ้าใจไม่ติดอังกฤษก็แค่ปากซอย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0ZMuBEZVfiZ3nrhc9UurmLnkRop2ByjokjWDGfLJJgzcpuWfMvGBVmX9iXoLx6a3Ql&id=100084204120829&mibextid=unz460

#GmmtvOuting2023 – กองทัพนักแสดงและเหล่าทีมงานเบื้องหลังจัดเต็ม แต่งแฟนซีงาน  GMMTV Outing

หลังจากห่างหายกันไปกว่า 2 ปี ปีนี้ GMMTV Outing กลับมาแล้ว ยกกองทัพนักแสดงและเหล่าทีมงานเบื้องหลังไปออกทริปสังสรรค์กันเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ครึกครื้นกันทั้งในงานและบนโลกโซเชียล

ถือเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ของชาวตึกเจม (GMMTV) ที่เดินทางไปพักผ่อนกันหลังจากทำงานอย่างหนัก ผลิตผลงานต่างๆ ออกมาสู่วงการบันเทิงไทยตลอดทั้งปี ได้เวลารวมตัวทั้งค่ายสังสรรค์กันอย่างนี้ แน่นอนว่ามีต้องภาพความสนุกสนานมากมายออกมาให้แฟนคลับได้ชมกันตลอดทั้งทริป 

ซึ่งภาพความสนุกในงานก็มีทั้งการแบ่งสี แบ่งทีม แข่งขัน ทำกิจกรรมต่างๆ โชว์ร้อง โชว์เต้น แต่กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยและแฟนคลับต่างตั้งตารอคือการประกวดการแต่งกาย ที่งานนี้เนี่ยเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใคร จัดเต็ม แต่งเต็มกันทุกคน มีตั้งแต่สไตล์น่ารักๆ อย่างแก๊งจุงดังปอนด์ภูวินทร์ ที่มาในธีมเทเลทับบีส์, สาวๆ SIZZY กับชุดนักเรียนผมสั้นพร้อมผ้าขนหนูพาดบ่า, แก๊งแฟนผมเป็นประธานนักเรียน ที่แปลงโฉมเป็นแฟนผมเป็นบางระจัน ไปจนถึงธีมขายขำที่ต้องตั้งตารอทุกปี อย่างเจนนี่ ปาหนัน ที่ปีนี้มาในชุดคนขายสายไหมหยอดเหรียญ และยังมีอีกมากมายหลากหลายชุดที่เรียกว่าทุ่มสุดตัวในการครีเอทลุคแปลกๆ ออกมากันสุดๆ

และด้วยภาพความสนุก ความฮาตลอดทั้ง 3 วันนี้ จึงได้พาแฮกแท็ก #GmmtvOuting2023 ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับต้นๆ ลากยาวกันตลอดทั้งทริป ด้วยยอดทวีตกว่า 4 ล้านทวีตกันเลย ถือว่าเป็นการพักผ่อนพักใจที่ยิ่งใหญ่กันจริงๆ

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า