fbpx

What Happened เขาคุยอะไรกัน ? (7 กรกฎาคม 2566)

เคยมั้ย เวลาเข้าไปทวิตเตอร์ กดดูเทรนด์โลก แล้วนั่งสงสัยอยู่หน้าจอว่า Hashtag ที่เขากำลังคุยกันนี่มันคือเรื่องอะไร น่าสนใจตรงไหน และมันเป็นเทรนด์ได้ยังไงกัน?

The Modernist ขออาสาไขข้อสงสัยให้คุณ กับ What Happened คอนเทนต์ที่หยิบกระแสที่น่าสนใจ หยิบมาเล่าให้ฟังง่ายๆ ผ่าน hashtags เพื่อให้คุณตามเทรนด์ทัน ไม่ต้องถามหาวาร์ป เพราะเราสรุปมาให้แล้ว

มาดูกันว่าเมื่อวานนี้มี Hashtag อะไรน่าสนใจกันบ้าง

#Threads : เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ! “Threads” แอพฯใหม่ มาเพื่อชน “Twitter” ไม่สนลูกใครทั้งนั้น !

Meta ได้ทำการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ ที่เปรียบเสมือนเป็นคู่แข่งกับ Twitter แล้ว คือ Threads โดยเปิดให้โหลดกันแบบฟรีๆเลย ทั้งบน Android และ iOS แม้ว่า Threads จะเป็นแอพฯใหม่ที่เพิ่งเกิด แต่การทำงานของแอพก็จะอยู่ภายใต้ Instagram (IG) ดังนั้นผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าใช้งานและค้นหาเพื่อนได้ง่ายเลย โดยไม่ต้องไปไล่กดติดตามใหม่

สำหรับ Threads จะเป็นการใช้งานร่วมกับ IG เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เริ่มเข้าใช้งานที่ง่ายสุดๆ เพียงแค่ใช้บัญชี IG ที่ล็อกอินอยู่แล้วเข้าใช้งานตามปกติได้เลย เพียงแค่ผู้ใช้ต้องกดปุ่มยืนยันว่าจะเข้าใช้งาน Threads เท่านั้น

หลังจากนั้น Threads ก็จะถามว่าต้องการนำเข้าภาพหรือสิ่งต่างๆ จาก IG เข้ามาด้วยหรือไม่ เช่น ประวัติ รูปโปรไฟล์ เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้งานก็สามารถถสร้างใหม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้ ยังสามารถเลือกติดตามเพื่อนที่ใช้งาน IG ได้ทั้งหมดโดยอัตโนมัติ หรือ สามารถเลือกติดตามได้เองตามความต้องการเช่นกัน ใช้งานง่ายกันสุดๆไปเลย

ในแอพฯ Threads จะเป็นการทำงานแบบหน้าหลักที่เป็นไทม์ไลน์ แถบค้นหา การแจ้งเตือน และโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน ซึ่งเราสามารถปรับแต่งการแจ้งเตือน ซ่อนคำเฉพาะหรือที่กำหนดไว้ได้ บล็อคบัญชีอื่น และแชร์บัญชีของเราให้คนอื่นได้ทั้งหมด ซึ่งในเริ่มแรกบัญชีของเราจะเป็นแบบ Public แต่ก็สามารถปิดเป็นส่วนตัว ได้เหมือนกัน

ใครที่สนใจใช้ Threads ก็สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ App Store หรือ Google Play Store

และสำหรับใครที่ใช้งาน Threads แล้ว ฝากสามารถติดตามบัญชีเพจของเราได้ที่ https://www.threads.net/@themodernistth 

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า