fbpx

ช่อง 5 ปรับผังปี 2565 “กนก” ย้ำ! ดูแล้วจะรักชาติกว่าเดิม

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) จัดงาน “ททบ.5 Turning Point to Move On” โดยเป็นการแถลงผังรายการประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด “ขับเคลื่อนสังคมด้วยข่าวสาร เท่าทันสถานการณ์ดูช่อง 5” พร้อมทั้งเป็นการเริ่มต้น ททบ.5 ในช่องหมายเลขใหม่ ช่องหมายเลข 5

พลเอก รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ททบ.5 กล่าวถึงแนวคิดของผังรายการใหม่ของสถานีว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างมาก ทำให้ประเทศไทยเผชิญกับความท้าทายในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ รวมทั้งทั่วโลกเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สื่อต้องทำหน้าที่ในการให้ข้อมูลข่าวสาร องค์ความรู้ต่างๆ แก่ประชาชน เพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ผังรายการใหม่ประจำปี 2565 ของ ททบ.5 มุ่งเน้นใน 4 ด้าน คือ ด้านข่าว ด้านการส่งเสริมการเกษตร ด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว และด้านกีฬา โดยปรับสัดส่วนผังรายการ ข่าวและสาระต่อรายการบันเทิง จากเดิม 70:30 เป็น 80:20

ด้านรายการข่าว ททบ.5 ร่วมมือกับ บจก.กาแล็คซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น (GMC) ผลิตรายการข่าว วันจันทร์-ศุกร์ 4 ช่วงเวลาหลัก ตั้งแต่ 06.00 น. จนถึง 22.30 น. นำทัพโดย กนก-ธีระ-สันติสุข-สถาพร พร้อมอีก 4 พิธีกร วรเทพ-อุบลรัตน์-นิธิตรา-ศลิลนา พร้อมทั้งร่วมมือกับ China Media Group (CMG) นำเสนอทิศทาง นโยบายด้านเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของประเทศจีน จาก CCTV+ โดยตรง ทำให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน ไม่ผ่านสายตาหรือมุมมองของใคร

ด้านรายการเพื่อสนับสนุนการเกษตร ททบ.5 จะช่วยวางแผนด้านการตลาดให้เกษตรกร โดยจัดตั้ง TEAM THAILAND เพื่อช่วยด้านการตลาด และนำเสนอข้อมูลข่าวสารด้านการเกษตร ผ่านรายการ “เมืองไทยใหญ่อุดม” และรายการ “เกษตรสมุนไพรไทย” และในด้านรายการกีฬา ได้ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สมาคมกีฬาต่างๆ และภาคเอกชน คัดสรรการแข่งขันกีฬาชั้นนำให้ผู้ชมทาง ททบ.5 ได้ชม ทั้งฟุตบอล 4 ถ้วยใหญ่ของไทย และการแข่งขันมวยชั้นนำ นอกจากนี้ ยังมีรายการอื่นๆ ทั้งรายการส่งเสริมการท่องเที่ยว และรายการสร้างแรงบันดาลใจ เสิร์ฟให้ชมตลอดทั้งวัน

พลเอก รังษี กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้สัญญาว่า ททบ.5 จะนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิต ภายใต้วิกฤตเศรษฐกิจ และร่วมฟันฝ่าวิกฤตรอบนี้ไปด้วยกัน

ด้านผู้ผลิตรายการ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ตัวแทนจาก GMC กล่าวว่า ในแง่รายการข่าว ต้องทันสถานการณ์ รู้ข้อเท็จจริง ได้องค์ความรู้ และได้แนวทางการใช้ชีวิต ขณะที่รายการสาระ ต้องทำให้ผู้ชมดูจบแล้วมีความรู้สึกว่า “เราโชคดีที่เกิดมาเป็นคนไทย”

Journalist

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า