fbpx

ไทยรัฐทีวีขึ้นแท่นอันดับ 4 เดินหน้าปี 2565 เพิ่มเวลาข่าว

เปิดศักราชใหม่ “ไทยรัฐทีวี” ตอกย้ำจุดยืนการเป็นผู้นำสถานีข่าว ขยายเวลาข่าววันเสาร์-อาทิตย์ พร้อมยกทัพผู้ประกาศคุณภาพ เสริมทัพด้วยคอเล่าหน้าใหม่อีก 2 คน จากโครงการ “ไทยรัฐตามล่าหาคอเล่า” เติมความสนุกด้วยรายการวาไรตี้ปากท้อง อย่าง “เศรษฐีป้ายแดง” ที่ได้ “จ๊ะ นงผณี” มาเป็นพิธีกรร่วมกับ “ป้อง ณวัฒณ์” สร้างสีสันความสนุกในรายการ พร้อมขยายเวลา “คู่กัดสะบัดข่าว” ในวันเสาร์-อาทิตย์ ขนเอาละครลงคืนวันเสาร์-อาทิตย์ตลอดปี และยกขบวนถ่ายทอดสดกีฬามาให้คนไทยได้เชียร์กันอย่างจุใจ นับเป็น #วาระแห่งชาติไทย ที่ชาวไทยจะร่วมกันส่งแรงเชียร์ตัวแทนคนไทยให้กึกก้องกันอีกครั้ง 

ในปี 2564 ไทยรัฐทีวีปิดท้ายปี เรตติ้งเดือนธันวาคม 2564 เติบโตขึ้น 14% จากเดือนธันวาคม 2563 และเป็นสถานีอันดับที่ 4 ครองใจคนกรุงเทพฯ ด้วยเรตติ้งกลุ่มคนดู BKK ที่อายุ 15 ปีขึ้นไป เฉลี่ย 1.179 เติบโตขึ้นจากปี 2563 ถึง 16% นับว่าเป็นไปตามกลยุทธ์ของสถานี ที่ต้องการรักษาฐานคนดูกรุงเทพฯ แม้ในปี 2564 จะมีวิกฤติโควิด-19 หลายระลอก รวมถึงการเมืองที่ร้อนแรงและผลจากพิษเศรษฐกิจตกต่ำ ที่ส่งผลให้เรตติ้งของทีวีแต่ละสถานีส่วนใหญ่ติดลบลดลงจากปี2563แต่สำหรับเรตติ้งโดยรวมของช่องไทยรัฐทีวีสามารถรักษาระดับไว้ได้แม้ว่าในแต่ละเดือนจะมีการขยับขึ้นลงบ้างแต่ไม่ได้รับผลกระทบในทางลบมากนักจากเหตุการณ์ต่างๆเนื่องจากคนดูส่วนใหญ่ยังคงต้องติดตามข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง

โดยเรตติ้งในช่วงวันธรรมดา (Weekday) เติบโตเพิ่มขึ้น 6% จากปี 2563 อยู่ในอันดับที่ 5 โดยเฉพาะเรตติ้งช่วงเวลากลางวัน (Daytime 05.30 น. – 18.00 น.) อยู่ในอันดับที่ 5 เรตติ้งเฉลี่ยเติบโตขึ้นถึง 17% โดยเติบโตสูงสุดจากกลุ่มคนดูกรุงเทพถึง 39% ทำให้ไทยรัฐทีวีอยู่ในอันดับที่ 4 ของคนดูกลุ่มนี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นผลจากการ WFH (Work From Home) ที่คนกรุงส่วนใหญ่ที่มีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น รายการข่าวเช้าหัวเขียว เรตติ้งเติบโตถึง 20% โดยเฉพาะกลุ่มคนดูกรุงเทพฯ ที่เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 29% จากการปรับทัพผู้ประกาศใหม่ในด้านของ รายการข่าวเย็นไทยรัฐ ที่มีการปรับโฉมใหม่เมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา ผู้ประกาศข่าวอย่าง กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์ และ เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด สามารถสร้างการเติบโตของเรตติ้งได้เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 79%

ข่าวใส่ไข่ สด ใหม่ ให้เยอะ เพิ่มผู้ประกาศลูกหม้อของไทยรัฐทีวีอย่าง มิ้นท์ อรชพร ชลาดล ร่วมโต๊ะกับพิธีกรแห่งปีอย่างมดดำ คชาภา, หนุ่ม กรรชัย และรถเมล์ คะนึงนิจ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เม้าท์ข่าวกันลงตัว ส่งผลให้เรตติ้งเพิ่มขึ้น 30% ในปี 2564 จนมีการเพิ่มเวลารายการให้มาเร็วขึ้นตั้งแต่ 17.45 น. ตั้งแต่เมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา

ไทยรัฐนิวส์โชว์ คนข่าวตัวจริง เล่าข่าวถึงใจ นับเป็นรายการข่าวไฮไลท์ของไทยรัฐที่อยู่ในช่วงไพรม์ ไทม์เวลา 19.00 น. ซึ่งทำเรตติ้งเฉลี่ยในปีที่ผ่านมาได้ 2.754 สำหรับกลุ่มผู้ชมกรุงเทพฯ อายุ 15 ปีขึ้นไป เติบโตขึ้น 4.5% ส่งผลให้ภาพรวมเรตติ้งรายการนี้เฉลี่ยทั้งปี 2.432 นอกจากผู้ประกาศหลัก คุณอุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ และมิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว แล้วยังได้เพิ่มผู้ประกาศคู่เด็ดอย่างเบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด และมิ้นท์ อรชพร ชลาดล มาเล่าข่าวให้ถึงใจยิ่งขึ้นตั้งแต่ในปลายปี 2564 ที่ผ่านมา

นางสาว จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานคอนเทนต์ไทยรัฐทีวี บริษัท ทริปเปิลวี บรอดคาสท์ จำกัด กล่าวว่า “ในปี2565นี้วงการทีวีดิจิตอลจะดุเดือดกว่าปีที่ผ่านๆมาทุกๆช่องน่าจะใส่ของกันอย่างเต็มที่โดยเฉพาะรายการประเภทข่าวที่หลายๆช่องเริ่มเข้ามาให้ความสำคัญและโฟกัสในรายการข่าวกันมากขึ้น สำหรับไทยรัฐทีวี ในฐานะสถานีข่าวของคนไทยจึงได้ปรับเพิ่มเวลารายการข่าวให้มากขึ้นในวันเสาร์ – อาทิตย์ จาก 8 ชั่วโมง เป็น 11 ชั่วโมง เพื่อตอบรับกับความต้องการของกลุ่มคนดูให้มากขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่รายการข่าวเช้าที่ปรับเวลาให้เร็วขึ้นโดยเริ่มตั้งแต่ 7.00 น. – 9.00 น. ต่อด้วยตะลอนข่าวสุดสัปดาห์เริ่ม เวลา 9.00 น. – 11.00 น. และเพิ่มรายการข่าวเที่ยงไทยรัฐ เวลา 11.00 น. – 12.00 น. ปรับและขยายเวลาบันเทิงไทยรัฐให้มากขึ้นใน เวลา 12.00น. – 13.00 น. และยังเพิ่มรายการคู่กัดสะบัดข่าว ในวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 16.00 น. – 17.00 น.

อีกเรื่องที่ไทยรัฐทีวีต้องพูดถึงและเกาะติดสถานการณ์แน่นอน คือการเลือกตั้ง ทั้งการเลือกตั้งซ่อมสส.เขตหลักสี่และศึกเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ที่น่าจะเกิดขึ้นในปีนี้ ทีมงานที่เจนสนามการเมืองทั้งจากไทยรัฐทีวีและไทยรัฐออนไลน์ผนึกกำลังกันนำเสนอข่าวเนื้อหาและรายการเลือกตั้งที่จะมาในรูปแบบใหม่ที่จะพลิกโฉมรายการเกาะติดเลือกตั้งแบบเดิมๆ ไปเลย ในขณะเดียวกัน สิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ ผู้ประกาศข่าวที่ยังคงยกทัพคนคุณภาพนำทีมโดย อุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์  มิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว เบิร์ด ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด และ กระเต็น วราภรณ์ สมพงษ์ นอกจากนั้นแล้วเรายังเสริมด้วยผู้ประกาศหน้าใหม่อีก 2 ท่าน จากโครงการ “ไทยรัฐตามล่าหาคอเล่า” ที่จะมาเล่าข่าวให้ผู้ชมได้ติดตามกันเร็วๆนี้

ทั้งนี้การปรับผังรายการที่เน้นความหลากหลาย เข้มข้นของข่าวในวันเสาร์-อาทิตย์ ให้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงกองทัพผู้ประกาศคุณภาพนั้น ถือเป็นการตอกย้ำ Positioning ของการเป็นที่หนึ่งของสถานีข่าว “ข่าวครบรส สดทั้งวัน” และจะเป็น2ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ได้รับผลตอบรับที่ดีตรงใจแฟนข่าวและแข่งขันในสมรภูมิทีวีดิจิตอลที่ดุเดือดในปีนี้ได้อย่างแน่นอน”

นอกจากรายการข่าวหลากหลายจัดเต็มแบบครบรสแล้วไทยรัฐทีวียังปรับเพิ่มความสนุกของรายการวาไรตี้ สไตล์ไทยรัฐอีกด้วยอย่างรายการเศรษฐีป้ายแดงที่ในปีที่แล้ว ขยับเวลาจากวันธรรมดาปรับมาอยู่ในวันอาทิตย์ ส่งผลให้เรตติ้งเติบโตขึ้นถึง 59% โดยในกลุ่มกรุงเทพฯ ได้เรตติ้งเฉลี่ยถึง 0.908 เติบโตถึง 60% ในขณะที่กลุ่มหัวเมืองใหญ่เติบโต 37% นางสาวจิตสุภา กล่าวว่า “ในปี 2565 นี้ รายการ “เศรษฐีป้ายแดง” ได้เพิ่มความสนุกแบบฉุดไม่อยู่ด้วย “จ๊ะ นง ผณี” ร่วมเป็นพิธีกรคู่กับ “ป้อง ณวัฒน์”  ซึ่งเริ่มออนแอร์ไปแล้วเทปแรกเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมาทั้งสองคนเคมีเข้ากันต่อมุขกันไม่หยุด รับรองว่าดูแล้วได้ทั้งเรื่องสาระปากท้องปนกับความสนุกความฮา ทุกวันอาทิตย์ 17.00 น.แน่นอน ส่วนวันเสาร์เวลาเดียวกัน ติดตามความมูไปกับ มดดำ คชาภา เบอร์หนึ่งสายมูในรายการ “คชาภาพาไปมู” จากนั้นก็ไปต่อกันกับ เอ ไชยา มิตรชัยในรายการ “เกมต่อชีวิต” เวลา 18.00 น.  

ก่อนที่จะเข้าสู่ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” เวลา 19.00 น. แล้วเปิดทีวีต่อเนื่องดูละครคุณภาพที่มีหลากหลายรสชาติ ในเวลา 21.30 น. ซึ่งปีนี้ไลน์อัพมาแล้ว 4 เรื่องคือ บ้านโชคดี เดอะซีรีส์ ยมยามวิกาล ก่อนพู่กันจะบาน และอัด-ชะ-ลิ-ยะ ซึ่งในปีนี้ไทยรัฐทีวีจะมีรายการวาไรตี้ใหม่ๆอะไรมาเสิร์ฟให้กับคนดูอีกต้องติดตามชมความเคลื่อนไหวตลอดทั้งปีกันให้ดีค่ะ”

และตบท้าย ที่ขาดไม่ได้ด้วยโปรแกรมรายการกีฬาที่ยกขบวนต่อคิวกันมาอย่างเนืองแน่นในปี 2565 นี้ เริ่มด้วยฟุตบอลทีมชาติไทยที่กลับมาเตะได้แล้วในปีนี้ ให้ติดตามการถ่ายทอดสดกีฬาจากช่องไทยรัฐทีวี อย่างจุใจตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลแมทช์อุ่นเครื่อง FIFA DAY  และ AFC Asian Cup ถ้วยสำคัญสู่การก้าวเป็น No.1 ของเอเชีย หรือจะเป็นกีฬามวยชิงแชมป์โลก WBC ของ แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และรายการ One Championship ที่ขุนศึกนักสู้ชาวไทยยกทัพขึ้นสังเวียนเพียบ!  นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคอย่างซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ที่ไทยรัฐทีวีจะติดตามข่าวมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็น #วาระแห่งชาติไทย ที่คนไทยจะร่วมกันส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาตัวแทนคนไทยให้กึกก้องกันอีกครั้ง ในปีนี้ไทยรัฐทีวีการันตีคุณภาพคับช่องผู้นำสถานีข่าวที่มาพร้อมความสนุกในปีเสือทองเป็นของขวัญให้ผู้ชมคนดูตลอดทั้งปีกันอย่างแน่นอน

Journalist

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า