fbpx

เต ตะวันในวันที่ความสามารถเฉิดฉายและเป็นที่รักของแฟนคลับ

หากพูดถึงนักแสดงซีรีส์วายในเมืองไทยที่เป็นขวัญใจแฟนคลับแบบเสมอต้นเสมอปลาย คงหนีไม่พ้นชื่อนี้แน่นอน นั่นก็คือ “เต ตะวัน” นั่นเอง ซึ่งล่าสุดเพิ่งมีผลงานเพลงอย่าง “เก็บความรู้สึกเก่ง” ซึ่งเป็นงานเพลงครั้งล่าสุดของผู้ชายคนนี้เลยก็ว่าได้ Persona บทความนี้จะพามาทำความรู้จักถึงมุมมอง ทัศนคติที่น่าสนใจของเต ตะวันแบบไม่ซ้ำใครกัน และแน่นอนว่าถ้าอ่านจบเราจะรักผู้ชายคนนี้เพิ่มแน่ๆ

เต ตะวัน หรือชื่อจริงคือ ตะวัน วิหครัตน์ เขาเกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2534 มีดีกรีจบจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และเป็นศิษย์เก่าคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตเริ่มทำงานแรกๆ ด้วยการรับจ้างถ่ายภาพ โดยใช้กล้องของเขาที่ได้มาจากการออมเงินจนซื้อได้มาต่อยอดสร้างรายได้ ในขณะเดียวกันเขาก็เป็นเด็กกิจกรรมที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก จากการเป็นคทากรไม้ 1 ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรุ่นที่ 5 ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 68 อีกด้วย นอกเหนือจากนี้เขายังได้รับรางวัลจากการทำกิจกรรมมากมายนับไม่ถ้วน

เตเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นพิธีกรรายการ Five Live Fresh ทาง Bang Channel และได้รับคัดเลือกเป็น 50 หนุ่มโสดในฝันคลีโอปี 2014 ซึ่งนั่นทำให้เขาโดดเด่นจน GMMTV เชิญมาเล่นในซีรีส์เรื่อง Room Alone 401-410 ทางช่องวัน 31 แต่สิ่งที่ทำให้แฟนคลับรู้จักเป็นอย่างมากและทำให้เขาดังถล่มทลาย คือการได้รับบทเป็น “พีท” ในซีรีส์วาย เรื่อง Kiss The Series รักต้องจูบ โดยคู่กับ นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ ที่รับบทเป็น “เก้า” จนสร้างกระแสอย่างโด่งดัง และกลายเป็นที่รักของแฟนคลับไปไม่น้อยเลย

ด้วยความที่เตเป็นคนที่ทัศนคติดี เรียนรู้อยู่เสมอๆ และเป็นคนรักในความย้อนอดีต แต่ปรับให้เข้ากับปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียว ทำให้เขาเป็นที่สนใจของแฟนคลับ ไม่ว่าจะออกรายการไหน เขาก็มักจะมีสำนวนให้เหล่าแฟนคลับได้รู้จักกันโดยตลอดเวลาเลยทีเดียว GMMTV จึงจับคู่กับพี่กอล์ฟ เทยเที่ยวไทย (กิตติพัทธ์ ชลารักษ์) มาเป็นพิธีกรคู่ในรายการ “เสน่ห์ห้องเครื่อง” ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

แน่นอนว่ากว่าที่เขาจะผ่านมาเป็นนักแสดงแถวหน้าได้ ในอดีตเตเคยเป็นเด็กขี้อายมาก่อน และนั่นทำให้ที่บ้านตกใจเมื่อเขาได้มีชื่อเสียง และได้เป็นนักแสดงเต็มตัวแล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วเตต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก ทั้งจากการเป็นพิธีกรและนักแสดง แน่นอนว่าเขาไม่เหมือนคนอื่นๆ ตรงที่ไม่ได้มีพื้นฐานตั้งแต่แรก และเขาก็ไม่ได้รู้สึกว่าตนเองเก่งแต่อย่างใด แต่สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากเตเลยก็คือความพยายามที่เขามีอยู่ มันทำให้เขาสามารถเติบโตจนถึงวันนี้ได้ รวมไปถึงความน่ารัก อ่อนน้อมถ่อมตนอีกด้วย

ซึ่งแม้กระทั่งผลงานใหม่ล่าสุดอย่างเพลง “เก็บความรู้สึกเก่ง” จะออกมาสู่สายตาเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 แต่ก่อนหน้านี้เตต้องใช้ความพยายามในฃการร้องเพลง เพราะตัวเขาไม่ได้มีความมั่นใจกับการร้องเพลงสักเท่าไหร่เลย เป็นคนอายเสียงตนแองมาก แต่สุดท้ายเขาใช้ความพยายามทำลายกำแพงจนเกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมานั่นเอง

เตยอมรับว่าที่เขาเก่งขึ้นและพัฒนาขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากกำลังใจจากแฟนคลับที่มีแก่เขา เขารักแฟนคลับของเขาเป็นอย่างมาก และเขารู้สึกเป็นอย่างดีว่าแฟนคลับกว่าจะผ่านอะไรมาก็คงหนักเหนื่อยพอสมควร นั่นจึงทำให้เขาพยายามดูแลแฟนคลับของเขาอย่างเสมอต้นเสมอปลาย และนี่เองที่ทำให้แฟนคลับรักเขาเหมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว

แล้วผู้อ่านพร้อมที่จะรับเต ตะวันไว้ในอ้อมอกรึยัง?

ถ้ารับแล้ว ร่วมเดินทางไปกับเขา ให้กำลังใจในทุกเส้นทางที่เขาเลือกกันนะ

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า