fbpx

สู่ขวัญ บูลกุล จากคนข่าวสู่คนต้นแบบในทุกด้านของชีวิต

ครั้งหนึ่งในโลกโซเชียลเคยมีวลีที่กล่าวถึงกันอย่าง “ของมันต้องมี” “อันนี้ก็น่ารัก” ซึ่งเกิดขึ้นจากการหลุดปากพูดออกมาโดยไม่รู้ตัวของ “สู่ขวัญ บุลกูล” ขณะดำเนินรายการ Celeb Blog และวลีดังกล่าวได้กลายเป็นคำพูดที่บ่งบอกถึงเธอ ณ ตอนนั้น 

แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในชีวิตของสู่ขวัญ เป็นส่วนหนึ่งนอกเหนือจากการเป็นผู้ประกาศข่าว พิธีกร นักแสดง ที่เธอคนนี้เคยผ่านมาแล้วก่อนหน้า เพราะยังคงมีเรื่องราวในชีวิตนอกเหนือจากนี้ที่สร้างแรงบันดาลใจ และยังเป็นแบบอย่างให้กับใครต่อใครอีกมากมาย

ขวัญ-สู่ขวัญ บุลกูล (หรือชื่อ-นามสกุลเดิม ขวัญชนก วิวรกิจ) เกิดวันที่ 27 สิงหาคม 2515 หลังจากจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโทที่ Emerson College Boston ก็ได้กลับมายังไทยเพื่อทำงานเกี่ยวกับข่าวด้านเศรษฐกิจให้กับเครือเนชั่น ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักของผู้คนมากขึ้นจากการรับหน้าที่ดำเนินรายการเรื่องเล่าเช้านี้ และเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์คู่กับสรยุทธ สุทัศนะจินดา ซึ่งในตอนนั้นแฟนข่าวต่างให้การตอบรับจากการทำหน้าที่ในรายการของสู่ขวัญที่เข้าคู่สอดประสานกันกับสรยุทธได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้สู่ขวัญยังได้ฝากผลงานการแสดงภาพยนตร์ไว้อีกจำนวนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นรัก 7 ปี ดี 7 หน (2555) โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ (2560) Homestay (2561) และ GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี (2564) ทั้งยังเป็นเจ้าของเสียงผู้ประกาศข่าวในฉลาดเกมส์โกง (2560) อีกด้วย

เราอาจจะเห็นว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่สู่ขวัญไม่ได้ปรากฏตัวในฐานะพิธีกรหรือนักแสดง แต่ด้วยความคิดของโยธา รัตนเจริญโชค ผู้กำกับรายการ Celeb Blog ที่อยากผลิตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้กับทางนิตยสารแพรวนอกเหนือจากบทความที่มีอยู่เดิม ทำให้นำไปสู่การเทียบเชิญสู่ขวัญมาเป็นพิธีกรของรายการดังกล่าว โดยทิศทางของรายการนั้นมีที่มาจากความชอบและความสนใจของตัวสูขวัญเอง นั่นคือเรื่องความสวยความงาม

จนในที่สุด รายการ Celeb Blog ที่เผยแพร่ทางเฟซบุ๊กและยูทูบของนิตยสารแพรวก็ได้ทำให้ผู้คนได้ทำความรู้จักกับสู่ขวัญในอีกมุมมองหนึ่ง มุมมองที่ว่านั้นคือความเป็นตัวเองของสู่ขวัญ ไม่ว่าจะด้วยบุคลิก การวางตัว หรืออื่นใดก็แล้วแต่ที่ปรากฏในรายการนั้นล้วนเป็นสิ่งที่ออกมาจากใจจริงภายใน และเป็นสิ่งที่มาจากประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมาของเธอคนนี้ ซึ่งความเป็นตัวเองของสู่ขวัญนี้เองที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้ชมให้ติดตาม Celeb Blog มาโดยตลอดจนถึงวันสุดท้ายของรายการ

“มีช่วงเวลาไหนพิเศษกว่าอะไรมั้ย ไม่มีและอย่าคิด เพราะว่าการที่เราเรียนรู้ทุกอย่างที่ผ่านมา มันทำให้เราเป็นเราในทุกวันนี้”

หากมีโอกาสได้รับรู้ถึงทัศนคติและแง่คิดต่างๆ ของสู่ขวัญที่มาจากการทำงานในด้านข่าว ด้านการแสดง หรือด้านธุรกิจร่วมกับผู้เป็นสามี การดูแลลูกชาย รวมไปถึงการใช้ชีวิตส่วนตัวผ่านช่องทางใดก็ตาม จะเห็นได้ว่าทัศนคติและแง่คิดดังกล่าวเป็นสิ่งที่ตกผลึกมาจากการเรียนรู้ทุกอย่างที่ผ่านมาในชีวิตของตัวสู่ขวัญนั่นเอง จึงไม่แปลกใจว่าเหตุใดผู้คนต่างชื่นชมในสิ่งนั้น และนำไปเป็นต้นแบบหรือแนวทางในการใช้ชีวิตของตนเองไม่มากก็น้อย

ที่มา:
https://mgronline.com/entertainment/detail/9610000068080
https://www.marketingoops.com/media-ads/thai-media-ads/sookwan-and-praew
https://www.nationtv.tv/lifestyle/378630912
https://www.prachachat.net/d-life/news-149284
https://www.prachachat.net/spinoff/spinoff-featured/news-134856
https://www.trueplookpanya.com/blog/content/65357

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า