fbpx

คิมนัมจุน ลีดเดอร์มากความสามารถแห่ง BTS

หนุ่มมากความสามารถ ทั้งแรป เต้น แถมยังอัจฉริยะด้านวิชาการอย่าง คิมนัมจุน หรือที่เรียกติดปากกันว่า แรปมอนสเตอร์ วันนี้ครบรอบวันเกิดอายุ 27 ปี เราทางจะมาเล่าเรื่อราวสุดเท่ของนัมจุนให้ผู้อ่านได้รู้จักเขามากขึ้น 

คิมนัมจุน หรือ แรปมอนสเตอร์ เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน 1994 เมืองโกยาง เขารักการร้องแรปจากการฟังเพลง Fly ของ Epik high หลังจากนั้นก็เริ่มต้นฝึกฝน จนกลายมาเป็นแรปเปอร์ใต้ดิน โดยเป็นสมาชิกของ แดนัมฮยอบใช้ชื่อว่า รันช์ แรนดา (Runch Randa) นอกจากนี้เขายังเคยร่วมงานกับ zico เมื่อครั้งยังเป็นแรปเปอร์ใต้ดินด้วยกัน

เมื่อนัมจุนมีชื่อเสียงมากขึ้น เขาได้รับโอกาสในการไปออดิชั่นในบริษัทฮิปฮอปใต้ดิน ทำให้วง Untouchable ซึ่งขณะนั้นเป็นกรรมการ ประทับใจในความสามรถของเขา และส่งต่อให้กับโปรดิวเซอร์ บังชีฮยอก  หลังจากนั้นได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง BTS เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2013 ในอัลบั้มที่ชื่อ 2Cool 4 Skool และใช้ชื่อว่า Rap Monster (RM) หลังจากนั้นเขาได้ทำการเปลี่ยนชื่อจาก Rap monster เป็น RM 

นัมจุนไอคิวสูงถึง 148 สามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนและญี่ปุ่น ตอนสมัยเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายอัพกูจอง (Apgujeong High School) เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าเรียนภาษาอังกฤษจากการดูซีรีส์ Friends จนทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นนักเรียนที่มีเกียรตินิยม จากการการสอบ TOEIC ได้คะแนนสูงถึง 850 คะแนน และได้ 900 คะแนนเมื่อเขาเรียนอยู่ชั้นม.2 ด้วยความสามารถทางวิชาภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว เขาจึงได้รับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยโกลบอลไซเบอร์ (Global Cyber University) และเรียนผ่านระบบออนไลน์

แม้ว่าหนุ่มคนนี้จะมากควาามสามารถทั้งแรป เต้น เด่นด้านวิชาการ แต่เขาก็ยังมีฉายานึงที่สมาชิกพากันเห็นด้วย คือ เทพเจ้าแห่งการทำลายล้าง ทุกอย่างที่ถูกจับโดยคิมนัมจุนมักจะพังหลังจากนั้นทันทีเช่น ขาแว่นตากันแดดที่หัก ประตูตู้เย็นที่หอพักพังจนทำให้มินยุนกิ (ชูก้า) ต้องคอยตามซ่อมเสมอ

#นัมจุนอ่าน ที่โด่งดังและติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ทำให้เล่าแฟนคลับหันมาซื้อหนังสือตามจนขายหมดยกแผงในหลายร้าน เช่น เรื่อง Demian ของ Hermann Hesse ที่เหล่าแฟนคลับต่างวิเคราะห์ว่า มีการเอาเนื้อหาในหนังสือเข้าสอดแทรกกับ Music video เพลงต่างๆ  นอกจากนี้ยังมีหนังสืออีกหลายเรื่องที่นัมจุนอ่าน เช่น The Noondat Demon ซึ่งเขาได้แนะนำให้กับแฟนคลับในงานแจกลายเซ็น , The Unbearable lightness of being (ความเบาหวิวเหลือทนของชีวิต) ที่เขาได้แนะนำผ่านไลฟ์สดใน vilive นอกจากนี้ยังมีหนังสืออีกหลายเรื่องให้ได้ตามอ่านหันอย่าง Kafka on the shore , sapien และอีกมากมาย 

นอกจากนี้ เมื่อวันที่  25 กันยายน 2561 นัมจุนยังได้เป็นตัวแทนของวงกล่าวสุนทรพจน์ ในการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ (UN) ภายใต้แคมเปญ Love yourself ของ UNICEF โดยพูดถึงการยอมรับในตัวเองในทุกด้านๆ เรียนรู้ที่จะรักตัวเองแม้ในยามที่ผิดพลาด ซึ่งการกล่าวสุนทรพจน์ครั้งนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ที่ใครต่างก็พูดถึง

ในวันครบรอบวันเกิด 12 กันยายนนี้ Modernist ขออวยพรให้นัมจุนมีสุขภาพแข็งแรงและประสบความความสำเร็จในหน้าที่การทำงาน มีผลงานออกมาให้ชมกัน เราเชื่อว่าอาร์มมี่ต่างยังรอคอยผลงานของ BTS เสมอนะ

อ้างอิง

https://keywordsfun.com/2021/01/%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4-rm-%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B9%88/

https://music.trueid.net/detail/bE3BABV889Zl

https://steemit.com/thai/@viewview/rm

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า