fbpx

เผยตัวอย่างแรก “MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” ผลงานใหม่น่าจับตาของ “มะเดี่ยว ชูเกียรติ”

เมื่อ “ความรักที่ยังไปไม่ถึงไหน” กับ “ความสำเร็จที่มาเยือนแบบพุ่งพรวด” ต่างส่งผลต่ออนาคตอย่างไม่คาดฝัน คุณจะเลือก “เก็บ” หรือ “ลบ” อะไรในชีวิตของคุณ

คำถามชวนคิดและพล็อตน่าติดตามใน “MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” ภาพยนตร์โรแมนติกไซไฟคอมเมดี้ ผลงานเรื่องใหม่ของ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” ผู้กำกับฝีมือเลื่องชื่อจากภาพยนตร์คุณภาพอย่าง “รักแห่งสยาม” (2550), “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ” (2555) และ “เกรียน ฟิคชั่น” (2556)

ล่าสุด ทางสหมงคลฟิล์ม ได้เผยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยบอกเล่าเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่อาจถูกหลงลืม และความสำเร็จในชีวิตของหนุ่มสาวยุคไซเบอร์ ที่มีตัวเลขสถิติเป็นเครื่องชี้วัด มันถูกเชื่อมโยงและส่งผลให้พวกเขาต้องตัดสินใจเลือกบางสิ่ง ลบบางอย่าง และก้าวผ่านไป 

มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับได้เปิดเผยถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาว่า

“แรงบันดาลใจเรื่องนี้ก็มาจากที่ทุกวันนี้เราใช้โซเชียลมีเดียกันเยอะขึ้น มีการใช้ AI แอปพลิเคชันต่างๆ ที่มันช่วยเราทำงานหลายๆ เรื่องได้มากขึ้น ก็เลยจินตนาการว่าในอนาคตมันจะช่วยเราตัดสินใจในการดำเนินชีวิตที่เป็นชีวิตจริงๆ ได้ไหม คือโลกมันเปลี่ยนไปเยอะมาก โดยเฉพาะโลกที่เราเข้าไปในโซเชียลมีเดีย ทุกคนเชื่อมโยงไปกับมัน ยึดมันเป็นสรณะ ก็เลยอยากจะเล่ามุมมองของเราที่มีต่อมนุษย์ที่เปลี่ยนไปตามวิถีของสังคม ความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไป ตัวเราที่เปลี่ยนไป เราถูกขับเคลื่อนด้วยตัวเลขสถิติ ด้วยบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่รู้ว่ามันทำให้เราเป็นคนแบบนี้ และมันกำลังจะพาเราไปทางไหน” 

“เรื่องนี้เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ผสมความเป็นไซไฟด้วย คือหนังมันจะเล่าเป็นคู่ขนานกันไป ชีวิตที่ต้องถูกไดรฟ์ด้วยอัลกอริทึมต่างๆ กับชีวิตคนจริงๆ ที่อยู่ด้วยกัน เขาสำคัญกับคุณมั้ย บางทีมันถูกหลงลืมไปว่ามนุษย์มีข้อบกพร่องกันทุกคน เมื่อก่อนเรารักกันโดยมองข้ามความบกพร่องของกันและกันได้ แต่ทุกวันนี้เราแทบจะมองหาแต่สิ่งที่ดีขึ้น และพยายามทำให้คนที่ไม่สมบูรณ์ ฟิกซ์ให้เป็นอย่างที่เราต้องการ นี่แหละตลกร้าย มันก็จะสะท้อนให้ตัวนางเอกกับตัวเราเห็นกันและกัน ซึ่งหนังก็เป็นเรื่องของยูทูบเบอร์สาวคนดัง ที่กำลังเดินมาถึงจุดที่จะต้องเลือกระหว่างความก้าวหน้าทางการงานและความสัมพันธ์กับคนรัก แล้วเธอก็บังเอิญไปเจอ ‘เม-บอต’ (May-Bot) แอปฯ อัจฉริยะที่จะช่วยตัดสินใจในการใช้ชีวิต มันก็จะทำให้เธอค้นพบอะไรหลายๆ อย่าง รวมถึงได้เรียนรู้คุณค่าของชีวิตและความสัมพันธ์ส่วนตัวกับครอบครัวอีกด้วย”

“ชื่อหนัง ‘Mondo’ (มอนโด) มันแปลว่า “โลก” เป็นภาษาอิตาเลียน โลกทุกวันนี้ก็คือโลกแบบหนึ่ง ในโซเชียลก็คือโลกอีกแบบหนึ่ง หนังมันพูดถึงโลก โลกของนางเอก โลกของทุกคน ทุกคนมีโลกของตัวเอง เราใช้ชีวิตในโลกที่มันมาผสานกลืนกัน มันมีทั้งโลกจริง โลกเสมือน โลกจริงของเรา โลกเสมือนคนอื่น โลกเสมือนของเรา โลกจริงของคนอื่น มันมารวมกันหมดเลย มันจะดีหรือจะเลว มันจะทำให้เป็นยังไง แต่สุดท้ายเราก็ต้องอยู่ร่วมกัน”

“MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” ถ่ายทอดเรื่องราวสุดประทับใจครั้งใหม่โดยทีมนักแสดงมากความสามารถหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น “พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร” (Low Season สุขสันต์วันโสด), “เกรท-สพล อัศวมั่นคง” (แสงกระสือ), “มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร” (วอน (เธอ)), “พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” (รักแห่งสยาม), “ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ” (อุโมงค์ผาเมือง) และ “แอนนา ชวนชื่น” (หลุด 4 หลุด) 

จะ “รัก” หรือจะ “ลืม” ทุกปัญหารักมีทางออก แค่คุณก้าวเข้าสู่ “MONDO มอนโด” โลกแห่ง “รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” 10 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า