fbpx

ดราม่าเดือด “ลีน่าจัง” กระชากวิก “แพรรี่” ภาพสะท้อนของผู้น้อยที่ไม่ใช่เหยื่ออีกต่อไป

ดราม่าข้ามคืน ระหว่าง “แพรรี่ ไพรวัลย์” และ “ลีน่าจัง” จากปมกระชากวิก กลางรายการ หลังจากที่ทางฝั่งของ แพรรี่ ได้ออกมาไลฟ์สดเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล่าสุดทาง ลีน่าจัง ได้ออกมาไลฟ์ตอบโต้กลับ ก่อนที่จะแถลงขอโทษในที่สุด

แพรรี่ ไพรวัลย์ ได้ไลฟ์สดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “การกระทำมันเกินไป เพราะมากระชากวิก มันไม่ใช่การหยอกล้อ แต่เป็นการเหยียด การหมิ่นศักดิ์ศรี เราไม่ใช่ตัวตลก คุณมีสิทธิ์อะไรมาดึงวิกทั้งๆ ที่ทำงานอยู่ จังหวะนั้นรู้สึกแย่มาก อยากกลับบ้าน แต่ด้วยความที่พี่มดดำให้เกียรติเชิญเราไป จริงๆ การให้เกียรติคนอื่น การเคารพคนอื่น การรู้จักมารยาทและขอบเขตมันเป็นเรื่องพื้นฐาน ไม่มีใครตลกกับการที่ตัวเองถูกทำให้อับอายต่อหน้าสาธารณชน แน่นอนว่าไม่มีใครรู้สึกดี”

ด้านลีน่าจัง ได้ออกมาไลฟ์สดในเพจ โดยกล่าวว่า “ก็เขาเป็นผู้ชาย วิกก็เหมือนมงกุฎที่ใส่บนหัว และสิ่งที่ทำไปนั้นคือการแสดง ขนาดพี่หม่ำ จ๊กมก ตนก็เคยล้อเล่น เคยด่าอย่างนี้ เขาก็สนุกๆ ไม่ได้อะไร ทั้งที่เขาดังกว่าเป็นล้านเท่า หนุ่ม กรรชัย ก็ยังไม่โกรธที่โดนล้อคนที่เขาเป็นมืออาชีพ จะไม่เรื่องมาก ไม่หลงตัวเอง”

ต่อมาแพรรี่ยังได้โพสต์บนเฟซบุ๊คอีกหลายโพสต์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ จนกระทั่งล่าสุด เพจ “คุยแหลก แดกดึก” ได้เผยแพร่คลิปลีน่าจังยกมือไหว้ขอโทษแพรรี่ พร้อมกล่าวว่า “แม่กราบขอโทษนะแพรรี่ แม่รักเหมือนลูกสาว ก็เลยหยอกเล่นเหมือนลูกสาว คิดว่าการดึงวิกผมออกเป็นการหยอกเล่นกับลูกสาว แต่ถ้าหากว่าแม่ทำแรงเกินไป แม่ขอโทษจริงๆ ไม่คิดว่าจะเสียใจขนาดนี้ แม่เล่น เอ็นดู หยอกเล่น

การทำคอนเทนต์ของแม่ลีน่ามันอาจจะว่ารุนแรงไป เอฟซีหรือแฟนเพจของแพรรี่อาจจะไม่พอใจ แม่กราบขออภัยจริงๆ อยาโกรธเลย รักลูกสาวเสมอ ขอโทษจริงๆ แม่ไม่ได้มีเจตนา รักแพรรี่มาก และยินดีทุกครั้งกับแพรรี่ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แล้วที่หยอกล้อแฟนของแพรรี่ก็เอ็นดูเด็ก ก็เลยหยอกล้อเล่นไปหน่อย แม่กราบขออภัยจริงๆ ถ้าทำให้แพรรี่เสียใจขนาดนี้ แม่ลีน่ากราบขออภัยจริงๆ ไมได้มีเจตนาอะไรเลย รัก เอ็นดู เหมือนลูกสาวคนนึง”

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้โซเชียลคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ทั้งเห็นอกใจเห็นใจทั้งสองฝ่าย บางกลุ่มก็มองว่าลีน่าจังไม่สมควรกระทำแบบนั้น

นอกจากนี้ การที่แพรรี่ออกมาแสดงจุดยืนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้เห็นว่า โลกทุกวันนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว คนรุ่นใหม่ไม่ใช่เหยื่อความบันเทิงของผู้ใหญ่อีกต่อไป และคนที่อายุมากไม่ได้แปลว่าจะทำอะไรก็ได้ แล้วคนที่อายุน้อยกว่าต้องยอมถูกกระทำเสมอ

กรณีดราม่าระหว่างแพรรี่และลีน่าจังในครั้งนี้ ยังคล้ายกับกรณีของ “ผู้ใหญ่” ระดับประเทศ อย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มักจะหยอกล้อนักข่าวและคนรอบข้าง ตั้งแต่ขู่ทุ่มด้วยโพเดียม โยนเปลือกกล้วย หรือฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ใส่นักข่าว ทว่านักข่าวกลับมองเป็นเรื่องขำขันและเป็นเพราะ “ผู้ใหญ่เอ็นดู” จริงอยู่ที่เหตุการณ์เหล่านี้จบลงอย่างไร้วิวาทะ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีอำนาจใช้อำนาจของตัวเองกับผู้น้อยได้เต็มที่ โดยไม่มีการตั้งคำถามถึงความเหมาะสม ทั้งในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ และในฐานะผู้นำของประเทศ 

ก็ได้แต่หวังว่ากรณีดราม่าระหว่างแพรรี่และลีน่าจังจะเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ “ผู้น้อย” กล้าที่จะลุกขึ้นเพื่อยืนยันสิทธิ์ของตัวเองไม่ให้ใครมาละเมิด รวมทั้งตั้งคำถามต่ออำนาจของผู้ใหญ่ที่แสดงออกอย่างไม่เหมาะสมต่อไป

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า