fbpx

“ถ้าเราเปรียบพรรคการเมืองเป็นรถ จะเป็นอย่างไร?”

เพื่อนๆ เป็นเหมือนกันไหมครับ เวลานั่งรถ ขับรถ หรือเดินตามท้องถนน มักมองรถยี่ห้อนู้นยี่ห้อนี้ ยิ่งรถติดๆ นี่ชอบเลย (ในแง่ของรถจอดนิ่ง ได้ดูรูปลักษณ์ของรถ แต่ไม่ชอบรถติดเวลาไปทำงาน ฮา)

พอมองแล้ว แล้วเราก็เกิดไอเดีย ว่าถ้าเราเปรียบพรรคการเมืองเป็นรถล่ะ ยี่ห้อต่างๆ จะเหมือนพรรคไหน และจะตอบโจทย์มากน้อยแค่ไหน เพราะยังไงๆ ประชาชนก็เหมือนคนนั่งรถ เมื่อเราอยากนั่งเนี่ย เราก็ต้องเลือกรถใช่ไหมครับ ว่าจะนั่งแบบไหนอะไรที่เราชอบ

ยิ่งเลือกตั้งแล้วด้วย พรรคการเมือง ยิ่งเหมือนรถออกมาโชว์ในงาน Motor Expo เข้าไปใหญ่ แน่นอนว่าเขาต้องมาโชว์ของสะหน่อย ว่าเขาเป็นรถแบบไหน ตอบโจทย์แค่ไหน เพราะเพื่อนๆ และผม ต้องออกเลือกรถ พรรคการเมือง ที่เราชอบ มองออปชั่นแล้วมันได้ ถูกใจสไตล์เรา ไม่งั้นละก็ เลือกมา หรือซื้อมาเสียของเปล่าๆ

วันนี้ The Modernist พาไปชม “ถ้าเราเปรียบพรรคการเมืองเป็นรถ จะเป็นอย่างไร?” เผื่อเพื่อนๆ จะถูกใจเลือกไปใช้กันสักคันนะครับ ว่าแล้วไปชมกันเลย

political party cars

รวมไทยสร้างชาติ ของลุงตู่ มาเหมือน MG ยี่ห้อใหม่ บุกตลาดไทย ส่งออกจากจีน ถึงใครจะมองด้วยความแปลกตาหน่อยๆ ว่าเฮ้ยรถจีน จะทนหรือ ของก๊อกแก๊ก เฉพาะการใช้แปบๆ จะใช้ได้นานหรือเปล่า

แต่อย่าลืมนะจ๊ะ ได้เปรียบทั้งของหาง่าย เส้นทางสะดวก ถึงจะของก๊อกแก๊กไม่น่าเชื่อถือหน่อย แต่เชื่อเถอะสตาร์ทออกมา หาง่ายออกขาย หรือวิ่งไปก่อนคู่ข่งอย่างแน่นอน เพราะทุกๆ ทางเอื้อไปหมด อยู่ที่ว่าประชาชนจะเคลิ้มอยากใช้ยี่ห้อนี้ไปด้วยหรือเปล่า

ขณะที่ เพื่อไทย มาแนว BMW อาศัยความยาวนานสานต่อจากไทยรักไทย การันตียี่ห้อ ว่าทนทันสมัย ปรับตัวกับยุคได้ แต่ๆๆ ถนนเมืองไทยยังเป็นลูกรัง ระวังนะจ๊ะจะไม่ได้ไปต่อ

เพราะเคยโดนขยี้ประเด็นทำถนนลูกรังให้หมดก่อน ให้เห็นชะตากรรมที่ผ่านมา ถ้ายังขืนเล่นตามผู้มีอำนาจ มีหรือจะก้าวผ่านถนนลูกรัง วิ่ง BMW ที่ว่าทนใช้นานอย่างสะดวกโยธิน แถมเส้นทางแลนสไลด์เที่ยวนี้อาจเคลื่อนที่ไปไม่ง่ายเสียด้วย

มาที่ ก้าวไกล เปรียบเสมือน MINI Cooper ถึงคันเล็กแต่แจ๋ว วิ่งคล่องตัว มีความเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน เน้นผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม

แต่ๆ ขณะนี้หลังบ้านมีปัญหา ระหว่าง ที่ปรึกษาบริษัทกับประธานบริษัท ต้องดูกันว่าจะกำหนดทิศทางยังไงต่อ จะเลือกเดินเส้นทางไหน ที่แน่ๆ อย่าหวั่นใจ เพราะเริ่มมาถูกทาง ด้านตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า และมีอุดมกาณ์ชัดเจน

และสุดท้าย พลังประชารัฐ เที่ยวนี้เหมือน ISUZU สายลุย แชมป์กระบะ บุกท้องถิ่น กวาดบ้านใหญ่ รวมกลุ่มการเมืองของการเมืองไทย ใช้งานคล่อง หน้าเดิมๆ ไม่รู้ถูกใจชาวบ้านหรือเปล่า ที่แน่ๆ ถูกใจสายขน แน่นอน (แต่ไม่แน่ใจว่าขนกล้วยหรือเปล่า ฮา)

เอาเป็นว่าเที่ยวนี้อาจไม่มาเหนือนัก แต่สิ่งที่สำคัญ คือการ “ก้าวข้ามความขัดแย้ง” พร้อมจับมือได้ทุกยี่ห้อผสานเป็น ISUZU X ….ขนของก็ได้ นั่งสบายแบบ 4 ประตูก็ดี

ส่วนพรรคอื่นไม่ต้องน้อยใจ เที่ยวต่อไปถ้าสนุก มีให้เห็นออกมาอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าเที่ยวนี้พอหอมปากหอมคอก่อน เดี๋ยวเขาจะหาว่าแซว เอามัน แต่ในนี้ซ่อนอะไรไว้เยอะนะครับ อ่านได้ความรู้แถมอรรถรส

แต่ที่สำคัญ ต้องจับตาการเมืองให้ดี เพราะกลอนศึกเลือกตั้งลั่นแล้ว พรรคการเมืองหลายพรรคลุยทุกพื้นที่ เหมือนรถยี่ห้อต่างๆ อยู่ที่ว่าเที่ยวนี้ใครเร็ว ใครแรง ใครทน ใครจะครองใจประชาชนเป็นผู้ชนะ

ที่สำคัญติดตามผ่าน The Modernist รับรองสนุก มัน ฮา และที่เพื่อนๆ ห้ามลืม ช่วยกันแสดงความคิดเห็นผ่านเราหน่อยนะครับ เพราะเราเชื่อว่าทุกๆ ความคิดเห็นล้วนสำคัญ และส่งผลต่ออนาคตอย่างแน่นอน

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า