fbpx

สุขสันต์วันเกิด แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ นักแสดงหนุ่มฝีมือดีที่มีเสน่ห์มากล้น

หากพูดถึงละครชื่อดังที่เป็นภาพสะท้อนสังคมวัยรุ่นไทยอย่าง Hormones วัยว้าวุ่น คงไม่มีใครไม่รู้จักนักแสดงหนุ่ม แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ โด่งดังในบทบาท “นน” หลังจากนั้นแบงค์ ธิติ ก็ได้มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิงอีกมากมาย เนื่องในวันเกิดครบรอบ 25 ปีของแบงค์ วันนี้ Modernist เลยได้โอกาสพาไปดูผลงานการแสดงและผลงานอื่นๆ ของหนุ่มคนนี้กัน

แบงค์เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 เป็นคนกรุงเทพมหานครแต่กำเนิด ต่อมาได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

แบงค์เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้ารอบเป็นคนที่ 3 ในการคัดเลือก 12 คนสุดท้าย Hormones The Next Gen จนได้เข้ามาเป็น 1 ใน 5 นักแสดงหน้าใหม่ของ Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 ในปี 2557 โดยรับบทเป็น นน และเมื่อละครได้ออกอากาศ ก็เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่วัยรุ่น และทำให้มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง แบงค์ ธิติ ได้รับโอกาสต่าง ๆ เข้ามาในชีวิตการแสดงของเขา ละครเรื่องถัดมาคือ เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน รับบทเป็น เน ในตอนที่ 4 สายไม่ได้รับ (เชิญ)

ช่วงปี 2558 แบงค์ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ โดยรับบทบาท ป๋อง และได้รับรางวัลไบโอสโคป (2015) สาขาการแสดงแห่งปี 

ในส่วนของละคร ยังคงมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ในปี 2558 ทั้ง STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ รับบท เม่น ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 ในปี 2559 ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ รับบท บอล (พนักงานร้านกาแฟ) และ Love Songs Love Stories ตอน ไม่แข่งยิ่งแพ้ รับบท ออม ในปี 2560 มี Love Songs Love Series ตอน คนไม่จำเป็น รับบท ก้อง , Love Songs Love Series 2 ตอน ไกลแค่ไหนคือใกล้ รับบท ดิน , โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Spike! (วอลเลย์บอล) รับบท แทน และแบงค์ ธิติ ก็ได้มีผลงานในต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่เป็นละครญี่ปุ่น ในเรื่อง กะตะ โนะ คุนิ คะระ เป็นละครตอนเดียวจบ ออกอากาศทางเอ็นเอชเคบีเอสพรีเนียม และเอ็นเอชเคเวิลด์ 

ปี 2561 ก็ได้มีละครเมืองมายา Live เกมกลมายา รับบท โฟน , โลกโซเชี่ยล Social Syndrome The Lucky One รับบท ปอม ปี 2562 Fleet Of Time กาลครั้งหนึ่งรักของเรา รับบท ชวิน/วิน จนมาโด่งดังเป็นกระแสแรงอีกครั้งใน รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance ที่รับบท ไท ชายหนุ่มที่มาพร้อมกับความโดดเดี่ยวและทรมาน พร้อมความโกรธแค้น แต่ก็เป็นตัวละครที่จิตใจบอบช้ำจนสาหัส ซึ่งเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในการแสดงของแบงค์ ธิติ 

ในปี 2563 แบงค์ได้แสดงภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง อ้าย..คนหล่อลวง รับบท เพชร และได้รางวัล Starpics Thai Film Awards (Critics Choices) ครั้งที่ 18 รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีผลงานละคร ไปให้ถึงดวงดาว รับบท ธีวิน และในปี 2564 จิตสังหาร รับบท ทัศน์ไท

นอกจากการแสดงละครและภาพยนตร์ที่มากมายแล้ว แบงค์ยังโด่งดังในรายการ 10 Fight 10 ในปี 2562 รายการที่นำดารา นักร้อง คนดัง จะมาชกกันบนเวทีมวย โดยได้ชนะน็อก เจ้าขุน จักรภัทร เป็นบทพิสูจน์ของ แบงค์ ธิติ ที่ไม่ได้มีดีแค่การแสดง

แบงค์มีผลงานการแสดงที่มากมายในแต่ละปี และยังพร้อมที่จะเติบโตในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเข้ารอบเป็นคนที่ 3 ในการคัดเลือก 12 คนสุดท้ายของ Hormones The Next Gen จนได้เข้ามาเป็น 1 ใน 5 นักแสดงหน้าใหม่ของ Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 ได้เปิดโอกาสให้แบงค์ ธิติ เติบโตในวงการบันเทิง การคว้าโอกาสในช่วง ๆ หนึ่งของชีวิต สามารถเปลี่ยนชีวิตของคนที่พร้อมจะพิสูจน์ตนเองได้เสมอ และในวันครบรอบวันเกิด 19 พฤศจิกายนนี้

Modernist ขออวยพรให้แบงค์ ธิติ มีสุขภาพแข็งแรง และมีผลงานที่ประสบความสำเร็จพร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนในการคว้าโอกาสที่ไม่ได้มีบ่อยครั้งในชีวิต ซึ่งมาจากการลงมือทำของตนเอง

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า