fbpx

แตงโม-นิดา ชีวิตของนักแสดงมากฝีมือ และความรักที่ใฝ่ฝัน

หลังจากความพยายามในการตามหากว่า 2 วัน ในที่สุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบร่างของแตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (26 กุมภาพันธ์ 2565) ซึ่งข่าวดังกล่าวนอกจากที่สังคมจะตั้งพฤติกรรมของเพื่อนๆ ที่ไปล่องเรือกับเธอ ทุกคนต่างแสดงความเป็นห่วงและเห็นอกเห็นใจนักแสดงสาวคนนี้อย่างมาก

แตงโมเข้าวงการด้วยการเข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2002 จากการชักชวนของโมเดลลิ่งรายหนึ่ง ซึ่งเวทีนั้น แตงโมได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 จนนำไปสู่การประกาศรับนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เธอเข้าสู่กระบวนการทดสอบหน้ากล้องจนได้รับเลือกเป็นหนึ่งในนักแสดงหลักของละคร “เบญจา คีตา ความรัก” ที่ออกอากาศ

ในปี 2546 แต่ก่อนหน้านั้นเธอมีบทบาทเล็กๆ ในละครเรื่อง “ปริศนา” เมื่อปี 2543
อย่างที่เรารู้กันว่าเบญจา คีตา ความรัก ประสบความสำเร็จในฐานะของการเป็นละครเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นยุคนั้น เนื้อหาเคล้าเสียงเพลงใสๆ ของนักแสดง รวมถึง “ไม่ว่าง”​ ที่แตงโมร้องร่วมกับอิม-เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ (ชื่อปัจจุบัน) และทรายขวัญ หาญหนองบัว เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทุกคนจดจำได้ดีนอกจาก “ดนตรีในหัวใจ” และ “ฉันไม่ใช่เจ้าชาย”

แตงโมมีผลงานละครอย่างต่อเนื่องในนามนักแสดงสังกัดช่อง 7 กว่า 11 ปีซึ่งเล่นมาหมดแล้วทั้งละครเย็น ละครหลังข่าว ซิทคอม บทดี บทร้าย ก็ผ่านมาหมด ซึ่งทุกคนต่างยอมรับในฝีไม้ลายมือทางการแสดงของเธอ แม้กระทั่งเธอจะฉีกสัญญากับวิกหมอชิตเพื่อมาเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว

แต่แตงโมก็มักจะตีฝีปากกับผู้สื่อข่าวสายบันเทิงอยู่เสมอๆ ซึ่งยุคนั้นสำนักข่าวบันเทิงถือได้ว่ามีอิทธิพลมากกับดารา นักแสดง เธอถูกแบนจากผู้สื่อข่าวสายบันเทิง จนเธอต้องยอมศิโรราบด้วยการขอโทษพี่ๆ สื่อผ่านคลิปวิดีโอ ซึ่งแตงโมต้องเผชิญหน้ากับข่าวซุบซิบหลายวาระ ถ้านอกจากเรื่องความรักแล้วก็เป็นเรื่องการทำศัลยกรรมบนใบหน้า หรือการรับมือกับดราม่าโซเชียลในหลายๆ วาระ แต่เราก็ยังได้เห็นเธอหน้าจอโทรทัศน์ผ่านละครหลายๆ เรื่อง อย่างที่เราชื่นชอบมากคือ “รังรอง” จาก “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ที่ยังเป็นน้องสาวที่แสนดีของพี่ชนม์ธวัช (ยุรนันท์ ภมรมนตรี) อยู่เสมอ

ในเรื่องความสัมพันธ์ของเธอ เธอถูกจับตามองจากสื่ออยู่เสมอๆ ถึงเรื่องความสัมพันธ์ที่ทั้งดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่ที่ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างคือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ตั้งแต่การคบหาที่เป็นข่าวในพื้นที่สื่อ นำไปสู่การแต่งงานสายฟ้าแลบที่ทุกคนต่างตั้งคำถามในการให้ข่าวในความสัมพันธ์ครั้งนี้ จนท้ายที่สุดก็นำไปสู่การเลิกราที่แตงโมตัดสินใจทานยานอนหลับเกินขนาดจากภาวะซึมเศร้าที่เธอประสบหลังจากการเลิกรา แต่ท้ายที่สุดเธอก็ได้พบกับ “เบิร์ด” แฟนหนุ่มนอกวงการที่รักและเข้าใจเธอทุกอย่าง

แตงโมพูดถึงความรักครั้งล่าสุดในรายการ Club Friday Show ที่ออกอากาศเมื่อเดือนธันวาคม 2564 ว่า “โมไม่คิดว่าโมจะได้รับอะไรพวกนี้ (การใส่ใจ) เลย เราอยู่ด้วยกันจนเห็นธาตุแท้ แต่ครั้งนี้มันเป็นการเห็นธาตุแท้ที่ดีต่อกัน พอเราไม่ได้ตั้งความหวังว่าเขาจะเป็นอย่างไร แต่พอเขาทำอะไรดีๆ ให้เราสักอย่าง มันเป็นโบนัส”

และจากข่าวที่แตงโมประสบอุบัติเหตุนั่นเอง ทำให้เราได้เห็นเบิร์ดออกตามหาแตงโมร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่เสมอ นั่นเป็นบทพิสูจน์ถึงความรักที่เธอควรได้รับจากการผ่านอุปสรรคในชีวิตที่ผ่านมา รวมถึงแฟนๆ ของเธอที่แสดงความเป็นห่วง ต่างเฝ้ารอให้เธอปลอดภัย ถึงแม้ปาฏิหารย์จะไม่มีจริง แต่นั่นคือพลังของความรักที่ต่างส่งมาให้เธออย่างเหลือล้น
เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของแตงโมและเบิร์ดมา ณ โอกาสนี้

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า