fbpx

ชัชชาติรับตำแหน่งแล้ว! พร้อมนำทัพเปิดตัวทีมผู้บริหาร

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนที่ 17 ได้เดินทางมาที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และมอบหมายงานให้บุคลากรของกทม. โดยเมื่อเดินทางมาถึง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ และทีมงาน ได้เข้าร่วมพูดคุยกับบุคลากรกทม. ด้วยท่าทีเป็นกันเอง ณ ห้องอมรพิมาน

จากนั้นจึงไปทำการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการกทม. อันได้แก่ พระพุทธนวราชบพิตร ศาลพระภูมิหลวงปู่มงคลประสาท ศาลจีนเจ้าพ่อเพ่งนั้มกิมไช สักการะพระพุทธชินราช สักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งในระหว่างการเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยังจุดต่างๆ ของศาลาว่าการกรุงเทพฯ ได้มีการทักทายและร่วมถ่ายรูปกับเหล่าบุคลากรกทม. ที่ออกมารอต้อนรับผู้ว่าฯ คนใหม่ตลอดเส้นทาง

ต่อมาจึงได้เข้าพิธีมอบหมายงานในหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยผู้ว่าฯ ชัชชาติได้ส่งมอบประกาศผลการรับรองการเลือกตั้งฯ ที่ได้รับจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาเมื่อช่วงเช้าให้แก่ นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร จากนั้นปลัดกรุงเทพมหานครจึงได้ส่งมอบหมายงานในหน้าที่ของผู้ว่าฯ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างราบรื่น

หลังจากนั้นจึงมีการประกาศชื่อทีมบริหาร โดยเริ่มจาก ตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทั้ง 4 คน ได้แก่ รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล, นายจักกพันธุ์ ผิวงาม, ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช, นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รวมไปถึงคณะที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกอบไปด้วย นายต่อศักดิ์ โชติมงคล เป็นประธานที่ปรึกษา ตามด้วย ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์, พล.อ.นิพันธ์ ทองเล็ก, พล.อ.ท.นพ.อนุตตร จิตตินันทน์, พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี, ดร.วิลาวัลย์ ธรรมชาติ, นายอรรถเศรษฐ์ เพชรมีศรี, นายภาณุมาศ สุขอัมพร, นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติได้กล่าวถึงกรณีงบประมาณกรุงเทพมหานครในปี 2565 เหลือไม่ถึง 100 ล้านบาท ว่าไม่มีความกังวลแต่อย่างใด และในตัวนโยบายทั้ง 200 ข้อนั้น ไม่ได้ใช้งบประมาณมาก สามารถลงมือทำได้เลย และยืนยันว่านโยบายของตนไม่ได้เน้นไปที่โครงการขนาดใหญ่ ดังนั้นงบที่ได้รับการจัดสรรมา จึงไม่ใช่เรื่องน่ากังวล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติได้ฝากถึงชาวกทม.ว่า ตนไม่ใช่นายของ กทม. หากทำอะไรผิดพลาด ขอให้มาบอกได้เสมอ และเชื่อว่า กทม. มีคนเก่งๆ ที่พร้อมทำงานอยู่อีกมาก นอกจากนี้นายชัชชาติยังได้กล่าวแก่บุคลากรกทม. ที่ต้องทำงานกับตนไว้ว่าตนเองเป็นคนตื่นเช้า ทำอะไรไว แต่ทุกคนไม่จำเป็นต้องมาตื่นเช้าตามตน ขอให้ทำงานตามแนวทางตัวเอง ส่วนเรื่องป้ายหรือการนำรูปของตนไปติด ขอให้อย่าให้มี เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณและไม่จำเป็น และให้บุคลากรไปศึกษานโยบายต่าง ๆ ไว้ โดยเน้นการทำงานแบบมีการพูดคุยกันอยู่เสมอ

โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) ซึ่งเดิมที ผู้ว่าฯ ชัชชาติมีแผนจะไปทำงาน ณ ศาลาว่าการฯ ดินแดง เป็นหลัก แต่ภายในงานได้กล่าวว่าสำหรับที่ทำงานหลักจะยังคงเป็นศาลาว่าการฯ เสาชิงช้า ในวันจันทร์-ศุกร์ และเสาร์-อาทิตย์จะเป็นการลงพื้นที่

Photographer

Journalist

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า