fbpx

แปลรักฉันด้วยใจเธอ: ความสัมพันธ์ระหว่างเต๋และโอ้เอ๋ว

กล่าวก่อนว่าการกลับมาของ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ part2” เป็นที่น่าจับตามองของใครหลายๆคน และเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่มีผู้ชม แฟนๆของเต๋ (รับบทโดย บิวกิ้น พุฒิพงษ์ อัสสรัตนกุล) และโอ้เอ๋ว (รับบทโดย พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) รอชมเป็นจำนวนมาก พร้อมกับการให้ความสนใจในบทเนื้อหาที่มีตัวละครใหม่เข้ามาเพิ่มของ 2 มหาวิทยาลัยเพื่อสร้างสร้างสีสันบทบาทความกลมกล่อมให้มันมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ไจ๋ (รับบทโดย โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์), ขิม-ประธานชมรมละคร (รับบทโดย ก้อย อรัชพร โภคินภากร) และท็อป-นักแสดงดัง (รับบทโดย ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) ที่มาในฝั่งนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยปราชญานันท์ จะเข้ามาสานฝันให้ตัวละครอย่าง ‘เต๋’ โดยเฉพาะ ไจ๋ ที่จะเข้ามามีบทบาทระหว่างเต๋และโอ้เอ๋วต่อความสัมพันธ์ความรักของทั้งคู่

มาถึงอีกฝากของคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอนันทศาสตร์อย่าง ‘โอ้เอ๋ว’ ตัวละครที่ยังไม่ถูกแสดงผ่านการนำเสนอเรื่องราวที่มากนักแต่ด้วยอาการที่ไม่มั่นใจในการกระทำ และอารมณ์ของความมั่นคงที่ถูกแสดงออกของตัวละคร ทำให้บังเอิญได้รู้จักกับกลุ่มเพื่อนที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของโอ้เอ๋วโดยสิ้นเชิงโดยเฉพาะตัวละครสำคัญอย่าง คิว (รับบทโดย ต้า ธนินท์รัฐ วาศศรีวัฒน์) ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตและเป็นตัวละครที่อาจจะเข้ามาแทนเต๋ในความสัมพันธ์ต่าง ๆ พร้อมสมาชิกเพื่อนอีก 3 คน ปลั๊ก (รับบทโดย บอส กมลพิพัฒน์ บุนนาค) แมงป่อง (รับบทโดย พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร) และอู๋ (รับบทโดย  นิว ชยภัค ตันประยูร)ที่เปิดฉาย ตอนที่ 1 ไปเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ภาพบรรยากาศของเรื่องเปิดตัวมาด้วยฉากริมทะเล ฉากที่ทำให้ผู้ชมได้เข้าใกล้ความสัมพันธ์ของทั้งสองมากยิ่งขึ้น เมื่อความสัมพันธ์ทั้งคู่ขยับไปไกลกว่าคำว่า ‘เพื่อน’  เมื่อเต๋เดินเข้าไปซื้อถุงยางอนามัยและมีโอ้เอ๋วรออยู่ข้างหน้า นำเราไปสู่ฉากริมทะเลที่ทั้งคู่ถอดเสื้อไว้ที่เปลญวนโดยเสื้อของเต๋ยังคงเป็นสีแดง และโอ้เอ๋วเป็นสีฟ้าเขียวที่แสดงถึงสัญลักษณ์ตัวตนทั้งคู่ การมานอนให้คลื่นซัดที่ทะเลยังคงหมายถึงการพบเจอกันครั้งแรกผ่านกระแสน้ำที่ไหลรวมกันเป็นหนึ่งเดียวของทั้งคู่รวมไปจนถึงฉากที่ทั้งคู่ไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีในไฮไลท์ออกมาให้ได้ชมโดยมองว่ากระแสคลื่นทะเลนี้เป็นการซัดพาสู่การเปลี่ยนแปลงของทั้งคู่จากเด็กภูเก็ตสู่การเดินทางมาเรียนต่อที่กรุงเทพ

ภาพโดย LINE TV

โดยภาพลักษณ์ของ “เต๋” ยังคงความเป็นหนุ่มที่มีความมั่นใจต่อการเปลี่ยนแปลง และสานฝันของตนเองอยู่เสมอในขณะที่ “โอ้เอ๋ว” ไม่ได้มาพร้อมภาพลักษณ์ที่แสดงความมั่นใจแต่เป็นความไม่มั่นใจของการเปลี่ยนแปลงที่จะมาถึง หรืออยู่ในจุดที่อยู่คนละจักรวาลมหาวิทยาลัยของทั้งคู่ โดยการเปิดฉากตอนที่หนึ่งเป็นการนำเสนอการเปลี่ยนแปลงและความสนใจของเต๋เป็นหลักตลอดทั้งตอน

การเข้ามาของเต๋ในกรุงเทพยังคงเป็นเสื้อลายดอกที่แสดงออกถึงความเป็นภูเก็ต และม๊าที่ใส่เสื้อสีแดงลายดอกเช่นกันล้อไปกับเสื้อผ้าของเต๋ในความสัมพันธ์แม่ลูกที่มีความห่วงใยอยู่ตลอดเวลา หรือมองอีกมุมอาจจะหมายถึงการยอมรับโอ้เอ๋วเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวและในชีวิตต่อไปของเต๋ เมื่อแสดงตอนส่งเต๋ที่หอพักมหาวิทยาลัยภาพสีจะออกไปในทิศทางเหลืองอ่อนของแสงแดดที่มีสีเขียวซึมอยู่รอบบริเวณ โดยการวางจุดของภาพเป็นระยะสามเหลี่ยมวางภาพค่อนข้างให้หนักไปทางเต๋ และเหลือพื้นที่ช่องว่างฝั่งของม๊าให้แสงลอดเข้าเพื่อให้ดูผ่อนคลาย และมีอากาศถ่ายเทในลักษณะของความสบายใจความสัมพันธ์ครอบครัว

ภาพโดย LINE TV

เมื่อเต๋และโอ้เอ๋วเจอกันที่สยามในฉากนี้ทั้งคู่ใส่เสื้อผ้าการแต่งกายออกมาในลักษณะคู่สีเดียวกัน ซึ่งสีชมพูก็แสดงถึงความเป็นโอ้วเอ๋วอยู่แล้วตามชื่อที่เป็นขนมโอ้เอ๋วที่เป็นขนมดั้งเดิมของภูเก็ต น้ำแดงที่ราดด้วยนมบนน้ำแข็ง ภาพบรรยากาศทั้งคู่เป็นภาพบรรยากาศของสีฟ้าน้ำเงินที่ดูอยู่ในความเงียบมีพื้นหลังด้วยสีส้มของดวงอาทิตย์ จบลงด้วยภาพบรรยากาศตอนอยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่จะมีการบอกข้อความสำคัญ “ม๊ารู้แล้วนะว่าเราเป็นแฟนกัน” เหมือนวันแรกที่ทั้งคู่สารภาพรักที่ทะเล และด้วยท่าทีของโอ้เอ๋วที่มีความไม่มั่นใจจะเผชิญหน้ากับคำตอบถึงแม้จะทั้งเต๋พูดว่าเป็นแฟนแทนแล้วนะ และฉากจูบที่เป็นเหมือนการประกาศให้ทุกคนยอมรับผ่านตัวทั้งคู่อยู่ตรงกลางและมีผู้คนอยู่รอบข้างเมื่อกล้องถอยออกมาระนาบทั้งสองข้างของฉาก

ในฉากที่โอ้เอ๋วมารออยู่ใต้คณะเต๋ ฉากคล้ายซีนที่เต๋กับม๊าแต่ว่าการวางพื้นที่ของภาพนี้หนักไปทางทั้งคู่ด้านขวาภาพ และเปิดโล่งให้แสงเล็ดลอดเข้ามาปะทะตัวโอ้เอ๋วที่ด้านซ้ายทำให้รู้สึกถึงอารมณ์การสารภาพอะไรบางอย่างที่แสดงออกผ่านโอ้เอ๋ว การต้องปล่อยความรู้สึกที่ไม่มั่นใจของโอ้เอ๋ว และการให้เวลาของเต๋ที่ไม่ตรงกันไม่สามารถเติมเต็ม การต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงออกมาทางสีหน้าของทั้งคู่ และในฉากห้องนอนที่ไม่มีเต๋ภาพทะเลถูกแทรกเข้ามาระหว่างตอนอาจจะหมายถึงกระแสคลื่นที่พัดผ่านไปของทั้งคู่ที่กลายเป็นคลื่นที่ผ่านกัน สู่ภาพที่ถอยออกมาในมุมมองคนดูให้เห็นบริเวณทั่วห้องนอนของโอ้เอ๋วและโคมไฟสีแดงกับบรรยายกาศสีของทั้งสองคนที่ขาดเต๋

ภาพโดย LINE TV

การเปิดตอนแรกของเรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ part 2 ยังคงมีมุมมองความสัมพันธ์สัญลักษณ์ที่น่าจับคู่ร่วมกันอยู่ทุกฉาก อย่างการใช้โทนสีภาพ การเล่าเรื่องด้วยการยืนของตัวละครในฉากสุดท้ายของตอน หรือฉากที่นั่งอยู่ตรงขอบสระว่ายน้ำระหว่างโอ้เอ๋วและคิวที่มีเส้นแบ่งอย่างชัดเจน การเข้ามาของตัวละครที่เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจต่อการดำเนินเรื่องของทั้งคู่ในตอนต่อๆไปจนจบ

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า