fbpx

ปิดจบเทศกาลอัปเดตเทรนด์ความรู้แห่งปี กับ AP Thai presents CTC2023 FESTIVAL และผู้ร่วมงาน 3 วันรวมกันกว่า 10,000 คน!

24 มิถุนายน 2566 – จัดเต็มตลอด 3 วัน 3 Conferences กับงาน AP Thai presents CTC2023 FESTIVAL วันที่ 22 – 24 มิถุนายน 2566 ที่ไบเทคบางนา โดยมีผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจมากมาย รวบรวมสปีคเกอร์กว่า 140 คน มีเดียร์พาร์ทเนอร์กว่า 80 สื่อ หัวข้อภายในงานกว่า 70 หัวข้อ และเวิร์คชอปกว่า 14 เวิร์คชอป

ปีนี้มีผู้มาร่วมงานรวม 3 วัน เกิน 10,000 คน ซึ่งทำลายสถิติ 6,000 คน ในปีที่แล้วได้ตั้งแต่สองวันแรกที่จัดงาน มีหัวข้อที่คนให้ความสนใจมากมายล้นหลามในทุกวัน อาทิ

Leader Vision: People you need in the World of Change เมื่อโลกเปลี่ยนคนแบบไหนที่ต้องมี โดยคุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO of Srichand and Founder of ‘Mission to the Moon’ ที่บอกเล่าถึงสิ่งที่คนเป็นหัวหน้าที่ดียุคนี้ควรจะต้องคิด และต้องปรับตัว ให้คนฟังได้เช็กลิสต์กับตัวเอง 

From Zero to Hero โดยคุณมิ่ง – วิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงาน Corporate Strategy and Creation บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ที่ได้บอกเล่าถึงวิธีการบ่มเพาะพนักงานให้มีไอเดียในการสร้างโปรดักส์ใหม่สู่ตลาด ผ่านระบบ ‘Zero to Hero’ ที่ช่วยให้พนักงานสามารถคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้ใน 4 ขั้นตอน

‘Creativity + Innovation = Global Business ได้อย่างไร’ โดยดร.เอกลักษณ์ ยิ้มวิไล CEO & Founder Ocean Sky Network (Mandala AI) ที่มาแชร์เรื่องของ Mindset และ How-to ในการขยายธุรกิจให้เติบโตไปในระดับ Regional & Global 

หรือหัวข้อไฮไลท์ในทุกปีของงาน CREATIVE TALK CONFERENCE อย่าง Trends 2024 ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน โดยเทรนด์ในปีหน้ามีเรื่องต้องจับตามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการมาถึงของ AI ที่จะทำให้ทั้งวงการการตลาด วงการครีเอทีฟจะต้องมาพัฒนาทักษะตรงนี้กันมากขึ้น ในขณะเดียวกันคนก็จะถวิลย์หา Human Experience มากกว่าที่เคย อีกทั้งแบรนด์จะต้องโฟกัสไปที่ Value Gap มากยิ่งขึ้น เพราะถ้าแบรนด์ไม่ชัดเจน ก็อาจจะทิ้งห่างกับลูกค้าออกไปเรื่อย ๆ ในส่วนของคนทำงานเองก็จะตามหาที่ที่เหมาะกับตัวเองมากขึ้น ที่ที่ทำให้เขามีตัวตนและได้รับการยอมรับ เป็นต้น

นอกจากนี้ในงาน CTC2023 FESTIVAL เรายังคงยึดมั่นในการทำ Green Event จับมือกับ Greenery ใช้กระป๋องน้ำที่สามารถ recycle ได้เพื่อลดการใช้พลาสติกไปได้ถึง 10,000 กระป๋อง และยังได้ร่วมมือกับทาง moreloop ในการผลิตเสิ้อทีมงานและ Volunteers ทั้งหมด ที่ทำการ upcycle เสื้อผ้าให้กลับมาชีวิตใหม่ ช่วยลดการปล่อย CO2 ออกไปได้มากถึง 3,987.02 kg เทียบเท่าระยะทางขับรถ 33,529.54 km. เท่ากับการขับรถจากเหนือสุดลงใต้สุดของไทย 20 เที่ยว

และเรายังจัดให้ตัวงานอยู่ในรูปแบบ Inclusive Conference ที่ผู้พิการสามารถเข้าถึงและมีส่วนร่วมได้ มีล่ามภาษามือครบทุกหัวข้อ มีบัตรเข้างานที่ประทับอักษรเบรลล์ มีพื้นที่สำหรับผู้พิการทางการเคลื่อนไหว ด้วยการทำงานร่วมกับ Vulcan Coalition และสนับสนุนโดย AP Thailand โดยในปีนี้มีผู้พิการเข้าร่วมงานประมาณ  150 คน 

ที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญภายในงาน คือการประกาศรางวัล CTC Creative Business Awards สนับสนุนโดยเงินติดล้อ​ ที่ในปีนี้ได้เพิ่มจาก 4 รางวัล เป็น 15 รางวัล ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และเครื่องมือจากทาง Wisesight ในการเช็ก sentiment ของแต่ละแบรนด์ เพราะเราต้องการส่งเสริมให้ธุรกิจสร้างสรรค์ได้เติบโตมากยิ่งขึ้น และที่สุดของธุรกิจสร้างสรรค์ในปีนี้ ได้แก่ 

• Conicle บริษัท โคนิเคิล จำกัด

• เสื้อยืดตราห่านคู่ บริษัท โรงงานไทยแลนด์นิตติ้ง จำกัด

• Health at Work บริษัท เฮลท์ แอท โฮม จำกัด

• ขายหัวเราะ บริษัท บรรลือสาส์น จำกัด

• Lemon Farm บริษัท สังคมสุขภาพ จำกัด

• Mission To The Moon Media บริษัท มิชชั่น ทู เดอะ มูน มีเดีย จำกัด

• Molly Ally Plant-Based Ice Cream บริษัท มอลลี่อัลลี่ จำกัด

• เส้นไข่ขาว ไร้แป้ง โปรตีนสูง แบรนด์ นิ่มนิ่ม บริษัท แข็งแรงทุกวัน จำกัด

• บริษัท แพค คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

• ปักกิ่งดี หรีดต้นไม้ (Wreath for Breath) บริษัท ฮับ เฮ็ด ดี จำกัด

• QueQ บริษัท คิว คิว (ประเทศไทย) จำกัด

• เต่าบิน บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด

• TOFUSAN บริษัท โทฟุซัง จำกัด

• WIRTUAL บริษัท มัลติ เมตาเวิร์ส อวาตาร์ (ประเทศไทย) จำกัด

• YoungHappy บริษัท ยังแฮปปี้ จำกัด

นอกจากนี้ภายในงานยังปิดท้ายความสนุกไปกับ Lipta ที่ทาง CTC ได้ Exclusive Collaboration กับทาง Fungjai อีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องสำหรับเทศกาลอัปเดตเทรนด์ความรู้แห่งปีจริง ๆ 

“เราในวันนี้ต้องเก่งกว่าเมื่อวาน ให้ตัวเราเป็น The next big things และ CTC จะเป็นตัวช่วยคุณ connect the dots นั้น” – สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม, CEO and Founder at RGB72 and CREATIVE TALK

สำหรับใครที่ยังไม่เต็มอิ่ม อยากจะไปกันต่อ สามารถซื้อบัตร CTC2024 ได้แล้ววันนี้ – 1 ก.ค. 66 (เวลา 17:00 น.) หรือซื้อบัตรดูย้อนหลังสำหรับคนที่ไม่มีบัตร CTC2023 FESTIVAL ได้ที่ https://bit.ly/3JsCbgI 

และสำหรับลูกค้าที่อยากจะติดตามรับชมหัวข้อทั้งหมดภายในงาน สามารถติดตามดูย้อนหลังแบบออนไลน์ได้ที่ www.creativetalkonline.com ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. – 31 ธ.ค. 66 สามารถดูได้ทุกหัวข้อตามรูปแบบบัตรที่ซื้อมาร่วมงาน หรือรูปแบบบัตรดูย้อนหลังที่ซื้อเอาไว้ 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook หรือ Line OA ของทาง CREATIVE TALK 

Content Creator

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า