fbpx

5 ‘แป้ง’ ทาบนใบหน้า ปกปิดเนียนสนิทไม่เห็นรอย

“มันคือแป้ง” ประโยคเด็ดที่คุ้นหู จาก ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หรือ ตุ๋ย จากการชี้แจงเรื่องคดียาเสพติดที่ประเทศออสเตรเลียกลางสภาฯ

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า หรือ ตุ๋ย เกิดวันที่ 18 สิงหาคม 2508 ร้อยเอกธรรมนัส เรียนจบจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 25 เรียนต่อปริญญาตรีในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 36 เรียนต่อปริญญาโทพุทธศาสนมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์​ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย , ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อนที่จะจบปริญญเอก ปริญญาเอกปรัชญาดุษฎีบัณฑิต Doctor of Philosophy CALIFORNIA UNIVERSITY FCE ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สังกัดพรรคพลังประชารัฐ

ในปี 2541 ร้อยเอกธรรมนัส มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม นายพูลสวัสดิ์ จิราภรณ์ จึงทำให้ร้อยเอกธรรมนัสได้ติดคุก แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน ศาลได้ออกคำสั่งยกฟ้อง จึงทำให้ร้อยเอกธรรมนัสรอดตัวจากคดีนี้ไป

ร้อยเอกธรรมนัสเปรียบเสมือนมือซ้าย ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา การขึ้นมาเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยังคงเป็นข้อกังขาของใครหลายๆคน เพราะสืบเนื่องมาว่า ในเดือน เมษายน ปี 2536 ถึง วันที่ 14 เมษายน 2540 เป็นระยะเวลาถึง 4 ปี ที่ร้อยเอกธรรมนัส จำคุกในข้อหาลักลอบขนเฮโรอีน 3.2 กิโลกรัม เข้าไปในประเทศออสเตรเลีย ข้อมูลดังกล่าวมาจาก ไมเคิล รัฟเฟิลส์ ผู้เขียนบทความให้กับ หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮรัลด์ โดย บีบีซีไทยติดต่อไปเพื่อที่จะสอบถามความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ และได้มีวลีเด็ดจากปากของร้อยเอกธรรมนัสว่า ‘มันคือแป้ง’ กลับกลายเป็นคำฮิตติดเทรดโซเซียลในช่วงข้ามคืนมาจนถึงปัจจุบัน

เนื่องในโอกาสพิเศษ วันที่ 18 สิงหาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 56 ปี ของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ทาง Modernist จึงรวบรวม ‘แป้ง’ ชนิดต่างๆ ที่ใช้สำหรับการทาบริเวณใบหน้า ว่าชนิดไหนเหมาะสำหรับการปกปิดที่แนบเนียน เหมือนไม่เคยทำอะไรมาก่อน ปกปิดร่องรอยในอดีต ที่ไม่อยากให้ใครเห็น ตกแต่งใบหน้าให้สวยงามเหมือนไร้ซึ่งมลทิน สารพัดประโยชน์จากแป้งสามารถทำได้มากกว่าที่คุณคิด เพราะ ‘มันคือแป้ง’

แป้งฝุ่น (Loose Powder)

เริ่มต้นด้วยอุปกรณ์ที่เชื่อว่ามือใหม่ด้านการแป้งหน้า หรือเด็กนักเรียนทั่วไป ที่ต้องหยิบมาใช้นั้นก็คือแป้งฝุ่น เนื้อเป็นผงละเอียดใช้สำหรับควบคุมความมันบนใบหน้า รวมถึงการเซ็ตให้ตัวเมคอัพติดแน่นบนใบหน้ามากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการให้หน้าหนาหน้าทนแบบใครบ้างคน ถึงแม้จะไม่เน้นการปกปิดแต่แป้งฝุ่นก็ช่วยให้สีของเมคอัพดูเด่นชัดขึ้นมาได้ด้วย มีให้เลือกทั้งแบบแป้งฝุ่นชนิดโปร่งใสและแป้งฝุ่นชนิดแบบสีให้เลือกเช่นกัน

แป้งไม่ผสมรองพื้น (Pressed Powder)

ใครที่ต้องการแป้งที่สามารถพกพาได้สะดวก พกพาง่าย ใช้งานง่ายแบบไม่ต้องไปวิ่งไล่ อยากแนะนำเป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น ช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนและช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น แต่ไม่สามารถปกปิดได้มาก ช่วยได้เพียงปกปิดเพียงเล็กน้อย มีหลากหลายเฉดสีให้เลือก ดังนั้นแล้วควรต้องเลือกให้เฉดสีเหมาะกับสีผิวของตัวเองไม่เช่นนั้นจะทำให้หน้าลอยได้

แป้งผสมรองพื้น (Powder Foundation)

แต่ถ้าหากอยากได้แป้งที่สามารถปกปิดได้ดี สามารถใช้เติมระหว่างวันได้ ครบในจบเดียว อยากแนะนำเป็นแป้งผสมรองพื้น จะมีคุณสมบัติช่วยในการปกปิดร่องรอยต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้น แต่จะใช้ปกปิดนิสัยไม่ได้นะจ๊ะ มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกเช่นเดียวกับแป้งไม่ผสมรองพื้นแต่เนื้อสัมผัสจะมีความหนากว่าเมื่อทา

แป้งสกินแคร์ (Skincare Powder)

แต่ถ้าหากรู้สึกใบหน้าขาดการดูแล แป้งสกินแคร์สามารถช่วยคุณได้ ในเนื้อแป้งจะผสมสารสกัดไว้เพื่อบำรุงผิว ช่วยทำให้ใบหน้าได้รับการดูแลหลังจาก ที่เราไม่ได้รับการดูแลมาเลย 7 ปี แป้งสกินแคร์จะไม่มีความสามารถปกปิดและไม่มีสี แต่ก็สามารถช่วยในการควบคุมความมันของใบหน้า และสามารถเซ็ทเมคอัพเช่นเดียวกับแป้งฝุ่น

แป้งไฮไลท์ (Highlighting Powder)

เพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยแป้งไฮไลท์ เมื่อแต่งหน้าเสร็จแล้วรู้สึกอยากเพิ่มความวาวให้กับใบหน้า มีหลากหลายระดับและเฉดสีให้เลือกสามารถเลือกใช้ได้ตามสีผิว อยากวาวมากให้ปัดมาก อยากวาวน้อยๆดูธรรมชาติสุภาพดีให้ปัดน้อยๆ สามารถเลือกได้เหมือนหลักประชาธิปไตยเลยทีเดียว

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของ ร้อยเอกธรรมนัส มาร่วมอวยพรวันเกิดกัน

Journalist

Graphic Designer

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า