fbpx

5 แทร็กที่เรารักของคุณแม่มาช่า วัฒนพานิช

มาช่า วัฒนพานิช คือไอคอนที่ชาวเรารัก ไม่ว่าเธอจะขยับไปทำงานด้านไหนในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเล่นหนัง เล่นละคร ก็มีหลากหลายบทบาทที่ทำให้เราที่งในฝีมือทางการแสดงของเธอ หรือไม่นานมานี้ในการเป็นเมนเทอร์ของรายการ The Face Thailand Season 3 ที่เธอเป็นส่วนหนึ่งในการปั้นเกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล ให้เป็นแชมป์ในปีนั้น หรืองานร้องเพลงที่มีซิงเกิลโดนใจชาวเราแบบสุดๆ ซึ่งไม่ว่าจะเปิดเมื่อไหร่ ที่ไหน ชาวเราก็พร้อมใจจะเต้นกันให้สุด เพราะเพลงเหล่านั้นมันถูกใจ “ลูกสาว” อย่างเราๆ เสียเหลือเกิน ในวาระที่วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 51 กะรัตของมาช่า วัฒนพานิช เราจึงหยิบ 5 แทร็กที่ชาวเราได้ยินต้องกรี๊ดลั่นและร้องตามได้ทุกคำร้องมารึแคปให้ฟัง เพื่อให้เราหายคิดถึงคุณแม่กัน

แตก-หัก (ถามดาว: 2534)

ซิงเกิลจากสตูดิโออัลบั้มแรกที่เปิดตัวเธอที่เปลี่ยนแปลงจากสายงานแสดงมาสู่การเป็นร็อกสตาร์สาวเต็มตัว ซึ่งตอนนั้นเธอทั้งเท่ ทั้งสวย และเพลงนี้ก็ฉีกขนบความเป็นนักร้องหญิงด้วยเนื้อร้องที่ “ไม่แคร์” ความรักครั้งเก่าที่ทำให้เราต้องเสียใจ และอยากแตกหักกับผู้ชายคนนั้นให้จบๆ ไปซะ

จากคนอื่นคนไกล (Fine Days: 2544)

แทร็กที่ป๊อปที่สุดจากสตูดิโอดิโออัลบั้มลำดับที่ 5 ที่ได้นิติพงษ์ ห่อนาค มาแต่งเนื้อร้องให้ ซึ่งเขานิยามว่านี่คือเพลงรักที่ “ผิดระเบียบ” ที่สุดของมาช่า จากเนื้อร้องที่พูดถึงความสัมพันธ์ที่ล่วงเกินความรักของคนที่มีเจ้าของแล้ว ซึ่งเพลงนี้ประกอบละคร “เจ้าสาวมืออาชีพ” ที่เธอเป็นนางเอกซึ่งออกอากาศในปีเดียวกันอีกด้วย

สายน้ำไม่ไหลกลับ (The River of Life: 2546)

สองปีต่อมา มาช่ากลับมากับอัลบั้มที่ 6 ที่เพลงเปิดอัลบั้มยังได้นิติพงษ์ ห่อนาค มาเขียนคำร้องเหมือนเดิมกับเพลงที่พูดถึงความรักซึ่งผ่านเลยไปและได้แต่คิดถึงมันในฐานะความรักที่เกิดขึ้นไปแล้ว แต่ก็ยังมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ซึ่งชาวเราจะอินกับเพลงนี้เมื่อได้เจอกับใครสักคนที่เราแอบรัก แต่ก็ทำได้แค่มองเขามีความสุขกับคนอื่น

Music Lover (In Love: 2548)

ถึงแม้ว่าอัลบั้มนี้จะมียอดขายแผ่วลงเมื่อเทียบกับหลายอัลบั้มที่ผ่านมา แต่แทร็กเปิดอัลบั้มอย่าง Music Lover ก็สร้างกระแสการคัมแบคของเธอได้ดีมาก เพราะตัวเพลงเองที่เซ็กซี่มากๆ และตอกย้ำความเป็นตัวของมาช่าได้ดีมากๆ ซึ่งเพลงนี้เธอได้ฟิตเจอริ่งร่วมกับหนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์ ที่เคยร่วมงานกับเธอในโปรเจคต์ Sleepsless Society ในปีเดียวกันมาแล้ว

รักยังไม่ต้องการ (Let’s have fun tonight: 2550)

ช่วงโปรโมทซิงเกิลนี้จะค่อนข้างเงียบๆ ไปบ้างเพราะมี “ผู้ชายห่วยๆ” ที่เป็นแทร็กโปรโมทอีกเพลงหนึ่งที่ฮอตไม่แพ้กัน แต่เพราะดนตรีชวนเต้นสุดสนุกที่ทำให้เราต้องลุกขึ้นทุกครั้งนี่แหละ ทำให้เราเลือกเอาเพลงนี้มาอยู่ในลิสต์ รวมถึงเพลงนี้ยิ่งตอกย้ำความเป็นชาวเราสุดๆ เพราะไปปรากฎในละคร “ชายไม่จริงหญิงแท้” เวอร์ชั่นรีเมคที่มีใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นนางเอกอีกด้วย

IMAGE COURTSEY OF GMM GRAMMY

Contributors

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า